Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà một cách nhanh chóng

Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà một cách tiết kiệm, nhanh chóng

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà là một phương án tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian khi chuyển nhà. Bạn chuẩn bị di dời sang nhà mới nhưng vẫn chưa biết phải làm sao với những đồ vật cũ vẫn còn nguyên chức năng nhưng không còn sử dụng. Nó không thể vận chuyển được, nhưng vứt bỏ nó cũng sẽ rất lãng phí. Dưới đây, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ chia sẻ một số gợi ý hữu ích để loại bỏ đồ đạc có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn và đóng gói ít hơn khi chuyển nhà.

Lý do nên thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Chúng ta sẽ muốn có một khoản tiền khá lớn để chuẩn bị chuyển nhà vì việc vận chuyển và sắp xếp đồ đạc sẽ rất tốn kém. Vì vậy, để tránh phải trả một khoản phí khi chuyển nhà, bạn nên bán những đồ đạc đã cũ, không còn cần thiết hoặc không còn giá trị sử dụng.

Có một số hàng hóa không còn sử dụng nữa như giường cũ, tủ cũ, kệ để dép. Nếu bạn vẫn muốn giữ lại nhưng không muốn bán thì việc thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ khiến bạn tốn kém tiền nhân công và phí vận chuyển. dù bạn ở đâu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận những món đồ nào không còn cần thiết nữa và nhanh chóng dỡ chúng ra để tiết kiệm một ít tiền.

Bán những đồ đạc đã cũ, không còn cần thiết hoặc không còn giá trị sử dụng để tiết kiệm chi phí vận chuyển
Bán những đồ đạc đã cũ, không còn cần thiết hoặc không còn giá trị sử dụng để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Một số cách thanh lý đồ khi chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm

Liệt kê những đồ cần chuyển

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn có nếu bạn lập danh sách. Sau đó, chọn vật dụng nào sẽ giữ lại, đồ dùng nào nên thanh lý và làm thế nào để thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Hãy bắt đầu với những món đồ lớn và có giá trị cao nhất.

Mỗi không gian và phòng có thể được liệt kê để không có gì bị bỏ sót. Hãy nhớ bất kỳ món đồ nào bạn có thể đã cho bạn bè hoặc hàng xóm mượn!

Sửa sang lại đồ đạc

Bạn nên “tân trang” lại đồ dùng trong gia đình ngay từ bây giờ. Vì vậy, hãy nghĩ xem những đồ dùng cần thiết nào trong gia đình có vết xước hoặc hư hỏng nhỏ. Hãy mang chúng đến tiệm để chúng được khắc phục nhanh chóng trước ngày chuyển nhà.

Tặng hoặc bán những đồ dùng không cần thiết cho người thân, hàng xóm

Có một số đồ dùng không còn sử dụng nữa nhưng vẫn sử dụng tốt, hoặc nhà mới của bạn cũng có đồ tương tự. Bạn nên cho nó đi ngay bây giờ hoặc bán nó với giá rẻ cho bạn bè và gia đình. Bàn ghế, quần áo, các thiết bị như tủ lạnh và máy giặt,… là một vài ví dụ khi thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận, tế nhị trong chuyện này tránh làm mất lòng.

Tặng hoặc bán những đồ dùng không cần thiết cho người thân, hàng xóm
Tặng hoặc bán những đồ dùng không cần thiết cho người thân, hàng xóm

Thanh lý tại các cửa hàng

Bạn có thể ghé cửa hàng thanh lý nội thất nếu không muốn trả lại đồ cũ. Nếu bạn khéo léo trong việc mặc cả và đồ đạc ở trong tình trạng tốt, bạn có thể thu về một khoản tiền đáng kể. Để có sự so sánh tốt hơn, tốt nhất bạn nên đến thăm ba địa điểm thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà khác nhau.

Bán đồ không cần thiết tại nhà

Bạn có thể bày bán những thứ đó và đánh dấu giá rõ ràng trước cửa nhà. Bởi vì bạn phải mang đồ dùng của mình ra vào hàng ngày và để mắt đến chúng, cách này tốn nhiều thời gian và không mấy hiệu quả.

Thanh lý đồ cũ qua các trang mạng

Ngay bây giờ, việc tìm kiếm và tham gia các nhóm mua bán trên mạng xã hội thật đơn giản. Đây được coi là một phương án hiệu quả và đơn giản để bán bớt các mặt hàng không cần dùng đến. Các cửa hàng thanh lý giúp bạn dễ dàng mang đồ đi bán. Nhưng hãy bắt đầu sớm — có lẽ từ một đến hai tuần trước khi chuyển nhà. Và hãy lưu ý sử dụng cẩn thận để đề phòng bị lừa đảo!

Các trang web sau đây là một số gợi ý cho bạn: chotot.vn, chodocu.org, 123mua.vn, muaban.net, chodocu.com và thanhlydocuhcm.vn Ngoài ra, bạn phải sử dụng các tiêu đề hấp dẫn khi chào bán các mặt hàng, chẳng hạn như “miễn phí vận chuyển”, ”Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà giá rẻ,“ đồ thanh lý siêu rẻ ”,“ đồ bền đẹp cần chuyển nhà gấp, thanh lý giá cực rẻ ”,….

Thanh lý đồ cũ qua các trang mạng chợ tốt, chợ đồ cũ
Thanh lý đồ cũ qua các trang mạng chợ tốt, chợ đồ cũ

Tặng cho những người cần

Nhiều người có nhu cầu sẽ cần quần áo của bạn để giữ ấm. Hoặc có lẽ họ thực sự yêu cầu chiếc quạt mà bạn đang loại bỏ nhưng không thể mua được. Do đó, bạn có thể trao trực tiếp cho các tổ chức từ thiện hoặc gửi qua đường bưu điện những sản phẩm có thể sử dụng được.

Tận dụng cách tái chế đồ cũ

Ngay cả khi nó đòi hỏi một thời gian và công việc phức tạp, quá trình này là rất quan trọng và có giá trị. Bạn sẽ có những đồ vật bắt mắt, sáng tạo và thiết thực cũng là một cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà.

Bán cho những người mua ve chai

Đối với những hàng hóa bị hỏng, bỏ đi có thể sử dụng lại thì hãy áp dụng cách này. Riêng những vật dụng bằng nhựa, thép, giấy,… thì chi phí sẽ không quá nhiều nhưng lại giúp bạn bỏ được rất nhiều rác đấy!

Lời kết

Bạn có thể cảm thấy hối hận và tiếc nuối với những đồ vật đã sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn vận chuyển tất cả mọi thứ thì ngôi nhà mới sẽ càng chật chội và chi phí vận chuyển nhà sẽ cao hơn. Lúc này, cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng và lựa chọn chắc chắn! Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã đưa đến cho bạn những cách để có thể thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và giá cả phải chăng nhất!

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư tiết kiệm và nhanh chóng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *