Tìm hiểu thủ tục chuyển bàn thờ thần tài

Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài

Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới là một công việc làm nhiều người đắn đo. Để cung tài lộc của bạn không bị gián đoạn. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.Bàn thờ thần tài là một trong những bàn thờ cầu tài lộc, vận may và tiền tài được người Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bàn thờ thần tài ở các nhà kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy, thủ tục chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới là một trong những nỗi lo lắng mà nhiều người gặp phải và họ luôn phân vân không biết nếu chuyển đến vị trí mới có khiến tài lộc bị ngắt quãng.

Chuyển bàn thờ thần tài khi nào?

Thần tài cái tên nghe qua thôi cũng khiến cho mọi người liên tưởng đến công danh, tiền tài và may mắn. Và bàn thờ thần tài luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những gia đình làm ăn, kinh doanh hay có người làm quan hoặc chỉ đơn giản là cầu tài vận. Bàn thờ thường được đặt ở những nơi bụi bặm, trước cửa nhà như một ngụ ý thu hút khách hàng, tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, khi có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới thì rất nhiều người băn khoăn có nên chuyển bàn thờ thần tài về nhà cũ sang nhà mới hay không. Bởi bàn thờ thần tài đã mang đến nhiều may mắn, tiền tài cho gia đình họ khi ở nhà cũ. Và họ không biết liệu thay đổi hướng bàn thờ thần tài còn mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn hay là con đường tiền tài sẽ ngắt quãng. Chính vì vậy, bạn hãy theo dõi bài viết này để có thể tìm hiểu thật kỹ nhé! Theo kinh nghiệm của những đi trước hay của cha ông ta để lại thì nếu nhà cũ đang làm ăn thịnh vượng, may mắn thì bạn có thể mang bàn thờ thần tài đến nhà mới. Nếu không thì bạn có thể cho đốt hoặc cho trôi sông.

Khi nao nên chuyển bàn thờ
Khi nao nên chuyển bàn thờ

Nên làm gì khi chuyển bàn thờ thần tài?

Theo phong tục thờ cúng của người Việt, cũng như theo đúng phong thủy khi chuyển nhà mới. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài thì lễ cúng bạn phải sắm lễ đầy đủ như gà cúng, hoa quả, hoa tiền, tiền giấy, lọ hoa, chén nước trắng,…

Nghi lễ chuyển bàn thờ thần tài do thân chủ là người đàn ông thực hiện. Bắt đầu nghi lễ bạn phải khấn xin xưng tên địa chỉ chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác và lạy 3 vái rồi chờ một nửa tuần hương. Sau đó lấy tiền vàng trên bàn thờ lót xuống dưới và bê nguyên như vậy tới vị trí mới.

Sau khi đã di chuyển bàn thờ thần tài ra vị trí mới lúc này mới mang tiền vàng đi đốt, đốt xong thì đổ 3 chén rượu lên đống tro.Tiếp theo bạn phải đặt các lễ hoa quả, xôi, gà, rượu… thắp hương 3 nén, rượu rắc một chút trên bàn thờ, một chút dưới đất, rồi khấn như lúc đầu. Cuối cùng khi đợi đến lúc hương cháy được 1/4 thì bạn hãy khấn vái tiếp.  Và mang nốt vàng mã đi hóa và nhớ phải đổ rượu lên tro khi đốt xong, đây là một trong những việc không thể thiếu khi hóa vàng.Trên đây là những quy trình cần làm khi di chuyển bàn thờ thần tài cũng như thủ tục chuyển bàn thờ thần tài. Nghi lễ giúp gia chủ tránh khỏi những tai vạ không đáng có, mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

Cúng xin chuyển bàn thờ sang nhà mới
Cúng xin chuyển bàn thờ sang nhà mới

Vị trí đặt bàn thờ thần tài ở nhà mới

Bàn thờ thần tài hay thổ địa liên quan đến cung tài lộc của gia chủ nên đặt bàn thờ hướng nào bạn nên chú ý. Hướng đặt bàn thờ sẽ được chọn theo hướng tốt của thân chủ hoặc theo hướng đón khí lộc. Thường hai cung theo phong thủy là cung Thiên Lộc và cung Qúy Nhân sẽ được chọn. Khi đặt bàn thờ thần tài vào vị trí mới mọi người cũng thực hiện các quy tắc như ở nhà cũ. Đó là bàn thờ đặt ngay ngắn ngay trên nền nhà, không nên đặt quá cao. Vị trí đặt tránh ẩm ướt tối tăm.

Những khó khăn khi bạn chuyển bàn thờ thần tài

Di chuyển bàn thờ thần tài có lẽ là một công việc khó khăn đối với nhiều người khi mà gia đình không có nhiều người, mọi người bận rộn với công việc. Hay “ông” thần tài là vật rất nặng và dễ vỡ chỉ cần không may một chút là bạn có thể gây trầy xước hay vỡ.

Vì vậy khi di chuyển bàn thờ thần tài bạn phải vô cùng cẩn thận và chú ý bởi đây là sự tượng trưng cho tài lộc, may mắn, tiền bạc tài chính của gia đình bạn.

Trên đây là một số típ bỏ túi về thủ tục chuyển bàn thờ thần tài mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Hy vọng giúp ích được cho những ai đang băn khoăn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *