Sắm lễ chuyển phòng làm việc cần chuẩn bị những gì?

Sắm lễ chuyển phòng làm việc mới cần chuẩn bị những gì?

Sắm lễ chuyển phòng làm việc phải chuẩn bị nhưng gì là điều luôn được mọi người quan tâm. Việc các doanh nghiệp mở văn phòng mới thường xuyên xảy ra trong nền kinh tế đang phát triển mạnh ngày nay. Vì phong thủy rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, nên việc tổ chức lễ nhập trạch trang trọng với sự thành tâm khi chuyển đến văn phòng mới là điều cần thiết. Vậy cần chuẩn bị những gì khi chuyển văn phòng, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa lễ nhập trạch chuyển văn phòng làm việc

Chúng ta cần phải hiểu lễ nhập trạch văn phòng mới là gì? Trước khi tìm hiểu về sắm lễ chuyển phòng làm việc cần chuẩn bị gì nhé!

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi chuyển đến văn phòng mới, quá trình này rất quan trọng. Và được hiểu đơn giản là bạn báo tin cho thần linh vùng đất mà bạn sắp chuyển đến.

Để thành công, bạn phải chọn một ngày và giờ phù hợp với tuổi và tương lai của người lãnh đạo của doanh nghiệp hoặc văn phòng. Người ta dùng sách xem số mệnh hoặc nhờ đến các thầy bói nổi tiếng để chọn ngày tốt chuyển văn phòng tốt nhất. Vì lựa chọn ngày tháng không tốt có thể gây hại đáng kể cho hoạt động kinh doanh trong tương lai của công ty.

Ý nghĩa lễ nhập trạch chuyển văn phòng làm việc
Ý nghĩa lễ nhập trạch chuyển văn phòng làm việc

Sắm lễ chuyển phòng làm việc

Ngoài những lễ vật đã chuẩn bị cho mâm cúng, một số vật dụng cũng bắt buộc phải mang theo khi chuyển văn phòng mới. Những vật dụng này thường là những công cụ và vật dụng được sử dụng trong văn phòng, chẳng hạn như: Ghế đang được sử dụng để làm việc hoặc bàn đang được sử dụng trong văn phòng. Một cây chổi, thường là một cây chổi mới. Một hũ gạo vừa. Mang theo một chai nước khoáng hoặc nước máy. Đây là những yếu tố cần thiết mà theo phong thủy chúng cần thiết phải được mang theo khi chuyển văn phòng mới.

Mâm cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị gì?

Bạn phải chuẩn bị sẵn các vật dụng sau để tạo mâm cúng lễ nhập trạch chuyển văn phòng làm việc mới chuẩn phong thủy:

  • Cơm nếp, thịt lợn, thịt gia cầm là một phần của bữa tiệc ngon. Khi mua hoa phải chọn đúng hoa ly và hoa cúc để đảm bảo tươi lâu, không bị úng.
  • Trái cây với năm loại trái cây khác nhau đại diện cho ngũ hành.
  • Mỗi lọ có ba lọ vàng mã, trầu cau, bánh kẹo, nước, rượu và trà.
  • Bắt buộc phải có cả thẻ bài vị và bát hương.
  • Một cái ghế và một cái bàn đã qua sử dụng.
  • Một cây chổi mới nên được mua.

Chỉ cần chúng ta có tấm lòng lương thiện và tỏ lòng thành kính với thần linh, thì việc sắm lễ chuyển phòng làm việc mới có thể dễ dàng, không nhất thiết phải phức tạp.

Việc sắm lễ chuyển phòng làm việc mới có thể dễ dàng, không nhất thiết phải phức tạp nếu thành tâm
Việc sắm lễ chuyển phòng làm việc mới có thể dễ dàng, không nhất thiết phải phức tạp nếu thành tâm

Nghi thức làm lễ nhập trạch văn phòng mới

Mâm cúng cần được đặt đúng hướng phong thủy, hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu công ty, văn phòng, sau khi lễ chuyển văn phòng mới đã được chuẩn bị chu đáo. Chủ doanh nghiệp sẽ làm lễ cúng, đọc văn khấn, thắp hương sau khi chờ thời điểm thích hợp. Chúng ta đốt tiền vàng và tiền bạc sau khi hương tàn, sau đó chúng ta dùng bữa tại bàn.

Bài văn khấn lễ nhập trạch văn phòng mới

Dưới đây là bài văn khấn quan trọng sau khi đã sắm lễ chuyển phòng làm việc:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy các ngài thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Chúng con là : ……Hôm nay là ngày… tháng … năm…

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cần tàu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hóa

Thể đức hiếu sinh Phủ hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay chúng con hoàn tất chuyển văn phòng mới. Chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ. Phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cầu xin chư vị Thần Minh cho chúng con được nhập vào nhà mới tại ………… lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn Thần cho rước vong linh gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị Thần Minh gia ân tác phúc. Độ cho gia quyền chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật. Phù hộ cho chúng con sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Bài văn khấn lễ nhập trạch văn phòng mới
Bài văn khấn lễ nhập trạch văn phòng mới

Lưu ý khi làm lễ nhập trạch chuyển văn phòng mới?

  • Lên danh sách những đồ cần sắm lễ chuyển phòng làm việc cần thiết sẽ giúp chúng ta đỡ phải mua lễ vật hay chuẩn bị quà trong lúc làm lễ chuyển văn phòng. Trong một số tình huống nhất định, việc mua thêm các vật phẩm để bổ sung cũng có thể là điều cần thiết, hoặc tệ hơn, nó có thể làm chậm lại, ảnh hưởng đến giờ lành được chọn để làm lễ nhập trạch cho văn phòng của bạn.
  • Trong khi chọn hoa thờ cúng cần lưu ý chọn những bông hoa còn xanh tươi, không bị héo úa, dập nát, cong queo. Lá trầu phải tươi, khỏe, có màu xanh, to và dày. Quả trầu phải to, tròn, có màu xanh đậm, đẹp mắt, còn nguyên cuống, không bị hư.
  • Điều quan trọng là những lễ vật này được đặt trên mâm cúng cáo. Chúng ta phải sắp xếp theo số lẻ như 3, 5, 7. Phần đóng góp theo số lẻ tượng trưng cho nửa âm, theo cả quan niệm văn hóa tâm linh của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Do đó, thay vì theo số chẵn, tất cả các lễ vật trong mâm cúng và trong nghi lễ nên được đặt theo thứ tự số lẻ.

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn đọc nên chuẩn bị những gì khi sắm lễ chuyển phòng làm việc phải không nào? Taxi Tải Giá Rẻ hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc cúng dường tại nhà. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>Xem thêm bài viết: [Hướng dẫn] Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi chi tiết 2022

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *