[Giải mã] Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Máy lạnh là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các gia đình hiện nay việc tìm hiểu kỹ về ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh để sử dụng đúng cách là điều rất quan trọng. Có những biểu tượng bất thường trên điều khiển từ xa ngoài các nút tiêu chuẩn mà bạn có thể không nhận ra. Để hiểu rõ về ý nghĩa của các biểu tưởng trên remote máy lạnh, các chế độ khác nhau, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những biểu tượng cơ bản trên remote máy lạnh

Kiểu dáng và nút chức năng của nhiều điều khiển từ xa hiện có trên thị trường khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và loại điều hòa không khí. Các nút và biểu tượng như hình dưới đây sẽ được tìm thấy trên bất kỳ điều khiển từ xa nào của máy lạnh. Vậy ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh này như sau:

 • Nút ON/ OFF: Máy lạnh có thể được bật và tắt bằng cách sử dụng tính năng này.
  Mũi tên lên/ xuống hoặc dấu +/ – : Một chức năng để điều chỉnh nhiệt độ.
 • MODE: Thay đổi chế độ hoạt động của máy điều hòa không khí một cách tự động.
 • FAN: Chế độ quạt trên máy lạnh.
 • FAN SPEED: Bạn có thể chọn các tốc độ quạt nhẹ, thấp, cao hoặc tự động, nút này gọi là chế độ quạt.
 • POWERFUL: Khi bật máy lạnh có tính năng làm lạnh nhanh.
 • ECONO: Khi sử dụng, máy lạnh ở chế độ này sẽ tiết kiệm điện.
 • AIR SWING: Có chức năng điều chỉnh hướng gió, bạn có thể chọn nó để thổi từ trên xuống hoặc chọn nó để cố định một điểm.
 • TIMER: Máy điều hòa không khí có chức năng hẹn giờ mà bạn có thể sử dụng để bật và tắt máy bất cứ khi nào bạn muốn.
 • SLEEP: Chế độ ngủ của máy còn được gọi là chế độ ngủ. Khi bạn chuyển sang chế độ SLEEP, máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ của nó phù hợp với nhiệt độ của phòng, cho phép bạn ngủ thoải mái trong khi sử dụng ít năng lượng hơn.
Những biểu tượng cơ bản trên remote máy lạnh
Những biểu tượng cơ bản trên remote máy lạnh

Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Biểu tượng cây thông

Biểu tượng cây thông trên remote đại diện cho chức năng sức khỏe (Health), có thể được nhìn thấy trên hầu hết các điều khiển từ xa của các thương hiệu máy điều hòa không khí hiện đại ngày nay.

Các ion không khí sẽ được kích hoạt khi máy điều hòa không khí khi ta bắt đầu chọn biểu tượng trên remote máy lạnh. Chúng có nhiệm vụ nhanh chóng làm sạch không khí khỏi bụi bẩn hoặc vi khuẩn và vi rút nguy hiểm.

Biểu tượng ngôi nhà

Biểu tượng ngôi nhà thường xuất hiện trên cùng một nút điều khiển từ xa với biểu tượng cây thông, thể hiện chức năng nhặt rác (Scavenging).

Bằng cách nhẹ nhàng chuyển không khí từ ngoài vào trong, tính năng này giúp hạ nhiệt độ trong phòng nhanh chóng hơn và lọc mùi trong không khí. Bằng cách sử dụng tính năng này, căn phòng sẽ hạ nhiệt nhanh hơn nhưng điều hòa sẽ tốn nhiều điện hơn.

Biểu tượng ngôi nhà
Biểu tượng ngôi nhà

Biểu tượng cánh quạt thứ hai

Chức năng X-FAN, biểu tượng trên remote máy lạnh này phục vụ các mục đích hoàn toàn khác với các chức năng của dấu hiệu quạt đầu tiên được sử dụng cho chức năng FAN tiêu chuẩn, được biểu thị bằng biểu tượng cánh quạt thứ hai.

Quạt X-FAN có nhiệm vụ làm khô hệ thống sau khi máy điều hòa không khí ngừng hoạt động để bảo vệ các bộ phận của máy vì máy điều hòa không khí tạo ra nước trong khi chạy để làm lạnh và làm ẩm không khí.

Ngoài ra, tính năng này góp phần kéo dài tuổi thọ của máy. Khi bạn nhấn TẮT, máy điều hòa không khí sẽ không tắt ngay lập tức, nó sẽ tiếp tục hoạt động trong khoảng 10 phút trước khi tắt hoàn toàn.

Biểu tượng vòi nước

Biểu tượng vòi không xuất hiện thường xuyên như các chỉ báo khác vì nó chỉ hiển thị sau 200 giờ hoạt động không ngừng của máy điều hòa. Khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy vì điều đó có nghĩa là bộ lọc cần được làm sạch.

Biểu tượng vòi nước
Biểu tượng vòi nước

Biểu tượng của 3 chức năng nhiệt độ trên remote máy lạnh

Ngoài ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh ở trên, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ giới thiệu cho bạn thêm 3 chức năng nhiệt độ quan trọng nữa có trên remote máy lạnh:

Biểu tượng bông tuyết

Chế độ làm mát của máy điều hòa không khí, thường được gọi là chức năng “COOL“, có hình bông tuyết làm biểu tượng của nó. Cài đặt này được sử dụng tốt nhất khi thời tiết nóng, khô và độ ẩm thấp.

Do điều hòa sẽ hoạt động theo phương thức đẩy nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài, làm giảm nhiệt độ trong phòng, nên chế độ Cool thường sử dụng nhiều điện hơn các chế độ khác.

Biểu tượng hình giọt nước

Biểu tượng trên remote máy lạnh này được gọi là chế độ làm khô của máy điều hòa không khí, được gọi là “DRY“, thường được biểu thị bằng biểu tượng hình giọt nước. Chức năng chính của chế độ này là giảm độ ẩm trong không gian để hỗ trợ giảm nhiệt độ từ từ.

Mặc dù chế độ Dry và Cool có thể so sánh với nhau, nhưng việc sử dụng Dry sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn vì chế độ Dry làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách làm khô không khí, vốn sử dụng ít năng lượng hơn.

Biểu tượng của 3 chức năng nhiệt độ trên remote máy lạnh
Biểu tượng của 3 chức năng nhiệt độ trên remote máy lạnh

Biểu tượng hình mặt trời

Tính năng Sưởi ấm của điều hòa 2 chiều được thể hiện bằng biểu tượng mặt trời. Vào những tháng lạnh hơn ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam, tính năng sưởi ấm thường được sử dụng để nâng nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ bên ngoài.

Máy lạnh có một chế độ nhiệt độ thứ tư ngoài ba chế độ nhiệt nói trên được gọi là tự động (AUTO), được thể hiện bằng ba mũi tên xoay. Khi kích hoạt chế độ này, màn hình sẽ tự động thay đổi dựa trên các điều kiện xung quanh để phù hợp với môi trường hơn là hiển thị các thông số, chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió,… hầu hết mọi người.

Lời khuyên của Taxi Tải Giá Rẻ là bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn vận hành điều khiển từ xa điều hòa để sử dụng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn không còn lo lắng về ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh nữa nhé!

>>Xem thêm bài viết: [Chia sẻ] Cách nằm điều hòa không bị khô họng, nghẹt mũi

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *