5 con vật phong thủy theo dân gian Việt Nam

Hiểu một cách đơn giản, vật phẩm phong thủy hoặc các linh vật phong thủy mang lại may mắn không chỉ đơn giản là các món đồ dùng để trang trí phụ kiện, hay một loại trang sức bình thường mà chúng còn có tác dụng chiêu thị tài lộc và họa sát cực tốt. Không những thế, ý nghĩa các linh vật phong thủy đều khác nhau và có tác dụng nhất định đối với người sở hữu chúng, trong mỗi phương án thiết kế nội thất người ta thường linh hoạt đan xen trang trí những vật phẩm hay linh vật nhằm cho mục đích thẩm mỹ và cả tính phong thủy. Bài viết sau đây sẽ là những chia sẻ về các con vật phong thủy sẽ mang đến sự bình an tài lộc và cả sự may mắn cho gia chủ khi sở hữu nó. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Các vật phẩm hay linh vật phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa các con vật trong phong thủy đều khác nhau, nếu biết cách lựa các con vật, chọn vật đeo phong thuỷ theo tuổi hợp lý sẽ phát huy được hết tác dụng của nó. Linh vật phong thủy nếu được lựa chọn phù hợp với bản mệnh có thể mang lại điều lành, tránh điềm dữ, và mang lại may mắn, cũng như tài lộc cho gia chủ.

1. Tỳ hưu

Tùy hưu chính là một trong những con vật phong thủy thông dụng giúp khai vận
Tùy hưu chính là một trong những con vật phong thủy thông dụng giúp khai vận

Tùy hưu chính là một trong những con vật phong thủy thông dụng giúp khai vận, nếu bạn dùng tỳ hưu trong nhà đều sẽ mang ý nghĩa là cát tường như ý, may mắn tài lộc và giúp hóa giải những sát khí, tiêu diệt tà khí giúp không gian nhà ở được bình yên, khi trưng tỳ hữu hãy để ngoảnh đầu ra phía ngoài cửa chính hoặc cửa sổ đề thu hít tài lộc vào nhà bạn nhé!

Tỳ hưu còn được gọi là Thiên lộc, Tịch Tà, Bách giải, đây là linh vật phong thủy nổi tiếng có tác dụng chiêu tài, nạp phúc rất mạnh, rất linh thiêng, giúp gia chủ được bình an, may mắn, công danh thăng tiến, sức khỏe tràn đầy và tài lộc tăng nhanh.

Tượng Tỳ hưu có 2 kiểu dáng với mục đích sử dụng khác nhau như sau:

Tỳ hưu 1 sừng (Tịch tà): Đây là loài hung dữ thường được dùng với mục đích trấn áp, loại trừ tà khí, tiêu diệt yêu ma quỷ quái.

Tỳ hưu 2 sừng (Thiên Lộc): Đây là loài thu hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ, đem đến tiền tài, vận may và phúc khí cho gia chủ.

Các linh vật phong thủy có thể kể đến là: nhẫn tỳ hưu, vòng cổ tỳ hưu, tỳ hưu để két sắt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, tỳ hưu trên bàn làm việc.

2. Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

Thiền thừ hay còn gọi là Cóc thần 3 chân
Thiền thừ hay còn gọi là Cóc thần 3 chân

Các linh vật phong thủy đem lại tiền bạc cho gia chủ không thể không kể đến Thiền thừ hay còn gọi là Cóc thần 3 chân. Đây là linh vật được coi là thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ, giữ của và tài lộc cực tốt.

Thiềm thừ là vật phẩm phong thủy mang lại tiền tài được nhiều người lựa chọn bài trí ở đại sảnh, văn phòng chính công ty, bàn làm việc, két sắt,…và đừng quên chú ý đặt cóc hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Theo phong thủy, cóc ngậm tiền với hình dáng con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền nên có khả năng chiêu tài rất tốt, mang ý nghĩa thịnh vượng may mắn về tiền bạc và biến hung thành cát.

3. Cá chép

Con vật phong thủy trong nhà chắc chắn không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc
Con vật phong thủy trong nhà chắc chắn không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc

Con vật phong thủy trong nhà chắc chắn không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng,…mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sự sung túc và đủ đầy. Với biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì để có được thành công và mang ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến.

Nếu gia chủ trưng tượng cá chép trong nhà ở hay phòng kinh doanh sẽ có tác dụng thu hút tiền tài chạy vào nhà. Ngoài ra, đây còn vật phẩm phong thủy cho xe hơi, đặt trong xe ô tô mang lại tiền tài, an toàn, bình an cho gia chủ.

4. Tượng Rồng

Theo phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất
Theo phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất

Theo phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất, đại diện cho uy quyền mang năng lượng của đất trời nên trong giới kinh doanh rất yêu thích với cái tên vật phẩm phong thuỷ quý nhân nạp tài, lựa chọn đặt chúng ta văn phòng giúp tăng cường vượng khí, tiền tài, công việc thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Có thể đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ phía bên trái hoặc bên phải để mang lại nhiều tài lộc nhất.

Vật phẩm phong thủy hình rồng có thể mạ vàng, làm bằng gỗ, làm bằng đá thạch anh, bằng đồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia đình. Rồng chính là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh quyền lực và là con vật đứng đầu tứ linh cao quý.

5. Long Quy (Rùa đầu rồng)

Theo phong thủy, đây là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc
Theo phong thủy, đây là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Theo phong thủy, đây là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, giúp khai vận may mắn, ban cho sức khỏe trường thọ và có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực tốt. Chính vì lý do trên, nhiều nhà chọn linh vật theo tuổi này bày trong phòng khách hướng ra cửa chính nhằm mang lại tài lộc, vượng khí.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn về những con vật phong thủy mang đến những điều tốt lành trong chính ngôi nhà nhỏ của bạn. Giúp mang lịa tài lộc, xua đuổi tà khí, hay thậm chí là giúp tinh thần bạn được an lạc, bình yên và gia đình luôn hạnh phúc cũng như may mắn. Khi có ý định muốn sở hữu những linh vật này trong ngôi nhà của bạn thì đừng quên xem thật kĩ phong thủy nơi mình ở để chọn cho phù hợp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *