Lưu ý những điều cần biết khi mua xe máy mới

Những điều cần biết khi mua xe máy mới sẽ giúp cho các bạn sẽ tự tin, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc xe máy mới để mua. Trước những quyết định lớn như mua xe cộ trong việc đi lại hằng ngày, điều này sẽ khiến cho các bạn băn khoăn vì có quá nhiều lựa chọn. Hôm nay, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ có một vài những lưu ý liên quan đặc biệt mà bạn cần phải lưu tâm về những việc mua xe máy mới cần phải làm gì nhé.

Những điều cần biết khi mua xe máy mới

Chuẩn bị sẵn sàng tài chính để mua xe máy

Điều đầu tiên là các bạn cần phải chuẩn bị là tài chính phù hợp với giá thành chiếc xe bạn dự định sẽ mua. Bạn nên dự trù dư ra một khoảng để có thể lựa chọn thêm cho mình như việc nâng cấp phun xăng điện tử hoặc cũng có thể chọn thắng đĩa… Cũng như qua đó có nhiều sự lựa chọn hơn cùng phân khúc chiếc xe dự định mua ban đầu.

Chuẩn bị tài chính trước khi mua xe máy mới
Chuẩn bị tài chính trước khi mua xe máy mới

Tham khảo mẫu trên website xe máy chính hãng

Trước khi đến cửa hàng mua xe bạn nên tham khảo bảng giá xe trước trên website chính hãng của xe này. Qua đó bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về chi tiết xe từng phân khối, thông số kỹ thuật và những công nghệ được trang bị bên trong xe. Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc so sánh các chiếc xe máy cùng tầm giá về các thông số kỹ thuật.

Việc tìm hiểu trước mọi sản phẩm không bao giờ là thiếu là việc được xem hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình hơn khi đến cửa hàng mua hàng.

Mua xe máy ở cửa hàng chính hãng

Một khi đã chuẩn bị tài chính và tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết xe máy thì bước tiếp theo là tiến hành mua xe. Hiện nay thì có rất nhiều cửa hàng bán xe máy trên mọi khu vực quận, huyện, nhưng bạn nên ưu tiên chọn những cửa hàng xe chính hãng. Tất cả những hãng xe máy chính hãng phổ biến ở nước ta đều có cửa hàng phân phối chính hãng như: Hãng Honda, Suzuki, Yamaha…

Khi mua tại những cửa hàng này sẽ giúp cho bạn tránh được nhiều rủi ro là hàng kém chất lượng, hàng nhái hoặc có thể bị thay thế phụ tùng trước khi bán.

Những điều cần biết khi mua xe máy mới
Những điều cần biết khi mua xe máy mới

Kiểm tra kỹ trước khi mua

Taxi Tải Giá Rẻ khuyên bạn nên đi mua xe cùng với một người có am hiểm về xe máy. Qua đó họ có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra tổng quan xe máy trước khi quyết định mua, một số lỗi xe máy khó phát hiện ra như những vết xước ở nơi khó thấy hoặc những mấu nối khớp nhựa không khít.

Một chiếc xe máy mới được mua thì sẽ được nhân viên cửa hàng đổ xăng và tra dầu vào xích để cho xe qua đó xe có thể sẵn sàng vận hành máy móc kiểm tra kĩ hơn. Bạn nên nhắc nhở nhân viên cửa hàng nếu như họ quên làm điều này nhé.

Những loại giấy tờ và các thủ tục cần thiết để mua xe máy

Khi đi mua xe máy mới bạn nhớ cần phải mang theo giấy CMND kèm theo sổ hộ khẩu (bản gốc). Đây là 2 loại giấy tờ bắt buộc phải có để có mà thể làm các thủ tục giấy tờ mua xe máy. Hiện nay, tại nhiều cửa hàng đều bán xe máy có dịch vụ làm giấy tờ qua đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Một số điều cần biết để sử dụng xe máy luôn bền đẹp

  • Không chở hàng quá nặng hay chạy nhanh
  • Sử dụng dầu bôi trơn
  • Không nên chạy xe trên các con đường xấu, nhiều ổ gà, và độ dốc cao
  • Nên kiểm tra siết chặt lại toàn bộ ốc vít được gắn trên động cơ và trên toàn bộ xe
  • Không nổ máy tại chỗ trong vài giờ liền
  • Không nên chạy xe chậm ở số thấp và tăng tốc một cách đột ngột, bất ngờ
  • Không nên chạy trên những địa hình phức tạp, uốn lượn và nhiều ổ gà

Hy vọng rằng qua bài viết này với các vấn đề liên quan đến những điều cần biết khi mua xe máy mới đã được Taxi Tải Giá Rẻ chia sẻ mong sẽ giúp cho bạn có những chuẩn bị cần thiết và mua được chiếc xe máy chất lượng như bạn mong muốn của mình nhé.

>> Xem thêm: Cách tính biển số xe và ý nghĩa của từng con số

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *