[Hướng dẫn] Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý nhất

Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ sao cho hợp lý, vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ sao cho phù hợp là câu hỏi của nhiều người khi mua máy lạnh vì nó rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, con cái nếu lắp đặt sai cách. Do đó, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tham khảo ngay hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa phòng ngủ sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với phòng ngủ

Để chọn được cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ sao phù hợp, trước tiên bạn phải xác định được diện tích phòng ngủ thực tế của gia đình, hay chính xác hơn là thể tích của căn phòng. Đối với phòng ngủ điển hình có:

  • Diện tích dưới 20m2, điều hòa 9000 BTU là đủ.
  • Diện tích phòng 20-30m2, một chiếc điều hòa 12000 BTU là đủ.
  • Diện tích phòng 20-30m2, một chiếc điều hòa 12000 BTU là đủ.

Nhưng thông thường phòng ngủ sẽ chỉ yêu cầu hai dòng điều hòa 9000 và 12000 BTU.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn một máy điều hòa không khí tốt là rất lớn. Do đó, trước khi lắp máy lạnh trong phòng ngủ, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng khu vực của căn phòng nơi nó sẽ được lắp đặt. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện nếu lựa chọn máy lạnh cẩn thận.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì một chiếc điều hòa có công nghệ inverter sẽ rất tiết kiệm chi phí mà giá thành chỉ tăng nhẹ. Đặc điểm nổi bật của dòng máy điều hòa không khí này không chỉ là hiệu quả sử dụng năng lượng mà còn là kỹ thuật làm mát. Làm mát căn phòng dần dần sẽ không gây sốc nhiệt cho trẻ nhỏ, ngay cả trong những ngày thực sự nóng.

Lựa chọn công suất máy lạnh sao cho phù hợp
Lựa chọn công suất máy lạnh sao cho phù hợp

Hãy nhớ rằng có hai loại máy điều hòa không khí trên thị trường: Inverternon – Inverter, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó để chọn ra loại máy lạnh phù hợp để có được cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý nhất. Hơn nữa, việc lựa chọn nhà sản xuất máy điều hòa không khí được công nhận là rất quan trọng vì bạn không muốn có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình sử dụng. Taxi Tải Giá Rẻ khuyến nghị sử dụng các thương hiệu sau: Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Electrolux

Một điều nữa cần xem xét khi quyết định công suất là số lượng các thiết bị điện trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của gia đình có tủ lạnh thứ hai hoặc các thiết bị tỏa nhiệt khác, thì công suất của máy điều hòa sẽ cần được tăng lên để bù lại lượng nhiệt mà các máy này hấp thụ.

Chuyển sang mức chi phí dành cho gia đình khi công suất, chủng loại và thương hiệu đã có sẵn. Nếu bạn bỏ ra 5.000.000 đồng cho một chiếc điều hòa phòng ngủ thì bạn chỉ nên mua những chiếc điều hòa 4.000.000 – 4.500.000 đồng. Tại sao lại phải trừ hao như vậy? Bởi nếu bạn mua một chiếc điều hòa với giá 5 triệu đồng thì tiền công lắp đặt, vật tư lắp đặt,… sẽ tốn từ 500.000 đến 1.500.000 đồng khiến chi phí hàng tháng của gia đình tăng vọt.

Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Thông thường, lưu lượng gió của máy điều hòa thấp hơn từ 5-7 độ C so với nhiều chế độ cài đặt khác nhằm làm mát căn phòng một cách nhanh chóng. Tức là, nếu đặt nhiệt độ phòng là 26 độ C thì luồng gió thổi ra khỏi máy sẽ từ 19 đến 21 độ C. Nhiệt độ bạn gặp phải được xác định bởi loại máy điều hòa không khí bạn sử dụng.

Người già và trẻ nhỏ sẽ rất dễ bị cảm lạnh hoặc viêm họng nếu luồng khí lạnh này thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, để đảm bảo khả năng làm lạnh và an toàn sức khỏe, bạn phải tìm được cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ sao cho phù hợp.

  • Điều hòa nên được lắp đặt sao cho hơi lạnh được tản đều khắp phòng, tránh tình trạng khu vực này rất mát và khu vực khác nóng không đồng đều.
  • Máy điều hòa không khí nên được lắp đặt phía trên, bên trái hoặc bên phải cửa phòng ngủ. Đối với cả điều hòa không khí và sức khỏe, đây là nơi tốt nhất. Sẽ tránh được luồng gió do máy lạnh tạo ra thổi trực tiếp vào giường ngủ, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Lắp điều hòa sát giường ngủ cũng là vị trí tốt nhất trong phòng ngủ để lắp điều hòa. Chỉ đặt máy lạnh ở bên trái hoặc bên phải giường. Đặt thiết bị ở hai bên giường, không khí mát mẻ sẽ từ từ tràn khắp phòng, giúp bạn có giấc ngủ thoải mái hơn.
Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe
Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Khi chọn cách lắp máy điều hòa không khí trong phòng ngủ, bạn phải xem xét lưu ý thêm các yếu tố sau:

  • Để tránh hơi lạnh thổi vào người, không nên đặt máy đối diện hoàn toàn với giường ngủ. Do sức đề kháng của hệ hô hấp khá thấp trong khi ngủ, nên nó rất dễ bị tổn thương và nguy hại đến sức khỏe của mỗi người.
  • Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ phải đảm bảo khí lạnh được phân bổ đồng đều khắp không gian. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của máy. Hơn nữa, sức khỏe của gia đình sẽ không bị tổn hại bởi hơi lạnh được phân tán đều, đặc biệt là khi ngủ.
  • Ngoài ra, trong phòng ngủ không nên lắp điều hòa trực tiếp lên tủ quần áo, tủ lạnh, tivi vì những thiết bị này thường tạo ra nhiệt lượng quá cao. Để làm lạnh không khí, thiết bị phải chạy với công suất tối đa, dẫn đến việc sử dụng điện năng cao hơn.

Nếu bạn đã dùng cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ ở vị trí không chính xác, bạn có thể cân nhắc việc di dời nó.

Lắp máy lạnh trong phòng ngủ cần lưu ý những gì?
Lắp máy lạnh trong phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẽ cho bạn cách chọn công suất máy lạnh phù hợp và cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ sao cho phù hợp với sức khỏe gia đình bạn nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho gia đình bạn một vị trí lắp máy lạnh phù hợp nhất cho những người thân gia đình bạn.

Xem thêm bài viết: Cách nằm điều hoà không bị khô mũi, khô họng đúng cách

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *