Bảng Giá Vận Chuyển Phế Thải, Rác Thải Xây Dựng Hiện Nay Bao Nhiêu?

báo giá vận chuyển phế thải xây dựng 2021

Dịch vụ phá dỡ nhà, công trình cũ để xây mới hiện đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Và khi thi công phá dỡ xong thì cần phải đổ phế thải. Vậy đổ chúng ở tại đâu? Có dịch vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng không? Báo giá vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng hiện nay là bao nhiêu thì sau đây sẽ là câu trả lời.

Lợi ích của dịch vụ vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng

Thông thường khi thi công đào móng nhà, sửa nhà hay phá dỡ công trình sẽ có các loại rác thải khác nhau. Những rác thải ấy có thể là vữa, đá, bê tông, đất, gạch vụn, xi măng…. Các tấm nội thất cũ, ván ép công trình xây dựng…. Và đây đều được quy tụ thành phế thải xây dựng.

Tại những thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, TPHCM. Việc phá dỡ công trình, nhà ở rất khó khăn bởi ở phố thị đất chật, người đông, nhà ở lại chằng chịt. Không những vậy, khi thi công phá dỡ xong việc vận chuyển phế thải sau phá dỡ là một vấn đề đau đầu.

dịch vụ vận chuyển phế thải xây dựng hiện nay
Lợi ích của dịch vụ vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng là gì?

Đặc biệt, những công trình nằm trong ngõ hẻm, ngóc ngách thì việc vận chuyển càng khó khăn hơn. Để giải quyết được tình trạng này quý vị hãy chọn lựa đơn vị vận chuyển phế thải xây dựng uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm họ sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Một số phương pháp khắc phục: sử dụng thợ đội bằng thúng, chuyển bằng xe cải tiến, xe 3 bánh kéo tay, xe rùa, bỏ vào bao bì…. Tất cả các biện pháp này đều có mục đích duy nhất là vận chuyển phế thải ra ngoài xe lớn đến đi tới nơi tập kết.

Ngoài ra, đơn giá vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng kiểu thủ công này không quá mắc so với dùng loại máy thông thường. Nếu có mắc thì chỉ là do số lượng nhân công tăng nên cần thêm phí.

Và lợi ích hơn cả khi dùng dịch vụ vận chuyển phế thải đó là hạn chế được ô nhiễm môi trường. Các loại bụi bặm hay tiếng ồn… đều được giải quyết 1 cách nhanh chóng nhất.

Báo giá vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng giá rẻ năm 2021

Chúng tôi xin được đưa ra báo giá dịch vụ vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng trên thị trường để quý khách hàng có thể ước lượng:

  • Loại xe vận chuyển 2.5m3: Đơn giá 200.000đ đến 250.000đ/chuyến
  • Loại xe vận chuyển 3.5m3: Đơn giá 250.000đ đến 300.000đ/chuyến
  • Loại xe vận chuyển 7m3: Đơn giá 350.000đ đến 450.000đ/chuyến
  • Loại xe vận chuyển 10m3: Đơn giá 450.000đ đến 550.000đ/chuyến
  • Loại xe vận chuyển 19m3(xe 3 chân): Đơn giá 600.000đ đến 650.000đ/chuyến
  • Loại xe vận chuyển 22m3 (xe 4 chân): Đơn giá 650.000đ đến 700.000đ/chuyến

Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý, mức giá trên chỉ là yếu tố để tham khảo. Báo giá vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau.

Những yếu tố quyết định giá vận chuyển phế thải xây dựng tại TPHCM

Vị trí của công trình thi công xây dựng

Đối với những công trình ở những vị trí khác nhau, thì mức giá vận chuyển cũng khác nhau, có thể tăng hay giảm tương đối. Có 2 điều kiện khi tính đến chi phí vận chuyển:

Những tuyến đường xung quanh dẫn từ công trình xây dựng đến bãi phế thải

Nếu công trình ở các cung đường cấm, phố cấm, nơi đông người, hay xảy ra việc ùn tắc,… thì đơn giá vận chuyển rác thải xây dựng sẽ bị tăng hơn một chút bởi khi tính đến bài toán vận chuyển, công ty phải chọn ra cung đường phù hợp nhất. Chưa kể là vào giờ làm việc sẽ phải lui lại so với giờ hành chính, thường là vào khoảng thời gian tối, đêm hay sáng sớm.

các yếu tố ảnh hưởng chi phí vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng
Một số yếu tố quyết định đến giá dịch vụ

Ngoài ra, nếu công trình xây dựng nằm trong ngõ sâu, hẹp, xe lớn không thể tiến vào được, những phương tiện ủi, cẩu, xúc, kéo không có chỗ để thi công thì sẽ phải vận dụng thi công thủ công bằng sức người để bốc vác, đội thúng, tăng bo cùng những phương tiện cải tiến… Điều này sẽ làm tăng thời gian lao động & tăng rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Ngược lại, nếu mặt bằng công trình xây dựng ở nơi thoáng rộng, đường thưa. Khuyến khích quý khách hàng chọn xe có tải trọng lớn để giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Vị trí của công trình xây dựng so với bãi phế thải

Tùy thuộc vào vị trí công trình xây dựng là gần hay là xa bãi phế thải mà báo giá vận chuyển phế thải xây dựng cho khách hàng sẽ là khác nhau. Tất nhiên, nếu bãi phế thải owr gần với công trình thi công xây dựng thì mức giá sẽ giảm đi phần nào.

Khối lượng phế thải, rác thải của công trình

Với 1 công trình ngổn ngang, phế thải chất đống, rác thải có hình thức cồng kềnh, không thể dùng sức người để bốc, xếp… chúng tôi sẽ cần nhiều phương tiện hơn để có thể giúp quý khách hàng nhanh chóng dọn dẹp các bãi phế thải. Nhiều phương tiện vận chuyển hơn đồng nghĩa đòi hỏi nguồn công nhân phải dồi dào hơn, cũng như chi phí vận chuyển cũng sẽ trở nên đắt hơn.

Loại hình phương tiện sử dụng & những loại phương án áp dụng

Với các loại xe có tải trọng nhỏ, số chuyến chở phải lặp đi lặp lại khá nhiều lần, mức giá dịch vụ sẽ bị đội lên gấp nhiều lần. Ngược lại, với những xe có tải trọng lớn hơn, số chuyến ít đi, thì giá sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, dựa vào điều kiện thi công thực hiện, quý khách hàng có thể chọn xúc bằng máy cẩu hay thu dọn phế thải bằng sức người. Mỗi một phương án sẽ có ưu điểm, hạn chế & mức giá khác nhau.

phương tiện vận chuyển rác thải xây dựng
Báo giá vận chuyển phế thải xây dựng còn ảnh hưởng bởi phương tiện vận chuyển

Mức độ an toàn & chất lượng vận chuyển phế thải xây dựng

Khi tham gia vào những công trình trên, công ty cung cấp dịch vụ cần bảo đảm được tính an toàn. Đầu tiên là an toàn trong việc vận hành máy móc trang thiết bị tại địa điểm công trình, tránh xảy ra tình trạng tai nạn lao động. Tiếp đó là an toàn giao thông trong quá trình chuyển vận phế thải xây dựng từ công trình đến bãi đổ. Cuối cùng là an toàn về mặt pháp lý, những bãi đổ phải có giấy phép xả thải, và được đổ đúng cách, không gây tổn hại đến môi trường.

Chất lượng dịch vụ cũng là 1 phần rất quan trọng. Nếu mức giá dịch vụ rẻ nhưng tiến độ làm việc lại chậm chạp, “câu giờ” để tăng thời gian chấm công… thì so ra cũng bằng với mức giá cao, hơn nữa lại gây tốn thêm thời gian khách hàng. Vì vậy, để có 1 dịch vụ an toàn, chất lượng, đòi hỏi đơn vị công ty cung cấp dịch vụ cần có 1 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ làm việc cẩn thận với một mức lương hợp lý hơn. Từ đó, nếu giá vận chuyển phế thải tại những đơn vị uy tín có cao hơn một số đơn vị yếu kém 1 chút thì đó cũng là điều dễ hiểu.

Giá vận chuyển phế thải xây dựng còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến báo giá vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng bao gồm: Sự dao động, biến thiên của những chi phí cầu đường, chi phí xăng dầu để vận hành trang máy móc, thiết bị trên thị trường. Khi các yếu tố này tăng hay giảm thì cũng đều dẫn đến sự tăng giảm của báo giá dịch vụ vận chuyển phế thải.

Việc tính chi phí vận chuyển phế thải tưởng chừng là việc đơn giản mà không đơn giản. Bởi vậy, trước khi báo giá vận chuyển cho các khách hàng, công ty sẽ lập tức điều nhân viên đến khảo sát vị trí công trình xây dựng trước khi có con số cụ thể nói chuyện với khách hàng.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về báo giá vận chuyển phế thải, rác thải xây dựng năm 2021 hiện nay của chúng tôi có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *