Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa luôn tươi ngon

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa đảm bảo tươi ngon

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển luôn đảm bảo tươi ngon luôn được nhiều người quan tâm. Rau củ quả đều là những loại thực phẩm cực kỳ dễ hư hỏng, việc đóng gói và bảo quản không đúng cách có thể khiến chúng bị giảm chất lượng trong quá trình vận chuyển. Do đó, người gửi phải tuân thủ những phương pháp đóng gói và bảo quản trái cây khi vận chuyển trên quãng đường xa mà Taxi Tải Giá Rẻ sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu vận chuyển trái cây hiện nay

Do đời sống xã hội ngày càng tốt hơn nên nhu cầu sử dụng trái cây của người tiêu dùng hiện nay đang tăng cao. Do hương vị đặc biệt của chúng, trái cây và rau quả từ các tỉnh và vùng khác đặc biệt có giá trị hơn những loại rau trồng tại địa phương. Như một ví dụ minh họa, người miền Bắc yêu thích trái cây miền Nam như sầu riêng, thanh long, chôm chôm, trong khi người miền Nam lại yêu thích các loại trái cây miền Bắc như mận, đào, vải.

Do nhu cầu này, trái cây phải có cách bảo quản trái cây khi vận chuyển sao cho đảm bảo độ tươi, nguyên vẹn, tránh dập nát, … tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến chất lượng của trái cây trong quá trình vận chuyển.

Để bảo vệ chất lượng và độ tươi của trái cây khi giao cho khách hàng, việc đóng gói và bảo quản trái cây để vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển đường dài là rất quan trọng và cần được thực hiện đúng cách.

Nhu cầu sử dụng trái cây của người tiêu dùng hiện nay đang tăng cao
Nhu cầu sử dụng trái cây của người tiêu dùng hiện nay đang tăng cao

Những sự cố thường gặp khi chuyển trái cây đi xa

Khi phân phối hàng hóa, rủi ro trong quá trình vận chuyển là điều khó tránh khỏi. Khi gửi và nhận các mặt hàng, cho dù đó là những thứ thông thường, hàng đắt tiền, hàng dễ vỡ, hay rau và trái cây, rất dễ gặp vấn đề. Trái cây bị hư hại trong quá trình vận chuyển thường gặp nhất là do bảo quản và đóng gói trái cây không đúng cách.

Thông thường, các vấn đề sau đây phát sinh khi vận chuyển trái cây trên một khoảng cách lớn:

 • Trái cây bị héo hoặc dập nát: Nguyên nhân chính khiến trái cây bị dập và héo trong quá trình giao hàng là do không đóng gói trái cây trong các hộp cụ thể và không duy trì các thông số nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Do hoạt động vận tải di chuyển trên nhiều tuyến đường, địa hình và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Kết quả là, điều điển hình là trái cây bên trong bị hại, có thể gây dập nát hoặc khô héo.
 • Trái cây bị hư hỏng, thối rữa không được tiêu thụ: Trái cây cần di chuyển liên tỉnh, theo hướng Bắc Nam hoặc xuất khẩu sang các nước khác sẽ nhanh chóng bị hư hỏng nếu không được đóng gói và bảo quản đầy đủ bị hại nặng khi giao. Trái cây bị thối rữa, héo úa, chất lượng kém, thậm chí không sử dụng được là một số vấn đề khi không biết cách bảo quản trái cây khi vận chuyển.

Đóng gói, bảo quản trái cây vận chuyển đường xa cần yêu cầu nào?

Mỗi đơn vị vận chuyển đều có những hướng dẫn cụ thể về cách đóng gói và bảo quản trái cây để trái cây luôn tươi ngon trong suốt hành trình dài đến điểm đến. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro khi mang trái cây bằng cách tuân thủ chặt chẽ và áp dụng các tiêu chuẩn sau, điều này cũng sẽ đảm bảo rằng các mặt hàng đến nơi an toàn:

 • Thông thường, các đơn vị giao hàng có hướng dẫn chính xác về cách bảo quản trái cây được độ tươi ngon và chất lượng khi vận chuyển. Do đó, bạn phải đặt vật phẩm này vào một số hộp và thùng chứa nhất định. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro khi giao hàng bằng cách chọn loại hộp thích hợp cho từng loại trái cây và rau quả.
 • Bạn cần chọn phương thức vận chuyển tốt nhất ngoài loại thùng chuyên dụng phù hợp để chất hàng của mình. Bạn phải sử dụng xe tải lạnh để giữ hàng hóa ở nhiệt độ thích hợp một cách hiệu quả cho các mặt hàng trái cây tươi cần vận chuyển ở nhiệt độ cụ thể .
 • Bạn phải sử dụng đá gel để bảo quản bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào có thể được vận chuyển bằng các phương tiện thông thường mà không cần để trong ngăn lạnh. Bạn nên sử dụng phương pháp bảo quản phù hợp với loại trái cây được mang theo.
Đóng gói, bảo quản trái cây vận chuyển đường xa cần yêu cầu nào?
Đóng gói, bảo quản trái cây vận chuyển đường xa cần yêu cầu nào?

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa

Cách đóng gói, bảo quản trái cây cần vận chuyển đi nhanh

Nên sử dụng hộp xốp, thùng carton hoặc túi để đóng gói sản phẩm cần vận chuyển nhanh nhằm giảm thiểu thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Khi gói, bạn lưu ý gói nhẹ trái cây vào từng túi cụ thể trước khi cho vào hộp.

Loại thùng được sử dụng để đóng gói phải chắc chắn và có thể vận chuyển trong khi chất lên các thùng khác. Để ngăn trái cây bên trong bị hầm và hư hỏng, hộp cũng phải có nhiều vết nứt và lỗ thông hơi. Tránh ủ hoa quả tươi trong túi ni lông để tránh hoa quả bị ẩm sẽ làm giảm độ tươi.

Cách đóng gói, bảo quản trái cây lạnh

Bạn nên “bỏ túi” cho mình những cách bảo quản trái cây khi vận chuyển, đặc biệt là trái cây lạnh cũng như cách đóng gói hoa quả cần chuyển đi nhanh chóng. Khi vận chuyển các sản phẩm trái cây có giới hạn về nhiệt độ bảo quản, bạn phải sử dụng các kỹ thuật đóng gói chuyên nghiệp.

Do đó, bạn phải đặt trái cây vào thùng đá hoặc miếng Xốp. Lượng đá trong thùng phải đủ để duy trì làm mát trong 24 giờ liên tục. Khi đóng gói, thùng chứa cần được đậy kín để ngăn đá tan và thất thoát ra ngoài, làm hỏng trái cây. Loại đóng gói này thường thích hợp để giao hàng trong các thành phố bằng xe tải tiêu chuẩn.

Họ sẽ cần sử dụng các loại xe chuyên dụng, chẳng hạn như xe tải đông lạnh, cho các loại trái cây cần vận chuyển một quãng đường xa. Đơn giản chỉ cần đặt trái cây vào một thùng chứa có lỗ thông hơi và đặt chúng vào khu vực làm lạnh của xe tải để phân phối bằng phương tiện này. Hộp xốp là lựa chọn tốt nhất trong những cách bảo quản trái cây khi vận chuyển vì chúng có thể làm giảm tác động của việc dập nát và vỡ trái cây .

Thế mạnh của Taxi Tải Giá Rẻ trong dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng TPHCM

 • Đủ mọi dòng xe với đủ kích thước, trọng tải luôn đưa ra phương án tốt nhất, giá rẻ nhất, tiết kiệm chi phí vận chuyển cho Qúy Khách.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chính xác đáp ứng đúng với giao hẹn giao nhận hàng.
 • Vận chuyển hàng với biên nhận, hóa đơn GTGT, Hợp đồng vận chuyển rõ ràng, chính xác.
 • Cam kết giảm giá 5%- 10 % đối với các đơn hàng dự án, các đơn hàng lớn vận chuyển thường xuyên, ký hợp đồng dài hạn.
 • Nhân viên tư vấn, báo giá nhiệt tình, hỗ trợ miễn phí, luôn đưa ra giải pháp vận chuyển tốt nhất cho Qúy khách.
 • Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành tin cậy. Vì thế, Taxi Tải Giá Rẻ luôn hướng về khách hàng trong mọi nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ cho thuê xe tải. Sở hữu nhiều xe tải hiện đại, các tổng đài viên luôn nhiệt tình tư vấn, cùng đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ không ngừng gia tăng giá trị cho quý khách hàng trong mỗi lần vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là trong cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa.

Thế mạnh của Taxi Tải Giá Rẻ trong dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng TPHCM
Thế mạnh của Taxi Tải Giá Rẻ trong dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng TPHCM

Giá cước taxi tải siêu rẻ

 • Giá cước vận chuyển xe tải siêu rẻ, với giá mở cửa chỉ từ 250.000 VNĐ. Hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển một cách an toàn và nhanh chóng nhất.
 • Chính sách chiết khấu và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với các khách hàng ký hợp đồng cho thuê xe tải chở hàng dài hạn

Nhanh chóng – đúng giờ

 • Cập nhật thông tin nhanh chóng liên tục theo thời gian thực, định vị theo GPS.
 • Tài xế có kinh nghiệm lâu năm, thành thạo, thông thuộc mọi tuyến đường vận chuyển.
 • Sở hữu mạng lưới xe tải bố trí rộng khắp tất cả các quận, huyện TPHCM. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi. Chúng tôi sẽ có mặt ngay trước cửa nhà bạn mà khi bạn cần mà không chờ đợi quá lâu.

An toàn cho hàng hóa

 • Sử dụng các loại xe chở hàng có sàn chống trượt, hệ thống giảm xóc hiện đại. Đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa của quý khách

Bạn đã “bỏ túi” cho mình những cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đường dài cực kỳ dễ dàng chỉ trong 3 phút đọc bài viết mà Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẻ ở trên. Nếu bạn đang cần dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh bạn nhất định phải biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *