[Hướng dẫn] Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi chi tiết 2022

Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi chi tiết

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi là gì? Tại sao phải mượn tuổi? Chủ nhà thường phải suy nghĩ rất nhiều về phong thủy của ngôi nhà của mình để đảm bảo mọi thứ đều được thuận . Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi người khác nếu xây nhà sai tuổi. Bạn có thể thực hiện thủ tục chuộc nhà bất cứ khi nào thích hợp. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu về thủ tục nhập trạch mượn tuổi qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao về nhà mới phải mượn tuổi?

Không phải ai cũng có thể đợi ngôi nhà của mình hoàn thiện trước khi mua hoặc xây mới. Có rất nhiều trường hợp người ta chờ đợi nhiều năm trước khi quyết định chọn năm lý tưởng để xây nhà. Để có thể giải quyết được điều này, giải pháp tốt nhất là mượn tuổi.

Các ví dụ điển hình của việc mượn tuổi để xây nhà mới bao gồm:

 • Khách hàng phải chờ đợi liên tục trong nhiều năm nhưng vẫn không xác định được thời điểm lý tưởng để mua hoặc xây nhà.
 • Gia chủ không có năm tuổi thích hợp để làm nhà, mua nhà
 • Gia đình cần mượn tuổi nam làm nhà vì gia đình không có nam.

Thỏa thuận mượn tuổi làm nhà sau khi xong, cá nhân mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà thực hiện thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi. Gia chủ sẽ chọn một ngày phù hợp để làm thủ tục chuộc nhà khi các công việc xây dựng, dọn dẹp nhà cửa kết thúc.

Lưu ý:

 • Chỉ những gia chủ muốn mua hoặc cất nhà mới nên sử dụng phương pháp mượn tuổi. Khi sửa nhà nên tránh không được mượn tuổi. Gia chủ nên chọn thời điểm thích hợp để tiến hành sửa chữa nếu cần làm nhà.
 • Chỉ những người có nhu cầu mua hoặc xây nhà mới phải tuân theo quy định về tuổi mượn, sửa chữa những ngôi nhà hiện có không cần làm những thủ tục này.
Tại sao về nhà mới phải mượn tuổi?
Tại sao về nhà mới phải mượn tuổi?

Kinh nghiệm về nhà mới khi mượn tuổi

Chắc chắn gia chủ phải tính đến tuổi của mình trước khi quyết định mua đất và khởi công xây dựng nhà ở. Nếu bạn không có được năm tuổi hợp, bạn có thể sử dụng độ tuổi hợp của người khác để xây dựng nhà mới. Để thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi diễn ra suôn sẻ với những yếu tố sau:

 • Để thuận tiện hơn cho việc hoàn thành các thủ tục sau này, bạn chỉ nên mượn tuổi của bạn bè thân thiết và các thành viên trong gia đình.
 • Trong thời gian người mượn tuổi chưa xây xong nhà thì người cho mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi. Vì vậy, trước khi có ý định nhờ người nào đó khởi công xây nhà, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trong khi mượn tuổi của họ.
 • Bạn chỉ được mượn tuổi khi bắt đầu xây nhà mới. Bạn có thể không làm như vậy khi cần sửa chữa căn nhà hiện có. Đơn giản chỉ cần chọn một ngày đẹp trời để tiến hành sửa chữa nếu bạn chỉ muốn sửa nhà. Bạn cần cẩn thận và mượn tuổi của người khác nếu tuổi của bạn không phù hợp vì nếu sửa nhà mà chạm đất, điều đó cho thấy bạn đang chạm tay vào thần tài. Nếu bạn muốn sửa sang tài sản trong năm nay nhưng vẫn chưa chọn được ngày ưng ý thì nên đợi đến một khoảng thời gian khác phù hợp hơn.

Thủ tục mượn tuổi khi làm nhà mới

Theo phong thủy, thủ tục mượn tuổi làm nhà là một quan niệm tuyệt vời nhằm giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp, ưng ý. Để thực hiện điều này, hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

 • Tuổi của người bạn muốn mượn tuổi được chủ nhà ghi trên giấy tờ bán nhà.
 • Bên mượn tuổi sẽ thực hiện Lễ động thổ bằng cách đứng lên, tuyên thệ và động thổ (5 hoặc 7 lần theo hướng đẹp đã chỉ định trước).
 • Gia chủ nên hạn chế ra khỏi địa điểm trong lễ động thổ. Sau khi sự kiện kết thúc, anh ấy có thể trở về nhà và tiếp tục làm việc như bình thường.
 • Người được mượn  cũng phải thay mặt chủ nhà giải quyết các công việc khác khi nhà cần cất nóc. Gia chủ cũng phải hạn chế bỏ lễ đi nơi khác.
 • Người được mượn tuổi sẽ làm các nghi lễ theo yêu cầu, bao gồm dâng hương, khấn vái tổ tiên khi nhập trạch
 • Trao chìa khóa cho chủ sở hữu căn nhà: để mua căn nhà với giá không lớn hơn giá mà bạn đã bán khi bắt đầu xây dựng, chủ nhà phải hoàn thành các giấy tờ cần thiết.
 • Chủ nhà thực hiện nghi lễ nhập trạch mới.
thủ tục mượn tuổi làm nhà là một quan niệm tuyệt vời nhằm giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp
thủ tục mượn tuổi làm nhà là một quan niệm tuyệt vời nhằm giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp

Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi chuẩn phong thủy

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi không quá phức tạp, chỉ cần làm đúng theo các nguyên tắc sau:

 • Nếu gia đình bạn có vợ, chồng và con cái thì trước tiên người vợ nên mang gương tròn vào trong nhà sao cho mặt gương hướng vào bên trong nhà. Sau đó gia chủ bước vào với một bát hương để tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Sau đó, lần lượt các thành viên khác trong gia đình sẽ mang các vật dụng vào phòng, bao gồm bếp lửa (lý tưởng nhất là mang bếp từ nhà cũ), chăn màn, gạo và nước.
 • Ban đầu, người vợ sẽ mang bát hương đến nhà gia chủ nếu không có mặt đàn ông, sau đó là những người con lần lượt mang bếp, cơm, nước.
 • Lễ vật vào nhà sau cùng, nội thất, vật dụng phải đưa vào trước.
 • Không ai đến nhà mà không mang đồ vật gì. Những người sinh năm Dần không được phép dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, phụ nữ mang thai không được phép hỗ trợ dọn dẹp. Nếu có, họ phải mua một cây chổi mới và quét các vật dụng bằng nó một lần. Chủ nhân tự lấy tiền mặt, vàng bạc, đồ trang sức và các vật dụng có giá trị khác cất vào tủ khi đến thời điểm thích hợp.
 • Nồi cơm, niêu, chảo chỉ là một vài trong số những vật dụng hữu ích có thể làm quà tân gia. Mọi người thường xuyên mang những món quà hào phóng và ý nghĩa này cho bạn bè và người thân trong gia đình.

Văn khấn lễ nhập trạch

Nam mô a di Đà Phật (X3)

Kính lạy:

 • Hoàng thiên Hậu Thổ cùng với các chư vị Tôn thần.

 • Các ngài Thần Linh bản xứ đang cai quản tại khu vực này.

Hôm nay là Ngày…Tháng…Năm …..

Con tên là:…………..

Đang cư ngụ tại:…………………….

Con xin thành tâm sửa biện hương hỏa, lễ vật dâng lên trên án, trước sự chứng kiến của chư vị thần kính.

Các vị Thần linh chính trực giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hóa, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình con đã hoàn tất công trình xây dựng và đã chọn được ngày lành đến cư ngụ. Kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị thần minh giám tấm lòng thành và độ gia chuyến được bình an, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Cúi mong ơn bề trên thương xót, phù hộ độ trì.

Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ hậu chủ ở trong nhà và tại mảnh đất này xin về cùng thụ hưởng lễ vật/

Dãi tấm lòng thành cúi kính xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Văn khấn thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi
Văn khấn thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi

Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Đối với các loại lễ vật sau đây, thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi sẽ rất cần thiết:

 • Chuẩn bị lễ vật trước khi cúng lễ động thổ: Một mâm ngũ quả, hoa tươi, bát hương, bộ tam sên ( luộc thịt, tôm, trứng vịt lộn), xôi thịt, ba miếng trầu cau, vàng bạc, một đĩa muối gạo, và ba lọ muối gạo và nước.
 • Cúng xong thì động thổ, rắc muối gạo, đốt giấy vàng bạc. Bạn nên bảo quản ba lọ nước, muối và gạo đúng cách. Để trong bếp sau khi vào nhà vì đó là nơi tôn kính, thờ cúng Táo Quân.

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi thật ra không qua phức tạp, tất cả những gì bạn cần làm là tuân thủ những nguyên tắc đã đề cập ở trên để đảm bảo việc xây dựng một ngôi nhà ưng ý và thiết thực trong tương lai. Lễ nhập trạch cũng là điều bạn nên quan tâm khi xây mới. Hy vọng qua bài viết này, Taxi Tải Giá Rẻ đã đưa đến cho bạn những kinh nghiệm thiết thực trong cuộc sống và giúp bạn tận dụng tốt được những kiến thức này. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.

>Xem thêm bài viết: Thủ tục bốc bát hương về nhà mới chuẩn phong thủy nhất [2022]

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *