[Giải đáp] Chuyển nhà khi mang thai có nên hay không?

Có nên hay không việc chuyển nhà khi mang thai

Chuyển nhà khi mang thai là một câu chuyện được rất nhiều người quan tâm. Người ta thường nghe mọi người khuyên nhau rằng phụ nữ có thai nên tránh di chuyển vì làm như vậy dễ mang lại ác nghiệp và tổn thương cho họ. Bạn có thể không chắc chắn về tính xác thực của nó và không chắc chắn về việc có nên cho người đang mang thai chuyển nhà hay không? Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Thực hư quan niệm kiêng phụ nữ chuyển nhà khi mang thai

Trung Quốc là nơi đầu tiên xuất phát quan niệm phụ nữ mang thai không không được tham gia chuyển nhà. Vì vậy, người ta cho rằng Thần Thai tượng trưng cho linh hồn của thai nhi. Nữ thần mang thai sẽ cư trú ở các vật dụng và địa điểm khác nhau trong gia đình ở mỗi giai đoạn của thai kỳ để bảo vệ người mẹ và thai nhi. Nhiều người cho rằng gây ồn ào khi di chuyển đồ đạc hoặc xung quanh nhà có thể làm phiền nữ thần. Việc này sẽ khiến bà bầu kiệt sức và mang lại nhiều tác hại.

Quan niệm kiêng phụ nữ chuyển nhà khi mang thai
Quan niệm kiêng phụ nữ chuyển nhà khi mang thai

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông

Phong thủy sẽ thay đổi khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới và có thể “xả” cho gia đình nhiều hơn về mặt tài chính và tình cảm. Việc chuyển nhà khi đang mang thai vì thế là điều được nhiều gia đình hết sức lưu ý. Họ thậm chí còn tránh chuyển nhà khi mang thai. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia phong thủy thực sự cho rằng hoàn toàn không phải như vậy. Bằng cách chú ý đến ngày giờ thuận lợi, chúng ta hoàn toàn có thể bù đắp những ảnh hưởng xấu của phong thủy.

Để cảnh báo các vị thần cư ngụ của ngôi nhà về việc sắp xảy ra động thái, chúng ta có thể đốt nhang, khấn vái. Để chuyển nhà, chúng ta có thể chọn một giờ tốt phù hợp với tuổi của gia chủ.

Chuyển nhà khi đang mang thai dưới góc nhìn khoa học

Khi mang thai, sức khỏe của người phụ nữ thường xuyên bị ảnh hưởng, đặc biệt là sức đề kháng. Kết quả là họ không đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ chuyển nhà khi mang thai. Chưa kể đến việc sức khỏe của mẹ có thể bị tổn hại bởi khói bụi khi chuyển đến nhà mới. Ngoài ra, người phụ nữ trải qua nhiều cảm xúc khi mang thai. Họ có thể cảm thấy khó chịu và e ngại khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Sức khỏe của họ cũng bị ảnh hưởng và khó thích nghi hơn.

Người ta khuyên bạn nên tránh vận động mạnh khi đang mang thai. Vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai và phải di chuyển, bạn nên ở lại với gia đình đợi việc chuyển nhà kết thúc. Không nên có mặt trong quá trình chuyển nhà để tránh đụng chạm vào đồ đạc khi quá trình dọn nhà. Trong trường hợp gia đình sản phụ quyết định chuyển nhà. Gia đình có thể nhờ sự trợ giúp của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể hoàn thành sớm công việc đã định.

Chuyển nhà khi mang bầu có nên không?

Ở một góc độ khác, rõ ràng việc chuyển nhà khi mang thai mang lại rất nhiều lợi thế:

 • Chuyển đến một ngôi nhà rộng rãi và thoải mái hơn rất hữu ích nếu nơi ở hiện tại của bạn đông đúc, nóng nực và ô nhiễm. Điều này giúp bà bầu có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn. Thai nhi cũng tiếp tục phát triển thuận lợi hơn trong những tháng tiếp theo.
 • Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn tin rằng bạn phải chịu trách nhiệm cho sự chờ đợi kéo dài mà nhiều người đã trải qua? Do mức độ nhạy cảm cao, phụ nữ mang thai sẽ có cảm giác tội lỗi, điều này không mong muốn. Chuyển nhà có thể giúp các bà mẹ tương lai thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực này.
 • Thực hiện chuyển nhà theo kế hoạch đảm bảo rằng gia đình không bị mất bất kỳ cơ hội thuận lợi nào. Ngoài ra, mọi người đều hạnh phúc hơn.

Do đó, việc chuyển nhà khi đang mang thai là hoàn toàn khả thi và có lợi cho các bà mẹ tương lai. Hãy đọc bài tư vấn dưới đây nếu bạn còn e ngại về sức khỏe của mẹ và bé khi chuyển nhà vì những yếu tố phong thủy nói trên.

việc chuyển nhà khi đang mang thai là hoàn toàn khả thi và có lợi cho các bà mẹ tương lai
việc chuyển nhà khi đang mang thai là hoàn toàn khả thi và có lợi cho các bà mẹ tương lai

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai

 • Đầu tiên bạn có thể quyết định ngày thay đổi của cung hoàng đạo về mặt tâm linh. Đây là những ngày cực kỳ tốt lành, và người ta cho rằng một số vị thần hộ mệnh sẽ bảo vệ người mẹ tương lai và mang lại chuyến chuyển nhà khi mang thai một cách suôn sẻ.
 • Nếu bạn lo lắng về việc Thần Thai có động kinh, hãy đóng gói tài sản của bạn cẩn thận, ít gây ồn ào và xáo trộn khi di chuyển, và chú ý khi di chuyển đồ đạc mà Thần Thai chiếm giữ. Đồng thời cho phép người mẹ tương lai dùng chổi mới để dọn dẹp nhà cũ trước khi rời đi.
 • Khi chuyển nhà, bà bầu cần đặc biệt tránh làm những công việc mang vác nặng. Nếu có thể, chỉ cần quan sát và chỉ đạo các cá nhân, hoặc đóng gói những thứ nhỏ nhặt.
 • Vì có thể có nhiều đồ đạc trong nhà có thể đè lên các bà bầu nên hãy hết sức lưu ý khi đi bộ và leo lên xuống cầu thang.
 • Việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi đang mang thai sẽ rất hợp lý. Việc chuyển nhà hoàn thành chỉ trong vài giờ, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn cho phép bạn bảo vệ phụ nữ chuyển nhà khi mang thai một cách tốt nhất có thể.
 • Nên đến nhà bạn bè, người thân để nghỉ ngơi nếu bạn đang mang thai, gần cuối thai kỳ hoặc người mẹ bị ốm. Chậm trễ đến chỗ của họ cho đến khi việc dọn dẹp hoàn tất.
 • Phong thủy và bà bầu đều có lợi giúp quá trình di chuyển vui vẻ, thoải mái.
 • Nên cố gắng làm cho phòng ngủ mới của bà bầu thoải mái và rộng rãi.
 • Để đề phòng dị ứng, người mang thai chuyển đến nơi ở mới nên điều chỉnh dần dần và tránh tiếp xúc nhanh với các yếu tố khác như: chó mèo, cây cảnh, mỹ phẩm mới …
Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai
Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai

Các bạn thân mến, bạn sẽ rất vui khi được dọn đến một ngôi nhà mới và chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình. Niềm vui của bạn sẽ được nhân đôi nhờ những giải thích và lưu ý mà Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẽ liên quan đến việc chuyển nhà khi mang thai. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, giá rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>Xem thêm bài viết: Thủ tục bốc bát hương về nhà mới chuẩn phong thủy nhất [2022]

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *