Cách vận chuyển màn hình máy tính an toàn khi chuyển nhà

Cách vận chuyển màn hình máy tính an toàn khi chuyển nhà

Ngoài quần áo và đồ nội thất, ngôi nhà của bạn có khả năng chứa thiết bị điện quan trọng. Cách vận chuyển màn hình máy tính phải được tính toán một cách cẩn thận vì chúng cực kỳ dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn có máy tính và đang phân vân cách để vận chuyển nó, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu những lời khuyên hữu ích được cung cấp qua bài viết dưới đây để đóng gói và vận chuyển đến nơi ở mới an toàn nhé!

Cách vận chuyển màn hình máy tính an toàn

Bước 1: Chuẩn bị thùng giấy đóng gói màn hình máy tính

Khi bạn mang máy tính mới về nhà, hãy giữ lại những chiệc hộp đóng gói của nó. Hãy cất chiếc hộp và đồ dùng đóng gói bên trong để sử dụng trong những trường hợp như thế này thay vì vứt chúng đi. Nhưng nếu bạn đã lỡ vứt nó đi, đừng lo vì các cửa hàng bán máy tính sẽ không thiếu đâu, hãy mua một chiếc hộp khác nhé.

Tại sao phải dùng thùng đóng gói của màn hình máy tính mà không dùng cách vận chuyển màn hình máy tính khác?

 • Thùng carton chắc chắn, cứng cáp và được làm vừa khít với thùng máy, hạn chế gây hại cho máy tính.
 • Mỗi thiết bị ngoại vi có một ngăn trong các hộp có sẵn hoặc được dán nhãn theo bộ phận, giúp dễ dàng tháo rời và lắp ráp lại.

Nếu nhà bán lẻ máy tính không có bất kỳ hộp carton nào, bạn có thể mua một hộp carton lớn và chắc chắn để đựng vỏ máy tính và màn hình của bạn.

Chuẩn bị thùng giấy đóng gói màn hình máy tính
Chuẩn bị thùng giấy đóng gói màn hình máy tính

Bước 2: Sao lưu toàn bộ dữ liệu để tránh mất mát

Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng nhất của mình vì đĩa cứng máy tính của bạn có thể bị sốc hoặc bị phá hủy trong quá trình vận chuyển. Bạn nên ghi nhớ cách vận chuyển màn hình máy tính này để tránh mất mát, tránh nói trước bất cứ điều gì. Có thể lưu trữ thông tin trên các nền tảng lưu trữ đám mây như Google Drive, OneDrive, DropBox … Hoặc sao lưu vào ổ cứng ngoài hoặc thẻ USB nhỏ.

Bước 3: Đảm bảo tắt và ngắt máy tính hoàn toàn trước khi vận chuyển

Tắt máy tính hoàn toàn trước khi di chuyển là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn nhất có thể, đặc biệt là đối với máy tính xách tay. Lật vỏ máy tính và chụp một bức ảnh để bạn có thể nhanh chóng kết nối lại các kết nối của thiết bị khi chuyển đến nhà mới.

Bất kể thứ tự nào, sau khi tắt máy, bạn nên tháo dây nguồn trước các dây còn lại.

Bước 4: Để riêng các thiết bị ngoại vị

Không gì khó chịu hơn việc lắp ráp lại máy tính của bạn chỉ để nhận ra rằng bạn đã quên một bộ phận quan trọng, chẳng hạn như chuột máy tính. Do đó, các thiết bị ngoại vi nên được đóng gói trong một hộp duy nhất để tối đa hóa việc đóng gói và cách vận chuyển màn hình máy tính này giúp tránh thất thoát trong quá trình di dời, chẳng hạn như:

 • Cáp máy in
 • Cáp điện thoại di động
 • Nguồn điện
 • Cục ổn áp
 • Chuột
 • Micro
 • Loa…

Cách vận chuyển màn hình máy tính đơn giản này yêu cầu quấn dây cáp thành từng bó và buộc chặt bằng dây thun hoặc thứ gì khác có thể được giữ chặt để tránh chúng bị rối.

Để riêng các thiết bị ngoại vị
Để riêng các thiết bị ngoại vị

Bước 5: Lót màn hình bằng các mút xốp chống sốc

Vì không thể tiếp cận được thùng carton và miếng xốp ban đầu, bạn có thể lót đáy hộp bằng vải hoặc giấy nhàu nát mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Sau đó, bạn đặt một vài miếng màng bọc thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm bằng xốp lên trên. Để tránh hư hỏng, hãy đặt hộp máy tính vào trong hộp dựng đứng. Để bảo vệ và vận chuyển pc đi xa một cách tốt nhất, hãy thêm nhiều vải hoặc giấy vào thùng carton.

Khi hoàn tất, hãy dán băng keo lên thùng có dòng chữ “dễ vỡ” để nhân viên hỗ trợ hoặc dịch vụ xử lý cẩn thận.

Bước 6: Hoàn tất việc đóng gói màn hình

Cách đóng gói màn hình máy tính cần được xử lý cẩn thận vì nó khá mỏng manh và dễ bị vỡ hoặc dính mực màn hình. Bọc màn hình trong nhiều lớp màng bọc bong bóng, đặt nó thẳng đứng trong hộp, lấp đầy chỗ trống bằng xốp, vải hoặc giấy nhàu nát, đóng hộp và dán nhãn “Dễ vỡ”.

Những lưu ý khi đóng gói vận chuyển máy tính đi xa

Mặc dù nó đã có được cách vận chuyển màn hình máy tính gọn gàng, nhưng việc di chuyển máy tính và các bộ phận máy tính là một hoạt động cần nhiều sự cẩn trọng. Để đảm bảo an toàn thiết bị tối ưu khi chuyển văn phòng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khi di chuyển các thùng chứa mang theo máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác, hãy hết sức thận trọng.
 • Hãy chú ý đến bên ngoài của thùng carton, nếu cụm từ “sản phẩm dễ vỡ” xuất hiện ở đó, máy cần được xử lý và đặt cẩn thận.
 • Lưu ý cách đặt thiết bị theo chiều dọc.
 • Vì thiết bị điện cực kỳ nhạy cảm với nước và độ ẩm nên hãy đảm bảo vật liệu đóng gói phải khô ráo, không bị ẩm ướt.
 • Nếu máy tính đang chạy, hãy đợi máy nguội sau khi cắt điện rồi mới bắt đầu đóng gói.
 • Giữ các thành phần máy tính gần nhau (theo số sê-ri hoặc tên người dùng) để cài đặt dễ dàng hơn.
 • Để ngăn các hộp đóng gói bị xê dịch hoặc lật đổ khi xe tải đi trên những con đường khúc khuỷu và khó khăn, phải chèn đệm lót trước khi đặt thiết bị lên xe tải. Nên ưu tiên thuê xe tải thùng có thùng chống trơn trượt.
 • Tránh nhét quá nhiều đồ đạc vào thùng xe tải vì làm như vậy sẽ làm tăng khả năng các đồ điện tử bị dập, móp.
 • Không được đặt các vật nặng lên trên thùng các-tông đựng màn hình và hộp đựng máy tính.
 • Khi chuyển đến văn phòng mới, đồ đạc cũng nên được đóng gói một cách nhẹ nhàng và tỉ mỉ.
 • Nếu quên khi lắp máy, bạn có thể dựa vào hình ảnh các mối nối ban đầu.
Việc di chuyển máy tính và các bộ phận máy tính là một hoạt động cần nhiều sự cẩn trọng
Việc di chuyển máy tính và các bộ phận máy tính là một hoạt động cần nhiều sự cẩn trọng

Cách vận chuyển màn hình máy tính đi xa khi chuyển nhà được Taxi Tải Giá Rẻ chia sẻ ở bài viết trên hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên được đào tạo để đóng gói máy tính và các thiết bị điện tử khác, chẳng hạn như TV, tủ lạnh hoặc máy in … hãy liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, giá rẻ của công ty chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: [Chia sẻ] Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, dập nát

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *