[Chia sẻ] Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, dập nát

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, đảm bảo tươi ngon

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư luôn là đề tài đau đầu cho các nhà vận chuyển. Bơ là một loại trái cây ngon và khỏe mạnh và đẹp. Do đó, việc vận chuyển từ vùng cao nguyên trung tâm đến tất cả các tỉnh diễn ra thường xuyên trong suốt các mùa thu hoạch bơ. Để trái bơ không bị dập và hư, bạn đã biết được cách bảo quản để vận chuyển bơ khi đi xa chưa. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng nhu cầu tiêu thụ bơ trên thị trường

Là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, bơ còn có giá trị thị trường cao. Bơ được tiêu thụ rộng rãi ở cả thị trường trong nước và quốc tế, giá mỗi kg cao nhất từ 90.000 đến 120.000 đồng.

Nhiều người thích ăn bơ từ việc được làm thành sinh tố, phục vụ như một món ăn phụ, hoặc biến thành mỹ phẩm như mặt nạ và tinh dầu. Hiện nay nhiều quý cô đã tin dùng các sản phẩm làm đẹp từ bơ.

Ngoài ra, có một thị trường toàn cầu đáng kể cho bơ Việt Nam. Tuy nhiên, không có đủ sản lượng bơ ở nước ta để đáp ứng nhu cầu. Dù có tìm ra cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư nhưng do không có chính sách thiết lập và bơ chủ yếu được trồng từ hạt nên thời gian đậu quả kéo dài và năng suất thấp. Trồng và xuất khẩu bơ là một thị trường đầy hứa hẹn cho nông nghiệp Việt Nam, nếu những hạn chế nói trên được giải quyết.

Hiện nay, Tây Nguyên là khu vực chủ yếu trồng các giống bơ như DakLak, Dak Nông, Lâm Đồng,…. Chúng được chuyển đến các thành phố lớn trong mùa vì lượng tiêu thụ quá lớn. Do có sự chênh lệch về giá cả và thời gian đi lại, các thành phố lân cận Tây Nguyên có giá cả phải chăng hơn các địa điểm xa.

Các chủ hàng và dịch vụ vận chuyển bơ liên tục xem xét và khám phá các cách vận chuyển bơ qua những khoảng cách xa mà không ảnh hưởng đến hình thức hoặc chất lượng của chúng, đảm bảo rằng số lượng cũng như chất lượng của bơ đều không bị ảnh hưởng.

Bơ là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời
Bơ là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, đảm bảo tươi ngon

Lựa chọn chất lượng quả bơ tốt khi di chuyển đường dài

Bạn phải hái bơ dựa trên các tiêu chuẩn sau để vận chuyển bơ an toàn và tránh bị hỏng hoặc dập nát khi đến nơi:

  • Chọn những quả bơ không bị thâm, nứt hoặc trầy xước.
  • Bơ được chọn để vận chuyển phải sạch sâu bệnh và có màu sắc đẹp.
  • Chọn những quả bơ vẫn còn xanh và chắc khi sờ vào. Do đó, quả bơ sẽ dần trưởng thành trong suốt cuộc hành trình.
  • Chọn bơ cẩn thận để đảm bảo chúng còn nguyên hạt. Phần cuống đồng thời phải đảm bảo độ tươi.
  • Chỉ chọn bơ nếu chúng đáp ứng các tiêu chí nhất định như ngon, chắc, to và chắc để đảm bảo cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, đảm bảo độ tươi ngon

Chọn cách bảo quản phù hợp để vận chuyển bơ đi được xa

Bơ có thể được vận chuyển hiệu quả hơn và chất lượng cao hơn nếu chúng được cách bảo quản bơ đúng cách. Vì vậy, các chủ vườn bơ cần lưu ý các hướng dẫn bảo quản sau:

  • Bơ phải được đóng gói bằng các tấm bảo vệ. Tuy nhiên, giấy gói cũng đòi hỏi sự khéo léo, chú ý đến từng chi tiết và cẩn thận. Trong bất kỳ trường hợp nào, không nên bọc gói bơ trong túi ni lông vì điều này sẽ làm giảm chất lượng của bơ và làm bơ nhanh hỏng hơn.
  • Sau khi bọc bơ xong, bạn cho bơ vào hộp các tông hoặc thùng xốp. Để tránh vấp phải nhau, bạn cũng có thể cho bơ vào bao tải bông mềm.
  • Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hộp thả mềm, không quá thô và có độ cứng riêng. Nhờ đó, khi xếp hộp bơ, các hộp bên dưới sẽ không bị ảnh hưởng, tránh bị dập và hư hỏng.
  • Khi đóng gói, điều quan trọng là đảm bảo rằng bơ được sắp xếp trong hộp có hệ thống thông gió. Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư này sẽ giúp bơ có thể quang hợp và trưởng thành đồng đều và theo kế hoạch. Vì vậy, bơ sẽ ngon và có chất lượng cao nhất khi được đưa đến tay người tiêu dùng.
  • Người xử lý bơ phải thận trọng, nhẹ nhàng và giỏi chuyên môn. Bơ sẽ dễ bị hỏng nếu bạn ấn hoặc bóp quá mạnh giữa các thùng bơ.
Bơ có thể được vận chuyển hiệu quả hơn và chất lượng cao hơn nếu chúng được cách bảo quản bơ đúng cách
Bơ có thể được vận chuyển hiệu quả hơn và chất lượng cao hơn nếu chúng được cách bảo quản bơ đúng cách

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín

Khi đã hoàn thành tốt các công đoạn chọn và bảo quản bơ, bạn phải hết sức lưu ý đến thùng vận chuyển. Nên phân tích kỹ lưỡng các lựa chọn của mình để chọn được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, đáng tin cậy và giành được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Vì vậy, các chủ vườn bơ phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu đối với dịch vụ vận chuyển bơ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cụ thể như sau: Bơ chỉ nên để ở nhiệt độ phòng khi vận chuyển. Do đó, không có yêu cầu sử dụng gel lạnh, đá hỗ trợ, hoặc phần tủ lạnh trong các thùng chứa để giữ nhiệt.

Công ty Taxi Tải Giá Rẻ, tự hào là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có tay nghề cao được công nhận trên toàn quốc, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển bơ của khách hàng. Đội ngũ của đơn vị đã nắm rõ tính chất và đặc điểm của cách vận chuyển bơ đi xa nhờ hơn mười năm kinh nghiệm và tay nghề của chúng tôi. Nhờ đó, sẽ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu đối với xe, bao gồm cả khâu bảo quản, đóng gói, sắp xếp bơ trong thùng và trên xe. Do đó, khi đến nơi, bơ luôn giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín
Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín

Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẻ tới bạn đọc cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, tránh được việc bơ bị dập nát khi vận chuyển đường dài. Nếu bạn đang cần dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng, hãy liên hệ ngày với chúng tôi. Taxi Tải Giá Rẻ cung cấp dịch vụ vận chuyển bơ với giá cả phải chăng, nhanh chóng và chất lượng cao. Do đó, cam kết mang lại sự hài lòng cho tất cả người tiêu dùng.

>>Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa luôn tươi ngon

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *