[Hướng dẫn] Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn và đúng cách

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đảm bảo an toàn, đúng cách

Một thiết bị điện tử như tủ lạnh rất dễ bị lỗi và dẫn đến hư hỏng nếu không có cách vận chuyển tủ lạnh phù hợp. Bài viết dưới đây, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển tủ lạnh an toàn nếu bạn đang chuẩn bị chuyển nhà, chuyển phòng trọ.

Cách di chuyển tủ lạnh mới mua về nhà đúng cách

Bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu mới mua tủ lạnh vì cửa hàng nơi bạn mua gần như sẽ luôn hỗ trợ kỹ thuật, vận chuyển hàng và lắp đặt cho bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách vận chuyển tủ lạnh an toàn cho hàng hóa mới mua:

Bước 1: Cẩn thận đặt lại vị trí tủ và đặt tủ lạnh trên nền phẳng.

Tủ lạnh cần được mang nhẹ nhàng vào trong nhà và đặt trên mặt đất bằng phẳng.

Bước 2: Ổn định khí từ 4 đến 24 giờ.

Để hỗ trợ gas tủ lạnh ổn định, bạn chỉ cần đặt xuống nơi cần lắp tủ từ 4 đến 24 giờ. Không yêu cầu kết nối với ổ cắm.

Bước 3: Kết nối nguồn điện của tủ lạnh.

Bước 4: Đặt thực phẩm vào bên trong tủ.

Bạn nên đặt thức ăn vào tủ lạnh khi nhiệt độ đã ổn định.

Tủ lạnh mới mua sẽ luôn được hỗ trợ kỹ thuật, vận chuyển hàng và lắp đặt
Tủ lạnh mới mua sẽ luôn được hỗ trợ kỹ thuật, vận chuyển hàng và lắp đặt

Cách di chuyển tủ lạnh đến một vị trí khác

Nếu bạn muốn di dời tủ lạnh của gia đình để có thể sử dụng nó ở nơi khác hoặc để làm cho ngôi nhà của bạn thuận tiện hơn, hãy làm theo hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn sau đây:

Bước 1: Hãy lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh.

Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị dập nát, vỡ vụ khi bạn vận chuyển tủ lạnh, hãy lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Bước 2: Lấy các kệ lắp bên trong ngăn tủ lạnh ra ngoài.

Bạn nên tháo rời các ngăn kệ bên trong tủ để giảm thiểu trọng lượng và bảo toàn tính nguyên vẹn của sản phẩm. Tránh trường hợp chúng bị xáo trộn, va chạm và tạo ra các vết nứt.

Bước 3: Rút phích cắm của tủ lạnh.

Để tránh nguy hiểm, bạn phải rút tủ lạnh khỏi nguồn điện. Sau đó, bạn nên quấn lại dây tủ lạnh để tránh bị rối khi sử dụng cách vận chuyển tủ lạnh này.

Bước 4: Trước khi vận chuyển, tủ lạnh nên được rã đông và làm khô.

Bạn phải cần rất nhiều thời gian chờ trong khi nó đang rã đông. Sẽ mất khoảng 6 đến 8 giờ để đá trong tủ lạnh tan chảy. Do đó bạn cần trừ hao thời gian để không làm ảnh hưởng kế hoạch đã định.

Sau khi ra đông tủ lạnh, bạn dùng khăn khô thấm hết nước bên trong tủ lạnh. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo rằng bên trong đã khô hoàn toàn. Các linh kiện thường bị hư hỏng vì nước có thể thấm và rò rỉ vào bo mạch tủ lạnh.

Bước 5: Đóng chặt cửa tủ.

Bạn phải đóng chặt cửa tủ lạnh sau khi xả đá và làm sạch nước bên trong. Để ngăn cửa tủ lạnh bị bung ra khi đang vận chuyển, bạn có thể dùng dây chun buộc chặt vào thân tủ lạnh (đặc biệt trong trường hợp gioăng cao su tủ lạnh quá cũ hoặc lỏng lẻo).

Tủ lạnh nên được bọc bằng vải dày, màng bọc thực phẩm lớn hoặc vật liệu cứng cáp khác. Cách vận chuyển tủ lạnh này làm giảm khả năng bề mặt của tủ lạnh có thể bị hỏng trong quá trình di chuyển.

Bước 6: Di chuyển tủ lạnh cẩn thận và nhẹ nhàng.

Có thể di chuyển tủ lạnh với sự hỗ trợ của thiết bị, nhưng phải cẩn thận để tránh va chạm với tường, các đồ đạc khác và các chướng ngại vật khác trên đường đi.

Để bảo vệ hai đầu của tủ lạnh và kiểm soát tốt hơn mọi va chạm của tủ (nếu có), việc di chuyển tủ lạnh xuống hoặc lên cầu thang cần có ít nhất hai người.

Bước 7: Đặt tủ lạnh ở đó và tiếp tục sử dụng.

Khi chuyển tủ lạnh đến vị trí đã định. Trước khi cắm điện và sử dụng, bạn nên cho tủ lạnh khoảng 3 tiếng để gas ổn định.

Cách di chuyển tủ lạnh đến một vị trí khác
Cách di chuyển tủ lạnh đến một vị trí khác

Cách vận chuyển tủ lạnh đi đường xa

Tương tự như hai tình huống Taxi Tải Giá Rẻ đã mô tả ở trên, có 4 bước để mang tủ lạnh đi một quãng đường xa. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau:

 • Dây nilon với dây cao su
 • Băng thạch cao
 • Thùng carton
 • Xe đẩy
 • Băng dính
 • Sử dụng xốp hoặc màng chống va đập để bọc

Bước 1: Rút nguồn điện.

Để ngắt nguồn điện vào tủ lạnh, bạn rút phích cắm. Tiếp theo, bạn quấn cẩn thận đường dây điện bằng dây ni lông hoặc kẽm. Sau đó, cửa tủ lạnh được mở ra để rã đông, mất 4-6 giờ.

Bước 2: Làm sạch tủ lạnh.

Cách vận chuyển tủ lạnh này yêu cầu tủ lạnh phải luôn sạch, bạn tiếp tục và lấy tất cả mọi thứ trong tủ lạnh ra trong quá trình rã đông. Sau khi đá tan hết, dùng khăn lau sạch tủ và đợi khô.

Để ngăn các kệ bị xáo trộn, rơi ra hoặc va đập vào nhau trong khi di chuyển tủ lạnh, bạn có thể di chuyển các ngăn ra bên ngoài tủ hoặc sau khi lau sạch, hãy cố định chúng bằng băng dán kính. Cuối cùng, bạn đóng cửa hoặc buộc chặt vào thân tủ bằng dây chun.

Bước 3: Đóng tủ lạnh.

Sau khi làm sạch tủ lạnh, bạn nên đặt tủ lạnh bên trong thùng đã được đóng gói bằng xốp để tránh trầy xước khi vận chuyển tủ lạnh.

Bước 4: Cẩn thận vận chuyển tủ lạnh đi xa

Với trường hợp vận chuyển tủ lạnh đi xa, bạn phải di chuyển tủ lạnh cẩn thận với xe tải, đồng thời bạn cũng phải tinh tế và cẩn thận khi đặt nó vào đúng vị trí trên phương tiện vận chuyển.

Để giảm ảnh hưởng đến gas bên trong máy nén và ống dẫn gas khi vận chuyển, bạn nên dựng tủ lạnh lên. Ngoài ra, vì tủ lạnh có thể va chạm với các xe khác khi đang vận chuyển tủ lạnh, nên điều quan trọng là phải kiểm soát tốc độ của xe và chú ý đến các góc cua.

Cách vận chuyển tủ lạnh đi đường xa
Cách vận chuyển tủ lạnh đi đường xa

Vận chuyển tủ lạnh cần lưu ý gì?

 • Khi di chuyển một quãng đường xa, hãy chú ý đến vị trí đặt tủ lạnh. Nên tránh đặt tủ lạnh theo chiều ngang vì có thể gây hỏng hóc và đường ống dẫn gas.
 • Để bảo vệ thêm các mao quản của tủ lạnh, các tấm chắn phải được đặt xung quanh nó.
  Trước khi cắm điện và sử dụng, tủ lạnh phải ổn định gas trong khoảng 3 giờ. Bạn nên cho tủ lạnh mới từ 6 đến 24 giờ trước khi cắm điện.
 • Để giảm khả năng tủ lạnh bị va chạm vào các đồ vật khác, việc di chuyển và vận chuyển tủ lạnh cần ít nhất hai người.
 • Trước khi vận chuyển tủ lạnh, hãy đóng chặt cửa tủ và cuộn dây điện cẩn thận.
 • Để tránh trầy xước bề mặt tủ lạnh trong quá trình di chuyển, hãy che tủ lạnh bằng vải, màng thực phẩm hoặc thùng carton.

Trên đây, là tất cả những cách vận chuyển tủ lạnh sao cho đúng cách đảm bảo an toàn mà Taxi Tải Giá Rẻ muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc chuyển nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu dịch vụ chuyển nhà trọn gói, giá rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Cách vận chuyển màn hình máy tính an toàn khi chuyển nhà

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *