Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới hợp phong thủy

Khi phải sắp xếp và vận chuyển các món đồ trong gia đình đã đủ khiến các bạn rối tung cả lên nhưng không vì thế mà các bạn có thể quên đên việc vận chuyển bàn thờ tổ tiên của gia đình và cả bàn thờ của ông thần tài-ông địa nhà mới như thế nào cho phù hợp mà không làm xúc phạm đến bề trên. Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như thế nào luôn là câu hỏi khiến nhiều người phải thắc mắc.  Để chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như thế nào để giúp gia đình ôn hòa, hạnh phúc, và luôn có sức khỏe thì hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài trong đời sống tâm linh

Bàn thờ thần tài với ý nghĩa mong muốn công việc kinh doanh làm ăn phát đạt, tiền bạc của cải sung túc

Có gia đình lựa chọn phương án chuyển bàn thờ sang nhà mới nhưng cũng có gia đình hoả thiêu hoặc thả trôi sông bàn thờ Thần Tài – Ông Địa kèm theo các vật phẩm và đồ cúng kiếng, bên cạnh đó cũng có những gia đình để bàn thờ Thần Tài lại cho gia chủ mới sử dụng để tích tụ phước lộc, chia sẻ vận may và công đức. Vì có khá nhiều dân địa phương quan niệm Thần Tài và Ông Địa là những vị thần trấn giữ vùng đất đó, khu vực đó, nên các ông sẽ ở cố định tại chỗ mà không theo chúng ta đến nhà mới.

Thông thường trên bàn thờ thần Tài thường được bày biện bộ ấm chén dát vàng, đĩa quả bình hoa, hũ muối, hũ gạo và nước. Hiện nay rất nhiều gia đình có phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa bằng đĩa quả, thêm một bao thuốc lá cùng một điếu thuốc châm sẵn với ý nghĩa cầu may mắn và bình an. Ngoài ra trên bàn thờ thần Tài còn có tượng ông Cóc ngậm tiền, sáng quay đầu ra, tối lại quay đầu vào với ý nghĩa tài lộc tuôn chảy vào nhà.

Tuy nhiên, nếu ở nhà cũ mà việc làm ăn thuận lợi, may mắn và có nhiều tài lộc thì gia chủ nên thỉnh Thần Tài-Ông Địa theo về nhà mới. Cũng giống như việc chuyển bàn thờ tâm tinh khác việc chuyển bàn thờ Thần Tài và Ông Địa sang nhà mới yêu cầu gia chủ phải thực hiện đầy đủ thủ tục và lễ nghi thì những vị thần này sẽ tiếp tục phù hộ chúng ta.

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới như thế nào là đúng?

Việc chuyển nhà mới khi gia chủ có nhu cầu chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí mới hay cần thay bàn thờ thì bắt buộc phải làm các lễ cúng, thủ tục để xin phép được chuyển bàn thờ. Không được tùy tiện thay đổi hay di dời vị trí để tránh đụng chạm đến những điều kiêng kỵ không tốt làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới, bạn cần chú ý các thủ tục sau để  làm cho đúng nhé!

Trước khi tiến hành làm lễ chuyển bàn thờ Thần Tài

Cần phải xem ngày, giờ tốt. Tiếp theo bạn cần sắm sửa, bày biện đầy đủ lễ vật cúng trên bàn thờ để thể hiện tấm lòng của gia chủ và tạo ra không khí sung túc cho các thần theo về cư ngụ. Các lễ vật quan trọng cần bày biện trên bàn thờ Thần Tài bao gồm: hương thắp, hoa tươi, trái cây, rượu, xôi, trầu cau, món mặn (thịt heo quay), vàng  mã để tiến hành cúng bái.

Bạn cần làm trước khi thực hiện nghi thức chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đó chính là xem ngày ngày, giờ tốt. Nếu bạn không thể tự xác định được giờ hoàng đạo để chuyển bàn thờ thì nên nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài

Khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài thì việc đầu tiên gia chủ cần phảo làm là tiến hành đặt tiền vàng, bày bát nước, 3 chén rượu và một lọ hoa tại nhà cũ. Sau đó gia chủ sẽ đọc bài văn khấn xin các vị thần chuyển về nhà mới và thắp 3 nén hương.

Thông thường, khi hương vừa cháy được một nửa, thì tiến hành thỉnh bàn thờ Thần Tài chuyển về nhà mới khi hương vẫn còn đang cháy. Nếu quãng đường xa, có thể để cho tàn hương trước hoặc sau khi hương đã tàn rồi mới thực hiện thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa về nhà mới.

Khi đã về đến nhà mới, bạn tiến hành hóa vàng tiền giấy, đổ rượu vào tro đốt tiền biểu thị ý niệm các ngài đã nhận được vật phẩm và dùng để giao tiếp với cõi âm nơi ở mới chuyển đến. Sau đó bạn sẽ bày lễ vật và thắp một tuần hương mới trên bàn thờ. Cùng với đó gia chủ sẽ rót rượu và đọc bài văn khấn báo cáo các vị thần là gia chủ đã hoàn thành việc chuyển bàn thờ Thần Tài tới địa điểm mới. kính thỉnh các ngài an ổn nơi thờ phụng để phù hộ gia chủ được thuận lợi và nhiều tài lộc.

Với hướng dẫn về việc chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như trên,thì bạn đã có thêm kinh nghiệm cho gia đình mình. Hãy nắm chắc những thông tin hữu ích này để có thể vận dụng vào việc chuyển bàn thờ đúng cách nữa nhé, đúng phong thủy để gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cầu mong sự an yên, an lạc cho gia đình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *