Danh mục hàng cấm vận chuyển bạn cần phải biết

Danh mục hàng cấm tại Việt Nam

Những mặt hàng cấm vận chuyển là những mặt hàng có nguy cơ gây hậu quả xấu đối với xã hội, an ninh, kinh tế, chính trị và môi trường của Việt Nam. Việc cấm vận chuyển sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. Cảnh sát giao thông và cơ quan an ninh là đối tượng trực tiếp xử lý các trường hợp vi phạm. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ cùng tìm hiểu về danh mục hàng cấm vận chuyển nhé!.

Hàng cấm vận chuyển là gì?

Hiện nay nhiều người đang thắc mắc thế nào là hàng cấm vận chuyển? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, những hàng cấm vận chuyển là những mặt hàng được pháp luật Việt Nam nghiêm cấm vận chuyển từ nước ngoài vào trong nước hay từ các tỉnh thành này đến các tỉnh thành khác của Việt Nam.

Vận chuyển hàng cấm là hành vi đưa hàng cấm từ địa điểm này tới địa điểm khác bằng những hình thức khác nhau. Những người vận chuyển hàng cấm sẽ bị xử phạt bởi cơ quan chức năng phụ trách. Hình phạt sẽ được định lượng tương ứng với hành vi vận chuyển và mức độ ảnh hưởng.

Danh mục hàng cấm tại Việt Nam
Danh mục hàng cấm tại Việt Nam

Danh mục hàng cấm vận chuyển

  • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
  • Các chất kích thích thần kinh và chất ma túy.
  • Các loại văn hóa phẩm phản động, đồi trụy; tài liệu,ấn phẩm nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  • Vũ khí thô sơ như dao, kiếm, lưỡi lê, đao, mã tấu, giáo, mác, quả đấm, cung, nỏ,quả chùy,…
  • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm nhập khẩu, xuất khẩu.
  • Vật hoặc chất dễ cháy, dễ nổ và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
  • Ấn phẩm, vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận
  • Sinh vật sống, thực phẩm yêu cầu bảo quản.
  • Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quí hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quí, đá quí.
  • Tiền Việt Nam, nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền; hóa đơn VAT, giấy tờ không thể cấp lại.

Mức phạt khi bạn vận chuyển hàng cấm

Pháp luật Việt Nam quy định tội vận chuyển, tàng trữ và sử dụng hàng cấm. Tùy theo mức độ nguy hiểm mà sẽ có những biện pháp xử phạt phù hợp, nếu nhẹ thì có thể bị phạt hành chính, cấm hoạt động, còn nếu nặng hơn có thể phải phạt tù,…

Những mặt hàng cấm vận chuyển tại Việt Nam
Những mặt hàng cấm vận chuyển tại Việt Nam

Taxi Tải Giá Rẻ không vận chuyển hàng thuộc danh mục hàng cấm vận chuyển theo quy định của nhà nước Việt Nam, cũng như các mặt hàng không được phép nhập vào hoặc vận chuyển ở các nước mà khách hàng yêu cầu. Khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, nếu chúng tôi phát hiện một hoặc nhiều mặt hàng cấm trong lô hàng của quý khách hàng.

Có những mặt hàng không bị cấm ở nước ngoài, nhưng nằm trong danh mục mặt hàng cấm vận chuyển tại Việt Nam, do vậy để tìm hiểu rõ hơn về khả năng vận chuyển, liên hệ Taxi Tải Giá Rẻ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng, hi vọng các thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn hàng cấm là gì và danh sách hàng cấm vận chuyển bạn cần biết.

Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Bọc Xe Máy Để Vận Chuyển Đi Xa Đơn Giản – An Toàn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *