[Tổng hợp] 10+ lưu ý khi treo gương trong nhà bạn nên biết

Những lưu ý khi treo gương trong nhà bạn cần biết

Những lưu ý khi treo gương trong nhà có trong bài viết dưới đây là những điều bạn nên hết sức lưu tâm. Có tác động tốt đến sức khỏe, tài chính và vận may của gia chủ, gương đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Mặt khác, nếu nó được đặt không chính xác, nó sẽ dẫn đến nhiều hạn chế và khó chịu. Do đó, điều quan trọng là phải treo gương đúng cách. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu về cách treo gương và những lưu ý trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao gương lại quan trọng trong việc bố trí nhà ở?

Theo thuyết phong thủy, năng lượng phong thủy xấu bên trong ngôi nhà có thể phản xạ và đẩy ra ngoài khi gương được treo đúng cách. Nên cẩn thận, lưu ý khi treo gương trong nhà vì gương còn được ví như một “liều thuốc” linh hoạt, vừa tăng cường năng lượng tích cực, vừa khắc phục những khiếm khuyết trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

Vì ngày xưa người ta thường dùng gương đồng nhưng nay lại dùng gương kính nên gương là một trong ngũ hành theo Kim. Gương là một vật phẩm may mắn cho những người thuộc ngũ hành Kim vì nó có tác dụng thúc đẩy, tăng cường sức mạnh và năng lượng.

Theo các nhà tâm lý học, một cái nhìn thoáng qua trước gương có ý nghĩa rất có lợi, giúp bạn nhận ra sắc đẹp của bản thân để làm nổi bật, tăng cường sự tự tin hoặc nhanh chóng xác định những sai sót để sửa chữa. Tâm lý con người có thể dễ dàng sinh ra lo lắng, tuyệt vọng, đánh giá thấp bản thân và thậm chí mất hiệu quả bản thân nếu việc soi gương kéo dài.

Gương có tác dụng thúc đẩy, tăng cường sức mạnh và năng lượng
Gương có tác dụng thúc đẩy, tăng cường sức mạnh và năng lượng

Những lưu ý khi treo gương trong nhà gia chủ cần biết

Nên đặt gương gần cửa sổ

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu môi trường bên ngoài tăng phần thoáng mát cho căn phòng. Ngoài ra, đặt gương một cách chính xác sẽ giúp năng lượng và khí đi khắp nhà dễ dàng hơn.

Một cách tiếp cận khác để tạo chiều sâu và không gian cho ngôi nhà của bạn là trang trí bằng cách sử dụng gương. Phong thủy cho rằng đặt gương cạnh bàn ăn sẽ mang lại tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ.

Gương đặt ở cửa chính

Lưu ý khi treo gương trong nhà cần hợp lý đặc biệt là phòng khách, việc treo một chiếc gương trên tường sẽ giúp nới rộng diện tích ít ỏi. Gương vừa có tác dụng nới rộng căn phòng vừa có thêm ánh sáng cho nội thất.

Cách chọn hướng đặt gương

Theo quan niệm phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ giúp tăng cường sức khỏe, lắp gương ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ phát đạt, đặt ở hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có con đường sự nghiệp khả quan. Những hướng này là nơi nên đặt gương.

Không nên đặt gương quay mặt về hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, nhưng vì nước là một yếu tố của gương nên nước sẽ không hợp với lửa.

Cân nhắc về chiều cao của gương

Khi treo gương, bạn cần quan tâm đến chiều cao của gương để gương có thể phản chiếu tốt nhất, để khi soi gương có thể nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó.

Lưu ý khi treo gương trong nhà, nếu gương có khung thì bạn cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, và độ phản chiếu của gương không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Bạn cần quan tâm đến chiều cao của gương để gương có thể phản chiếu tốt nhất
Bạn cần quan tâm đến chiều cao của gương để gương có thể phản chiếu tốt nhất

Lưu ý khi treo gương trong phòng bếp

Gương trong phòng ăn có thể vừa là một phước lành vừa là điều cấm kỵ nếu không treo gương đúng cách. Khu vực ăn uống sẽ có vẻ lớn hơn nếu gương được đặt ở vị trí lý tưởng.

Tuy nhiên, nếu treo không đúng cách sẽ phản chiếu ánh sáng từ đèn phòng ăn khiến người dùng bị chói mắt. Trong tình huống này, thắp một ngọn nến sẽ giúp giảm độ sáng. Gia đình sẽ có cảm giác tốt hơn nhờ sự dư dả và hạnh phúc nếu có một chiếc gương nhỏ treo tường phòng ăn phản chiếu đồ ăn thức uống.

Lợi ích khi treo gương trong phòng khách

Không gian sẽ được nhân đôi nhờ treo một tấm gương khổng lồ trên tường phòng khách, tăng hiệu quả thị giác. Với một tấm gương lớn bao phủ bức tường của bạn, mọi thứ sẽ xuất hiện lớn hơn nhiều.

Lưu ý khi treo gương trong nhà nên bố trí gương ở bên phải cửa ra vào và chiếm phần lớn diện tích của bức tường nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ nhằm “kéo dài” căn phòng.

Tránh để gương hướng trực tiếp vào giường ngủ

Tránh chiếu gương thẳng vào giường ngủ. Bởi vì, theo nguyên tắc phong thủy, bạn không nên để bất kỳ ánh sáng nào, kể cả ánh sáng từ TV, chiếu trực tiếp vào giường khi bạn đang cố ngủ.

Nên tránh đặt gương trong phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

Tránh đặt gương ở tiền sảnh ngôi nhà

Không đặt gương ở tiền sảnh hoặc hành lang. Lưu ý khi đặt gương trong nhà ngay tiền sảnh vì chủ nhân sẽ không có sức khỏe tốt vì điều này trái với phong thủy và sẽ khiến tài khí bị hao hụt.

Không đặt gương ở tiền sảnh hoặc hành lang
Không đặt gương ở tiền sảnh hoặc hành lang

Tránh đặt gương phản chiếu trực tiếp vào nhà vệ sinh

Năng lượng sẽ chảy ra ngoài thay vì lưu thông nếu đặt một tấm phản xạ trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, tương tự như đặt gương trong phòng ngủ.

Không nên đặt gương quay mặt về hướng Nam vì nó sẽ tương tác với hỏa.

Tránh để gương chiếu thằng vào bếp

Phong thủy coi gương là hành thủy, tuy nhiên bếp luôn thuộc hành hỏa. Phong thủy cấm treo gương đối diện thẳng với cửa bếp vì chúng sẽ kỵ nhau.

Tránh để gương vỡ trong nhà

Sử dụng nguyên vẹn bộ gương khi treo gương vì sử dụng các phần vỡ là điều không may mắn cho gia đình bạn.

Những lưu ý khi treo gương trong nhàTaxi Tải Giá Rẻ đã chia sẽ cho bạn trong bài viết trên đây thật sự rất hữu ích. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc sắp xếp và bố trí ngôi nhà. Nếu bạn có nhu cầu dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>Xem thêm bài viết: Phong thủy nhà vệ sinh và những [điều đại kỵ] cần tránh

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *