Phụ Tùng Xe Nâng Người Và Những Thông Tin Cần Biết 2021

Phụ tùng xe nâng người

Xe nâng người hầu hết đều được chọn sử dụng tại các công trình thi công xây dựng lớn nhỏ trên khắp cả nước. Trong quá trình làm việc không tránh khỏi của sự mài mòn & hỏng hóc hay sau 1 khoản thời gian làm việc phải cần tân trang lại thiết bị để bảo đảm xe trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Do đó, những loại phụ tùng xe nâng người chính hãng đang được nhiều khách hàng tìm mua để phục vụ cho nhu cầu vận hành sử dụng.

Phụ tùng xe nâng người được khuyến cáo nên bảo hành định kỳ

Một số loại phụ tùng thiết bị trên xe nâng người luôn được khuyến cáo là cần thay thế theo định
kỳ. Công việc này giúp cho thang nâng người được vận hành một cách êm ái. Mà còn giúp cho
người chủ thiết bị xe còn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí thi công sửa chữa, thời gian chết của thiết bị và luôn bảo đảm được sự an toàn cho người dùng.

các loại phụ tùng xe nâng người được sử dụng hiện nay
Phụ tùng xe nâng người được khuyến cáo nên bảo hành định kỳ

Theo như số liệu thống kế gần đây, đa số người dùng xe nâng người tại Việt Nam không hề có thói quen chăm sóc cũng như bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ. Những loại phụ kiện như: Phốt ty nâng, phin lọc dầu máy, phin lọc nhớt máy, dầu nhớt, phin lọc dầu thủy lực, dầu thủy lực, nút dừng khẩn cấp, nhớt động cơ, bình ắc quy, dây hạ khẩn cấp hay lốp xe… chỉ được thay thế khi xe bị hỏng hóc & không sử dụng được nữa .

Thiếu thói quen chăm sóc bảo dưỡng, bảo trì & chăm sóc sẽ khiến cho xe nâng người nhanh chóng bị hư hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa. Không bảo đảm an toàn, mà còn gây ra ô nhiễm môi trường ảnh hưởng kinh tế & gây lãng phí khi xe hư hỏng. Vậy nên hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tham khảo những loại phụ tùng xe nâng người nào, khuyến cáo bạn nên thay thế định kỳ nhé!

Phin lọc dầu thuỷ lực

Xe nâng người sau 1 năm làm việc là chúng ta sẽ phải thay phin lọc để bảo đảm cho bơm, valve & hệ thống thuỷ lực được hoạt động ổn định & lâu bền. Vì trong hệ thống thuỷ lực luôn có các tạp chất & bavia cơ khí (các vụn kim loại) tồn tại cộng thêm trong quá trình hoạt động lâu nhiệt sinh ra lớn làm dầu thuỷ lực bị biến chất và sinh ra những loại tạp chất gây tắc nghẽn đường ống. Do đó hệ thống thuỷ lực cần có phin lọc để lọc bỏ các tạp chất này để hệ thống luôn hoạt động ổn định nhằm tránh tắc nghẽn valve & đường ống làm bơm
và những chức năng chính bị chậm lại hay ảnh hưởng.

hinh phin lọc dầu thủy lực
Phin lọc dầu thuỷ lực xe nâng người

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì đối với thiết bị mới sau khi hoạt động 1 năm chúng ta cần nên thay dầu thuỷ lực mới. Tất cả chức năng chạy tới lui, bẻ lái phải trái.Và nâng hạ của xe nâng người & các thang nâng người khác hoạt động được là nhờ vào hệ thống thuỷ lực.

Do đó trong quá trình xe hoạt động dầu thuỷ lực sẽ bị nóng lên, cứ liên tục như vậy mỗi ngày lâu dần dầu sẽ bị hao hụt & biến chất. Chúng ta cần kiểm tra bổ sung hàng tháng & thay dầu mới hàng năm nhằm giúp xe làm việc một cách êm ái, nhẹ nhàng & tránh nằm chết vì hư hỏng nặng.

Lọc gió động cơ

Đối với những loại xe nâng người sử dụng động cơ, chúng ta nên vệ sinh lọc gió hàng tháng & thay mới hàng năm. Vì đa phần những loại xe nâng sử dụng động cơ quanh năm làm việc tại công trường & bên ngoài trời, nơi mà bụi bẩn & những tạp chất dạng bụi nhiều. Nên chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh & thay mới định kỳ. Thay lọc gió động cơ định kỳ giúp cho động cơ xe nâng hàng người làm việc êm ái & tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bình ắc quy

30% những cuộc gọi đến báo xe nâng người hỏng nguyên nhân chính đều do liên quan đến bình ắc qui, cả xe điện lẵn xe động cơ cũng cần kiểm tra châm nước định kỳl. Nếu bình không cầm điện thì cần phải thay mới ngay (tuổi thọ trung bình của bình ắc quy xe nâng người là 2 năm).

lưu ý khi sử dụng bình ắc quy
30% những cuộc gọi đến báo xe nâng người hỏng nguyên nhân chính đều do bình ắc quy

Đối với loại xe nâng cắt kéo chạy điện JLG và những dòng boom lift điện JLG thì bộ sạc cũng quan trọng không kém bộ bình điện của xe nâng hàng. Cần phải kiểm tra định kỳ xem máy có sạc ổn định hay không, nguồn điện nạp cho bình ắc qui có đúng chuẩn mà nhà sản xuất quy định không, sạc có nóng hay không. Khi cắm sạc xe có điều khiển hay làm việc được không (Nếu cắm điện sạc mà xe vẫn làm việc được thì sẽ rất nguy hiểm, cần phải thay sạc mới). Đối với xe nâng người JLG dùng động cơ cần đo nguồn sạc của dynamo xem có ổn định & hoạt động tốt không, nếu không cần phải thay bộ sạc & sửa chữa dynamo.

Dây Cu roa động cơ xe nâng người

Dây cua roa truyền động sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, và nứt làm giảm khả năng ma sát, bị trượt trong quá trình hoạt động & ảnh hưởng tới hiệu suất truyền động của động cơ, hao tốn nhiên liệu. Những chuyên gia khuyến cáo nên thay thế dây cua roa định kỳ để giúp bảo đảm hệ thống truyền động luôn làm việc ổn định & hiệu quả cao.

Phin lọc nhớt động cơ

Đối với những loại xe nâng sử dụng động cơ thì lọc nhớt động cơ có nhiệm vụ giữ lại những chất cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn với nhớt động cơ được sạch & luôn hoạt động tốt. Các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên thay lọc nhớt động cơ cùng lúc với khi thay nhớt máy xe tức sau mỗi năm xe hoạt động.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng, hạ hàng hóa giá rẻ

Nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ sau 1 thời gian dài làm việc sẽ bị biến chất, có thể gây đóng cặn & gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Bạn cần súc két nước & thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ để bảo đảm hệ thống làm mát luôn hoạt động một cách tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi hoạt động. Đây cũng là lúc bạn nên xem xét thay các bộ phận như bugi (đối với dòng xe nâng sử dụng máy xăng), má phanh…nếu cần thiết.

Nên kiểm tra xe nâng người thường xuyên

Ngoài các hạng mục kiểm tra định kỳ, còn có những bộ phận, hệ thống trên xe nâng người mà bạn cần kiểm tra thường xuyên hay kiểm tra mỗi khi dùng xe để bảo đảm chiếc xe nâng người của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Những bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Hệ thống phanh (xe nâng điện & xe động cơ), hệ thống lái, hệ thống đèn flash cảnh báo làm việc ở tại công trình, đèn cảnh báo trên các bảng điều khiển, lốp xe, kèn còi, ắc quy…

lưu ý khi sử dụng các loại phụ tùng xe nâng người
Nên kiểm tra xe nâng người đình kỳ thường xuyên

Hệ thống phanh xe nâng người:

Kiểm tra tình trạng phanh ổn định, độ mòn má phanh, ống
dầu phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh. Kiểm tra hệ thống phanh thường xuyên mỗi khi xe làm việc

Các gioang phớt, phốt xe nâng người

Xe nâng người hoạt động được là dựa vào điều khiển & hoạt động trên hệ thống thuỷ lực, do đó trên xe nâng người rất nhiều chỗ sử dụng sin (seal) phớt, & phốt. Nên sau thời gian dùng nếu thấy rò rỉ chúng ta cần thay mới ngay.

>> Xem thêm: Quy Định Sử Dụng Xe Nâng Đúng Kỹ Thuật, An Toàn 2021

Kiểm tra hệ thống lái của xe nâng người JLG:

 • Kiểm tra tình trạng bẻ lái trái phải nhẹ nhàng, ổn định khi vận hành lái xe nâng người.
 • Nếu còn đèn báo của hệ thống nào sáng, chứng tỏ hệ thống đó trên xe nâng người JLG của bạn gặp trục trặc.
 • Kiểm tra những đèn cảnh báo trên táp lô để nhận biết tình trạng các hệ thống trên xe nâng người của bạn đang sử dụng xe. Bảo đảm các cọc bình luôn sạch sẽ & được siết chặt. Đối với ắc quy có dung dịch cần bảo đảm mức dung dịch ở đúng tiêu chuẩn
 • Kiểm tra hệ thống cảnh báo lỗi khi ra cần, khi nâng cao có cho chạy nhanh hay không. Khi ở mặt phẳng nghiêng xe có cảnh báo hay hoạt động bình thường hay có biểu hiện như thế nào.
 • Kiểm tra các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô: Khi bật công tắc máy, tất cả những đèn báo phải sáng hết sau đó 30 đến 60 giây, các đèn sẽ tắt từ từ tùy theo đèn của hệ thống nào & khi bạn nổ máy thì tất cả những đèn cảnh báo này phải tắt hết.
 • Kiểm tra miếng cao su, đẹm lót của những khớp trượt trên các thanh chéo của xe nâng cắt kéo & của các giá đỡ xe boom lift JLG của hệ thống.

Tại sao lại phải sử dụng phụ tùng xe nâng người chính hãng

Để xe hoạt động ổn định giúp bảo đảm an toàn cho người làm việc trên cao tránh xảy sự cố không mong muốn. Khi sửa chữa những chi tiết bị hư hỏng không nên tiếc rẻ mà dùng các loại linh kiện phụ tùng không rõ nguồn gốc.

xe nâng người chính hãng
Tại sao nên sử dụng phụ tùng xe nâng người chính hãng

Ưu điểm khi dùng phụ tùng chính hãng

 • Bảo đảm chính xác thông số kỹ thuật.
 • Được bảo hành chính hãng trong quá trình dùng
 • Bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng..

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn so với những hàng không rõ nguồn gốc.
 • Một số chi tiết linh kiện không có sẵn cần phải chờ thời gian nhập.

Chắc chắn để kể hết những hạng mục phụ tùng xe nâng người thì một số dòng ngắn gọn bên trên sẽ không thể liệt kê ra hết những phụ tùng xe nâng người thay thế & kiểm tra được.

Hy vọng với bài viết giới thiệu về các loại phụ tùng xe nâng người bên trên có thể mang lại các kiến thức hữu ích dành cho bạn. Mọi nhu cầu cần thuê xe nâng người hay có thắc mắc gì, bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Các Loại Thiết Bị Xe Nâng Điện: Mô-Đun Fet, Pin, Bộ Phận Lái…

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *