Cách Bố Trí Lộc Bình Phòng Khách Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Lộc bình từ lâu đã nổi danh là một món “bảo vật” giúp cho chủ nhà kích hoạt tài lộc, thay tài đổi vận được nhiều người biết đến. Có lẽ do đó, mà hầu hết trong mỗi gia đình ở tại Việt Nam đều có sự xuất hiện của cặp lục bình sứ phong thủy. Chỉ cần đặt lục bình trong phòng khách đúng vị trí phong thủy thì gia đạo nhà bạn sẽ thu hút được vượng khí tốt lành vào nhà. Vậy cách bố trí lộc bình phòng khách như thế nào là đúng hợp phong thủy? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết hướng dẫn cách đặt bình phong thủy dưới đây.

Lộc bình là vật gì? Nguồn gốc của lộc bình?

Lộc bình hay còn gọi là lục bình có hình dáng bên ngoài giống với loại cây lộc bình (bèo tây) sống trong môi trường sông, hồ.

Lôc bình là vật phẩm có ý nghĩa gì
Lộc bình là vật gì? Nguồn gốc của lộc bình?

Lộc bình là một món vật dụng trang trí phong thủy trong nhà được các gia đình khá giả thời xưa rất ưa chuộng. Với ý nghĩa là cất giữ tài lộc & giữ gìn của cải cho gia đình. Thú chơi lộc bình thời xưa được các quan lại, và địa chủ đặt trong phòng khách tượng trưng cho sự giầu sang, tài lộc và phú quý.

Đặt lọ lộc bình trong phong khách thế nào để hợp phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều loại lộc bình được làm từ các nguyên liệu đa dạng khách nhau như gốm sứ, đồng, gỗ… Và lộc bình gốm sứ được các gia đình sử dụng phổ biến và lựa chọn để trang trí nội thất, làm nổi bật không gian phòng khách thêm sang trọng. Điều mà trước đây chỉ thấy ở các gia đình, dòng tộc quyền quý, chứ ít thấy ở các gia đình lao động bình thường thời xa xưa trước kia.

cách bố trí lộc bình phòng khách
Đặt lọ lộc bình trong phong khách thế nào để hợp phong thủy

>> Xem thêm: Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc Cho Gia Chủ

Một số ảnh mẫu về cách bố trí lộc bình phòng khách

đặt lộc binh ở hai bên ti vi
Vị trí đặt lộc bình 2 bên kệ ti vi trong phòng khách là nơi đặt được nhiều người yêu thích nhất.

Đối với kiểu nhà 3 gian ngày xưa thì bàn thờ thường đặt chính giữa căn phòng và cũng là phòng khách luôn, nên vị trí đặt lục bình trong phòng khách các bạn có thể đặt 2 bên ban thờ và ngay cạnh kệ ti vi như hình trên.

Đây cũng là một không gian kiến trúc nội thất quen thuộc khi khu vực thờ cúng đặt ở  ngay trong phòng khách. Nếu không gian của phòng khách nhà bạn như trên bạn cũng có thể đặt 2 bên bàn thờ hay đặt ở 2 bên kệ ti vi.

Lộc bình sứ phong thủy đẹp
Mẫu thiết kế lộc bình phong thủy đẹp

Đây là 1 kiểu trang trí nội thất quen thuộc của các gia đình ngày xưa đó là “sập gụ, tủ chè”, cùng với hình ảnh như trên đôi lọ lộc bình đặt hai bên tủ chè ở vị trí phòng khách rất hợp lý và quen thuộc.

Đây cũng là hình ảnh mà chúng ta hay gặp khi tủ chè đặt ở ngay cạnh bàn thờ Hán Gian trong phòng khách. Bạn có thể đặt lộc bình ở 2 bên tủ chè hay Hán Gian bàn thờ như trên & đặt tiểu lục bình trên bàn thờ như ảnh mẫu.

lộc bình nhỏ
Bạn cũng có thể đặt các loại lộc bình nhỏ ở trên ghế đôn trong phòng khách …

Ý nghĩa phong thủy của lộc bình

lục bình phong thủy - Cách bố trí lộc bình phòng khách
Ý nghĩa phong thủy của lộc bình

Trong phong thủy, ý nghĩa của lộc bình xuất phát từ chính hình dáng của nó. Bởi lộc bình có thân phình to, cổ thắt lại và phần trên miệng loe ra. Với hình dáng này, lộc bình là biểu tượng phong thủy cho sự cất giữa tài sản một cách an toàn, khí tài không bị thất thoát cho gia chủ. Đây cũng là ý nghĩa chính của phong thủy lục bình.

Bên cạnh đó, theo phong thủy nếu đặt lộc bình trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có được sự may mắn, cát lợi, trường thọ, tiền tài, sung túc, con cháu học hành, thi cử đỗ đạt cao.

>> Xem thêm: Chọn Hướng Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn 2021

Cách bài trí lục bình để phòng khách

Phòng khách như đã nói ở bên trên thường có không gian rộng lớn & luôn hội tụ rất nhiều vượng khí của ngôi nhà. Vậy nên cách đặt lộc bình trong phòng khách đặc biệt quan trọng & đòi hỏi kinh nghiệm chơi lộc bình của mỗi người. Bởi do nếu bạn đặt đúng cách lộc bình hợp phong thủy sẽ kích hoạt được tài lộc, và vượng khí trong nhà.

cách đặt lộc bình chuẩn phong thủy
Hướng dâ cách bài trí lục bình để phòng khách – cách bố trí lộc bình phòng khách

Vậy vị trí đặt lộc bình trong phòng khách như thế nào cho hợp lý? Chúng tôi khuyên bạn nếu có điều kiện nên chọn mua loại lộc bình có kích thước to từ 1m6 trở nên. Bởi vì những họa tiết ở trên lộc bình kích thước lớn sẽ được vẽ đầy đủ chi tiết hơn do phần diện tích rộng trên thân lộc bình, giúp cho không gian phòng khách nhà bạn thêm bừng sáng cùng với vẻ sang trọng hơn. Cách đặt lộc bình trong phòng khách theo phong thủy là các vị trí rộng rãi, và có nhiều ánh sáng, có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây là những vị trí đại cát đại lợi, vì vậy khi đặt lộc bình sẽ mang lại giàu sang, phú quý, may mắn cho gia chủ. Đó có thể là hai bên kệ ti vi hay hai bên hông cửa ra vào tùy vào không gian nhà bạn mà chọn lựa đặt sao cho hợp lý nhất. Theo phong thủy, chú ý không nên để lộc bình ở trong phòng bếp vì nó làm suy giảm tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, lộc bình còn hay được để trong không gian phòng thờ trong nhà như đặt ở 2 bên bàn thờ, phòng thờ gia tiên…

Taxi Tải Giá Rẻ hy vọng rằng qua các thông tin trên quý khách hàng có thể biết thêm được cách bố trí lộc bình phòng khách để giữ gìn nguồn khí tài trong gia đình mình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển lộc bình hay cần tư vấn về kiến thức phong thủy xin liên hệ qua Hotline: 0888889968. Taxi Tải Giá Rẻ rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và 14 Điều Kiêng Kỵ Cần Biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *