Cách vận chuyển hồ cá an toàn khi chuyển nhà

Cách vận chuyển hồ cá đảm bảo an toàn khi chuyển nhà

Cách vận chuyển hồ cá khi chuyển nhà là một việc hết sức khó khăn mà nhiều người vẫn luôn thắc mắc. Bể cá có thiết kế đơn giản và thường được làm bằng thủy tinh được liên kết với nhau bằng chất kết dính silicone, khiến chúng trở nên vô cùng tinh tế và dễ vỡ. Việc vận chuyển một bể cá hoặc bể chứa thủy tinh có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh nếu bạn không cẩn thận. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách chuyển bể cá khi chuyển nhà nhé!

Khi vận chuyển bể các bạn cần nắm rõ điều gì?

Có một số điều quan trọng bạn nên nắm rõ trước khi bắt đầu giai đoạn chuẩn bị nếu bạn quyết định tìm cách vận chuyển bể thủy sinh của mình. Một số chi tiết sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy:

 • Cá cảnh là những sinh vật duyên dáng và đáng yêu, nhưng chúng cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi dù là nhỏ nhất đối với môi trường xung quanh. Tránh để những động vật nhạy cảm này vào thùng vận chuyển trong một thời gian dài khi di chuyển vì làm như vậy có thể gây căng thẳng hoặc dẫn đến cái chết của chúng.
 • Phần lớn bể cá khá mỏng manh, vì vậy bạn phải xử lý cẩn thận nếu bạn muốn tìm cách vận chuyển hồ cá mà không xảy ra sự cố. Những ngôi nhà bằng kính dành cho những chú cá đáng yêu của bạn thường được kết dính với nhau và nằm trên một bề mặt phẳng mà không có bất kỳ rung động hoặc chuyển động lạ nào. Do đó, trước khi chuyển bể cá, hãy đảm bảo rằng bể đã hoàn toàn khô ráo.

Công việc chuyển nhà của bạn sẽ tốn thời gian bao lâu? Thay vì tìm cách chuyển bể cá đi cùng mà không đảm bảo được sự sống cho những con cá này, bạn hãy tìm những cách giải quyết khác:

 • Tặng cá cho một người bạn có bể cá phù hợp, bạn chỉ cần chuyển bể cá đến nơi ở mới  và khi việc di dời hoàn tất, hãy tạo cho mình một đàn cá mới.
 • Bạn có thể nhường lại toàn bộ bể cá cho bạn bè người thân của bạn, sau khi kết thúc việc chuyển nhà và ổn định bạn hoàn toàn có thể làm một cái mới.
Một số điều quan trọng bạn nên nắm rõ trước khi bắt đầu chuyển hồ cá
Một số điều quan trọng bạn nên nắm rõ trước khi bắt đầu chuyển hồ cá

Những việc cần làm trước khi vận chuyển hồ cá

Để đảm bảo sự thành công chung của việc di chuyển bể cá của bạn, cần phải lập kế hoạch và tìm ra cách vận chuyển hồ cá cẩn thận. Hãy nhớ rằng có một số hoạt động trước khi thoát nước quan trọng phải được hoàn thành trước khi bạn có thể bắt đầu thoát nước cho bể cá của mình. Cần tuân thủ các quy trình chuẩn bị sau để giúp bể cá của bạn sẵn sàng vận chuyển một cách an toàn:

 • Bước 1: Chuẩn bị những thứ cần thiết bạn sẽ cần cho việc vận chuyển bể cá là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Chuẩn bị một vài xô nước trắng, sạch, có nắp, không bị rò rỉ. Bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc ống hút, một vài hộp các tông chắc chắn, một xấp giấy gói và một cuộn xốp túi khí.
 • Bước 2: Tìm vị trí lý tưởng cho bể cá của bạn sau khi vận chuyển bằng cách kiểm tra nơi ở mới, nếu bạn có thể. Để cá của bạn ổn định và thích nghi sớm nhất có thể, hãy nhớ rằng bể cá là ưu tiên hàng đầu để bạn thiết lập và sắp xếp càng sớm càng tốt. Một vị trí phải có điện đơn giản, tránh ánh nắng mặt trời và có đủ chỗ cho việc xây dựng hồ cá và tất cả các phụ kiện của nó. Để duy trì toàn bộ trọng lượng của bể cá và nước mà nó có thể chứa, vị trí đặt bể cá, chẳng hạn như tủ hoặc kệ, phải rất chắc chắn.
 • Bước 3: Đừng lo lắng, cá của bạn sẽ ổn ngay cả khi bạn không cho chúng ăn một ngày trước khi giao hàng. Biện pháp phòng ngừa này sẽ ngăn phần lớn nước bị lãng phí và hơn nữa, vật nuôi của bạn sẽ không bị đói do căng thẳng sắp xảy ra.
Để đảm bảo sự thành công chung của việc di chuyển bể cá của bạn, cần phải lập kế hoạch cẩn thận
Để đảm bảo sự thành công chung của việc di chuyển bể cá của bạn, cần phải lập kế hoạch cẩn thận

Hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển hồ cá đúng cách, an toàn

 • Bước 1: Xả nước từ bể vào xô nước cho đến khi chúng đầy khoảng 2/3 bằng ống hút nước đã chuẩn bị của bạn. Để tránh nước đổ ra ngoài trong quá trình vận chuyển, không đổ quá đầy gầu vào vành. Lưu ý rằng bạn không thể di chuyển một bể cá có chứa nước, ít nhất là không đến một vị trí hoàn toàn an toàn. Việc di dời bể cá của bạn mà không cần dọn sạch nó là điều hoàn toàn bất khả thi.
 • Bước 2: Dùng lưới bắt cá và sau đó cẩn thận đặt chúng vào các xô bạn đã đổ đầy từ bể. Không bao giờ thả cá vào nước mới vì đơn giản là cá bị sốc nước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Bước 3: Kiểm tra lượng cá rồi tiến hành đóng nắp thùng
 • Bước 4: Đảm bảo không khí trong lành luôn ở bên trong các thùng khi bạn đóng chúng bằng các nắp riêng của chúng. Nếu bạn cảm thấy nó cần thiết, bạn thậm chí có thể tạo một vài lỗ nhỏ trên nắp nhựa. Nếu cá của bạn cần ở trong môi trường tạm thời trong một thời gian dài, hãy nghĩ đến việc sử dụng máy bơm không khí để bổ sung thêm oxy.
 • Bước 5: Loại bỏ tất cả các đồ trang trí, chẳng hạn như đá, cây sống, lâu đài và các phụ kiện, chẳng hạn như máy bơm, máy sưởi, đèn chiếu sáng, đường ống và bộ lọc. Phơi khô chúng càng nhiều càng tốt, sau đó bọc chúng cẩn thận trong màng bọc bong bóng hoặc bao bì mềm trước khi đặt chúng vào hộp các tông để bảo quản.
 • Bước 6: Nước còn lại trong bể phải được xả hết. Hãy nhớ rằng bất kỳ nước nào còn sót lại trong bể cá có thể làm hỏng tính toàn vẹn cấu trúc của nó ngay khi bạn cố gắng nuôi nó. Cách vận chuyển hồ cá tốt nhất không gây hư hại cho phần bên trong là hút hết nước ra ngoài.
 • Bước 7: Dành thời gian để loại bỏ cát hoặc sỏi khỏi đáy bể cá của bạn nếu nó có một trong hai vật liệu này. Nếu bạn để chúng trong bể và chuyển bể cá đi, sẽ không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Giữ cát hoặc sỏi trong một cái xô dự phòng thay vì vứt đi để bạn có thể đưa chúng trở lại môi trường sống của cá sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
 • Bước 8: Khi bể cá hoàn toàn trống rỗng, quấn bong bóng bọc xung quanh lớp đầu tiên và cố định nó bằng băng keo trước khi thêm lớp khác. Đảm bảo có đủ người để di chuyển chúng, và để tránh bị sốc, bể cá phải luôn được vận chuyển trên bề mặt phẳng, nhẵn như nệm hoặc mảnh vải.
 • Bước 9: Bạn nên đặt bể cá ngay lập tức sau khi chuyển đến nhà mới để cá có thể trở lại điều kiện sống bình thường.
 • Bước 10: Kiểm tra bề mặt mà bạn vừa đặt bể cá cố định lên bằng phẳng, rắn chắc và có thể chịu được trọng lượng của bể cá hoàn chỉnh và nước bên trong bể trước khi đặt nó vào vị trí.
 • Bước 11: Lắp đặt máy bơm, lò sưởi, bộ lọc và bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào sau khi nhẹ nhàng tháo lớp bọc bong bóng và đặt sỏi trở lại đáy của nó.
 • Bước 12: Thay đồ trang trí của bể cá, sau đó bắt đầu từ từ thêm nước bạn đã đổ từ bể cá ban đầu vào môi trường sống.
 • Bước 13: Dựa vào lưới của bạn một lần nữa, lấy tất cả cá ra khỏi xô và cẩn thận đặt chúng vào bể đã được thiết lập sẵn.
 • Bước 14: Bây giờ bạn có thể hoàn thành việc vận chuyển bể thủy sinh của mình bằng cách đổ đầy nước máy đã khử clo và thêm tất cả nước còn lại từ xô.
Hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển hồ cá đúng cách
Hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển hồ cá đúng cách

Bể cá cảnh không chỉ là một vật trang trí mà nó còn mang sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Trên đây Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn cách vận chuyển hồ cá đúng cách, an toàn khi chuyển nhà, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói, uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Cách khiêng vật nặng lên cầu thang an toàn, nhanh chóng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *