Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton Dễ Thương – Đơn Giản 2021

làm đồ handmade từ bìa carton

Bạn dự định làm gì với những mẫu thùng carton đã qua sử dụng? Những món đồ handmade được làm từ các loại bao bì carton này có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy! Hãy cùng ngắm nhìn các ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton độc đáo sau đây nhé!

Một số công năng của thùng giấy carton

Đối với các doanh nghiệp thì hẳn thùng giấy carton đã không còn quá xa lạ nữa. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần dùng thùng giấy carton để đựng các loại tài liệu, đóng gói hàng hóa, và giúp cho quá trình vận chuyển trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Do thùng giấy carton được làm bằng giấy, vì vậy sau khi sử dụng có thể đem đi tái chế hoặc có thể tận dụng thùng carton lại nên rất thân thiện với môi trường.

tái chế đồ handmade thùng carton
Một số công năng của thùng giấy carton

Bên cạnh đó, việc dùng thùng carton để đóng gói, và vận chuyển hàng hóa cũng là 1 cách giúp các doanh nghiệp, công ty  quảng bá sản phẩm và hình ảnh của thương hiệu mình với mức chi phí thấp.

Do đó, hầu hết các thùng giấy carton hiện nay đều được in ấn hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, và slogan bắt mắt trước khi được đưa đến tay của người tiêu dùng. Thùng giấy carton cũng có trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện cho công việc chuyển vận hàng hóa.

Tại các gia đình, thùng giấy carton cũng được sử dụng rất nhiều, ví dụ như khi trong việc chuyển nhà, mua sắm hàng hóa,…

Ghế ngồi handmade từ bìa carton

Các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc biến hóa những tấm bìa carton thành một chiếc ghế ngồi ấn tượng đấy.

làm đồ handmade từ bìa carton sáng tạo
Làm ghế ngồi handmade thật sáng tạo từ thùng carton.

Tuy nhiên, chỉ những tấm bìa giấy dày, chắc chắn chuyên làm đồ handmade từ bìa carton mới có thể được dùng để làm ghế thôi. Còn nếu không thì khi làm các bạn phải ghép nhiều tấm bìa carton lại với nhau

>> Xem thêm: Bìa Carton Cứng Là Gì? Địa Chỉ Bán Bìa Carton Giá Rẻ

Tái chế thùng giấy carton thành đồ trang trí

Làm đồ handmade từ bìa carton, tại sao lại không? Đây là 1 giải pháp vừa giúp tiết kiệm, hiệu quả mà lại góp phần giúp bảo vệ môi trường.

Các bạn có thể tận dụng những chiếc thùng giấy carton cũ không dùng nữa để làm những vật dụng nội thất trang trí bên trong nhà như:

Làm kệ tủ handmade từ bìa carton

Rất nhiều người chọn làm tủ đựng đồ bằng thùng giấy bởi nó vừa tiện dụng lại vừa khá dễ làm. Chỉ cần ghép những chiếc hộp giấy carton lại cùng với nhau là các bạn đã có được 1 chiếc kệ tủ đầy phong cách và tiện dụng rồi.

công dụng thùng carton
Làm kệ tủ handmade từ bìa carton

Kệ đựng sách

Đây là 1 trong các món đồ nội thất có cách làm rất đơn giản. Các bạn có thể lấy những tấm bìa giấy carton để làm ngăn kệ đỡ đựng sách nho nhỏ để đặt trang trí trên bàn.

Hay nếu bạn có thời gian thì các bạn cũng có thể sáng tạo các khung giá sách lớn. Tuy nhiên, khi làm giá sách bằng bìa giấy carton các bạn nên làm loại giá gắn vào tường thay vì làm loại giá đứng.

Kệ tủ đồ handmade từ bìa carton
Kệ đựng sách từ bìa carton

Làm giường ngủ handmade từ bìa carton

Đừng quá kinh ngạc khi bạn hoàn toàn có thể làm được 1 chiếc giường ngủ chắc chắn từ thùng giấy carton nếu biết cách.

So với loại giường gỗ thì giường bằng thùng carton có chi phí rẻ hơn rất rất nhiều.

Bàn học từ bìa carton

Các bạn cũng có thể tận dụng thùng giấy carton để làm thành bàn. Những tấm bìa carton cứng qua đôi bàn tay khéo léo cùng với vài họa tiết trang trí sẽ trở thành 1 chiếc bàn nước hết sức phong cách & độc đáo.

bàn học từ bìa carton
Các bạn cũng có thể tận dụng thùng giấy carton để làm thành bàn

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Tái Chế Quần Áo Cũ Thành Vật Dụng Gia Đình Dễ Thương

Một số ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton 2021

Các bạn cũng có thể làm đồ chơi từ bìa carton nho nhỏ, dễ thương như 1 chiếc chậu cây, các món đồ chơi cho bé,… chẳng hạn.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm keo nến, kéo, màu nước hay giấy màu là đã có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng tạo nên các món đồ handmade độc đáo từ thùng bìa carton cũ rồi.

Ghép nhiều chiếc thùng bìa carton lại với nhau để tạo thành 1 chiếc tàu hỏa cho bé thì sao nhỉ? So với các món đồ chơi thật được mua tại những cửa hàng thì tàu hỏa làm từ thùng carton có giá rẻ hơn rất nhiều lần đấy!

 làm xe lửa đồ handmade từ bìa carton
Một chiếc xe lửa được làm từ thùng giấy carton cũ.
xe đồ chơi carton
Làm xe đồ chơi bằng giấy bìa carton
làm nhà carton đoen giản
Ngôi nhà xinih xăn từ bìa carton
ấm nước carton
Bộ đồ chơi ấm nước làm từ bìa carton cũ
làm máy bay đồ handmade từ bìa carton
Máy bay trang trí từ bìa carton tái chế

Với những chiếc thùng bìa carton to, các bạn có thể cắt các ô vuông bên hông thùng để tạo thành cửa sổ, hay cửa ra vào. Còn với phần đáy thùng gập lên rồi dán băng dính để tạo thành hình mái nhà. Như vậy là các bạn đã có được 1 ngôi nhà giấy dành cho bé chơi đùa rồi đấy.

Hay nếu như bạn khéo tay hơn thì các bạn cũng có thể cắt những tấm bìa carton rồi sau đó dùng keo hay nến ghép lại để tạo thành một ngôi nhà nhỏ. Cách làm nhà handmade từ bìa carton cũng gần giống như làm nhà bằng tăm tre lại nhưng dễ hơn nhiều.

Ngoài ra, một số mô hình đồ chơi như máy bay, ô tô… từ bìa carton cũng rất dễ làm. Các bạn có thể tham khảo trên internet để tự làm cho bé của mình.

Với chia sẻ về cách làm đồ handmade từ bìa carton hoàn toàn không hề khó & cũng chẳng tốn nhiều thời gian của bạn. Đây là 1 cách để tận dụng lại những thùng giấy carton cũ rất hiệu quả. Còn gì tuyệt hơn khi bạn vừa có 1 món đồ hữu ích để sử dụng với giá thành chi phí cực rẻ lại vừa có thể giúp góp phần bảo vệ môi trường.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Làm Hộp Quà Bằng Bìa Carton Đẹp Từ A – Z

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *