Quy trình vận hành xe cẩu đúng cách, an toàn bạn cần biết

Quy trình vận hành xe cẩu đúng cách, an toàn bạn cần biết

Để lái được một chiếc xe cẩu là điều khó, mà muốn quy trình vận hành xe cẩu đúng cách lại càng khó hơn. Taxi Tải Giá Rẻ đã nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng và đưa ra quy trình vận hành cầu trục an toàn và hiệu quả nhất sau khi tính đến tâm lý khách hàng. Bạn phải áp dụng tư duy đúng đắn và coi những lời khuyên sau đây một cách nghiêm túc vì nó được coi như một nguyên tắc quan trọng trong hoạt động vận hành xe cẩu.

Xe cẩu là gì?

Xe cẩu nói một cách dễ hiểu là một thiết bị dùng để di chuyển các vật nặng, cồng kềnh mà các thiết bị khác không làm được.

Xe cẩu phần lớn được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ môi trường, chữa cháy, bốc dỡ hàng hóa cảng biển. Ngày nay việc vận hành xe cẩu được sử dụng nhiều hơn và thường xuyên hơn. Nó là một cỗ máy có thể được sử dụng thường xuyên và theo nhiều cách khác nhau. Do đó, nhu cầu cho thuê xe cẩu mỗi ngày một lớn.

Có rất nhiều loại cần cẩu hiện nay, bao gồm 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 30 tấn, cũng như xe đầu kéo, xe tải và cần cẩu bánh xích. Vì vậy, người dân và doanh nghiệp nên lựa chọn loại xe cẩu phù hợp, chống lãng phí dựa trên nhu cầu cẩu các loại, hàng hóa cồng kềnh, kiện hàng lớn.

Xe cẩu nói một cách dễ hiểu là một thiết bị dùng để di chuyển các vật nặng, cồng kềnh
Xe cẩu nói một cách dễ hiểu là một thiết bị dùng để di chuyển các vật nặng, cồng kềnh

Quy trình vận hành xe cẩu đúng cách, chuyên nghiệp

Đảm bảo chất lượng xe cẩu trước khi vận hành

Khách hàng quan tâm đến điều này khi mua xe vì nó cho thấy máy được chế tạo tốt như thế nào. Vì vậy, trước khi sử dụng xe cầu trục, điều cần thiết là nó phải có giấy phép đăng kiểm và kiểm định.

Tất cả các bộ phận, thiết bị, phụ tùng cầu trục sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, đánh giá để loại bỏ những loại không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Thông thường, tùy theo tình trạng của xe mà giấy phép kiểm định cẩu sẽ được cấp trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau thời gian đó, giấy phép kiểm tra mới phải được thực hiện để đúng với quy trình vận hành xe cẩu

Kiểm tra vận hành, linh kiện xe cẩu trước khi vận hành

Giai đoạn này cũng rất quan trọng. Công ty vận tải đảm bảo cần trục luôn trong tình trạng cơ học tốt bằng cách thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ trước khi thực hiện các quy trình nâng hạ cho khách hàng.

Việc bảo vệ con người và tài sản được đặt lên hàng đầu. Cầu trục không chỉ hoạt động hiệu quả mà nó còn đảm nhiệm tốt chức năng bảo vệ các vật dụng, đường điện cũng như những người xung quanh khỏi bị hư hỏng và nguy hiểm.

Người vận hành xe cẩu hoặc bộ phận kỹ thuật cần lưu ý đến vấn đề áp suất chân không và công suất của xe cẩu trục, để tránh những hiện tượng lật đổ đáng tiếc xảy ra.

 • Cầu trục cần được kiểm tra, xem xét từ bên ngoài trước khi vận hành.
 • Kiểm tra đèn, hàng rào an toàn, hệ thống cảnh báo thông tin quá tải
 • Sử dụng đồng hồ định mức để kiểm tra độ ổn định và cân bằng của máy nhằm tăng cường an toàn vận hành
 • Kiểm tra mọi thành phần, bao gồm đai ốc, vít, đai, cần trục, móc và các liên kết. Nếu có gì lỏng lẻo, rỉ sét, biến dạng thì cần phải thay thế ngay.
  Kiểm tra hệ thống khí áp, bôi trơn, làm mát, nhiên liệu của xe.
 • Điều quan trọng trong quy trình vận hành xe cẩu là giữ khoảng cách an toàn với đường dây cao thế.

Người dùng cần chú ý đến khả năng vận hành của xe trong điều kiện tải trọng tĩnh và động:

 • Khi buộc tải bằng cần cẩu, điều quan trọng là phải sử dụng dây xích hoặc dây cáp đồng nhất để đạt được sự cân bằng.
 • Chọn nơi có nền đất ổn định, có khả năng chống lún, sụt. Sử dụng giá đỡ chân phù hợp với các quy tắc.
Kiểm tra vận hành, linh kiện xe cẩu trước khi vận hành
Kiểm tra vận hành, linh kiện xe cẩu trước khi vận hành

Quy trình vận hành của xe cẩu phải được đảm bảo đúng quy định

Khi vận hành một chiếc xe tải cẩu, một quy trình làm việc và thực hiện đúng là rất quan trọng để đảm bảo khía cạnh chuyên nghiệp trong hoạt động. Trước khi áp dụng quy trình vận chuyển xe cẩu bất kỳ hình thức vận chuyển hàng hóa nào cho khách hàng, trước tiên bạn phải vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn 0,2 mét. Điều quan trọng, nếu một tình huống nguy hiểm có nguy cơ xảy đến, nó phải được khắc phục ngay lập tức để giảm bớt nguy cơ.

Những lưu ý trong quá trình vận hành xe cẩu

 • Hướng của dây móc phải thẳng đứng khi nâng tải.
 • Lưu ý khi đi ngang phải nâng vật qua vật cản ít nhất 0,5 mét. Sử dụng dây cáp hoặc dây xích đồng nhất để buộc tải để đảm bảo cân bằng. Để tránh hư hỏng, gây hại cho bạn và đồ đạc của bạn, và hao mòn, các mô hình có góc nhọn phải được đệm.

Ngoài những lưu ý dưới đây, nghiêm cấm thực hiện một số hành vi trái với quy trình vận hành xe cẩu:

 • Để tránh tình trạng dây cáp và xích bị lệch, gây khó khăn trong việc nâng hạ và có thể làm hỏng trục quay, hãy kéo tải bằng trục quay
 • Để vật phẩm ở trạng thái ổn định trước khi nâng tải,
 • Để chặn đường bán kính quay của cầu trục
 • Để đảm bảo an toàn cho người lao động. Hãy chú ý đến các điều chỉnh vận hành, và trong mọi trường hợp, bạn không được phép thay đổi hướng trước

Tại sao chọn dịch vụ cho thuê xe cẩu giá rẻ TPHCM tại Taxi Tải Giá Rẻ

Việc tìm được một công ty vận tải uy tín, có hệ thống xe cẩu, xe tải phong phú, quy trình vận hành xe cẩu chất lượng sẽ giúp quý khách hàng di dời hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy chúng tôi đã không ngừng cố gắng và hoàn thiện để trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ cẩu hàng, vận tải hàng hóa và cho thuê xe cẩu, xe tải chuyên nghiệp và giá rẻ nhất thị trường.

 • Chuyên nghiệp, uy tín: Hệ thống xe cẩu đa dạng chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín nhất tại tphcm
 • Nhanh, hiệu quả: Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả nhất
 • Giá rẻ nhất: Taxi Tải Giá Rẻ chúng tôi tự hào là công ty vận tải cung cấp dịch vụ giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay
 • Dịch vụ thuê xe cẩu của chúng tôi chịu trách nhiệm bảo quản an toàn hàng hóa của các bạn như chính bản thân mình
 • Phục vụ 24/7: Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi
 • Giá thành rẻ: Chúng tôi cam luôn đáp ứng nhanh chóng và kịp thời thời gian vận chuyển với giá thành rẻ cạnh tranh cao
 • Xe cẩu đa dạng kích thước: Có nhiều dòng xe cẩu khác nhau đa kích thước trọng tải đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu
 • Nhanh chóng: Thủ tục cho thuê xe cẩu nhanh chóng, hợp đồng rõ ràng
Quy trình vận hành xe cẩu chất lượng sẽ giúp quý khách hàng di dời hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn
Quy trình vận hành xe cẩu chất lượng sẽ giúp quý khách hàng di dời hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn

Lời khuyên tuy ngắn gọn nhưng rất hữu ích. Người sử dụng phải chú ý đến các điều kiện tối ưu và năng suất nhất của quy trình vận hành xe cẩu. Ngoài ra, bạn phải đọc kỹ và hiểu các hướng dẫn và chỉ dẫn của nhà sản xuất cho thiết bị. Nếu thiệt hại đã vượt quá tầm kiểm soát, hãy buộc xe dừng hoạt động. Nếu bạn đang cần dịch vụ cho thuê xe cẩu giá rẻ, uy tín, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải Giá Rẻ để được tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Container 40 Feet Chở Được Bao Nhiêu Tấn Hàng, Thể Tích Khôi Là Bao Nhiêu?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *