[Hướng Dẫn] Cách Làm Hộp Quà Bằng Bìa Carton Đẹp Từ A – Z

cách làm hộp quà bằng bìa carton từ a - z

Nếu như nhà bạn hiện đang có nhiều thùng giấy carton mà không sử dụng đến nữa, thì đừng vội vứt bỏ đi nhé. Hãy tận dụng chúng để làm những chiếc hộp quà carton theo ý của bạn. Tuy hiện nay trên thị trường hiện đang có bán rất nhiều mẫu hộp quà. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng chọn được 1 hộp sản phẩm vừa vặn và ưng ý. Hôm nay, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách làm hộp quà bằng bìa carton, vừa giúp tiết kiệm chi phí, mang lại ý nghĩa & giá trị cho món quà, lại còn giúp góp phần bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn cách làm hộp quà bằng bìa carton từ A – Z

Trước khi bắt tay vào làm hộp quà bằng bìa carton thì các bạn cần phải chuẩn bị sẵn 1 số nguyên vật liệu, bao gồm:

  • Các tấm bìa giấy carton cứng từ thùng bìa carton
  • Dây ruy băng
  • Một số dụng cụ: Bút, súng bắn keo, thước, kéo và keo dán
  • Giấy màu có họa tiết hoa văn (có thể mua ở tại tạp hóa hay ở văn phòng phẩm)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu theo nhu cầu rồi. Thì chúng ta hãy cùng nhau tiến hành từng bước để làm hộp quà bằng bìa carton như sau:

Bước 1: Vẽ phác họa hình hộp quà

Dùng công cụ bút & thước để vẽ phác họa năm mẫu thiết kế hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng từ thùng giấy carton theo như kích thước dưới hình sau:

Thùng giấy sẽ có thiết kế chiều dài là 34cm, và kích thước chiều rộng là 15cm. 4 nắp thùng gồm 2 nắp dọc thùng, với mỗi nắp rộng 10cm và 2 nắp ngang thùng, mỗi nắp có chiều rộng 10cm.

bước 1 cách làm hộp quà bằng bìa carton
Vẽ phác họa hình hộp quà bìa carton

>> Xem thêm: Bìa Carton Cứng Là Gì? Địa Chỉ Bán Bìa Carton Giá Rẻ

Bước 2: Vẽ mẫu nắp hộp quà từ bìa carton

Các bạn cũng làm tương tự giống như vậy trên 5 tấm bìa carton khác để tạo thành 5 chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước của chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng với mỗi nắp rộng 3cm & 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

Bước 2 cách làm hộp quà bằng bìa carton
Vẽ mẫu nắp hộp quà từ bìa carton

Sau khi các bạn đã vẽ xong những hình trên bìa carton chúng ra như bước 1 & bước 2 Taxi Tải Giá Rẻ đã hướng dẫn. thì các bạn lấy 2 tấm bìa carton hình chữ nhật với kích thước 14,5cm x 33.5cm 7 15cm x 34cm ra cắt rồi dán mặt trong đáy hộp & nắp hộp lại. Tiếp đó lại cắt tấm bìa cứng ra thành 2 hình chữ nhật với nhiều kích thước 9.5cm x 33.5cm & 2 hình chữ nhật với kích thước 9.5cm x 14.5cm để mang dán mặt trong thành đáy hộp.

sắp xếp các mẫu bìa theo thứ tự
Sắp xếp các mảnh giấy chuẩn bị dán hộp quà

Tiếp theo là các bạn mang tất cả tấm thân hộp, nắp hộp & giấy lót trong thành hộp trên mặt trái của tấm giấy hoa văn & sử dụng keo dán để cố định lại với nhau.

Bước 3: Cắt & dán hộp quà bìa giấy carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong của tấm giấy bìa carton thành hộp & dùng súng bắn keo để dán chúng lại với nhau.

Bước 3 cách làm hộp quà bằng bìa carton
Dán lại các mảnh theo mẫu

Ở trong bước này các bạn cần thực hiện 1 cách tỉ mỉ, cận thận để có thể giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít & chắc chắn. Bạn hãy sử dụng súng bắn keo để dán kín là 4 thành hộp  bìa giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của ba cạnh thành nắp hộp giấy carton lại với nhau.

Bước 4: Trang trí hộp quà bằng bìa carton theo ý thích

Trong bước này các bạn sử dụng dây ruy băng để cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà bìa carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng mang dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Tiếp đó các bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài của nắp hộp giấy. Đầu dây ruy băng thứ hai thì sẽ dán vào mặt trong mép giấy thành nắp hộp còn lại. Dùng keo dán hay súng bắn keo dán lại 2 góc thành nắp hộp còn lại sao cho thật kín

Trang trí hộp quà bằng bìa carton theo ý thích
Sử dụng giấy màu để trang trí bên ngoài hộp quà

Những tấm giấy dán hoa văn sẽ được bọc ở bên ngoài của tấm giấy lót thành hộp, đáy hộp & nắp hộp. Để làm thành nơ trang trí các bạn cắt dây ruy băng làm 2 đoạn có độ dài bằng nhau rồi sau đó gấp đôi chúng lại. Sử dụng keo dán dán hay đầu của mỗi đoạn dây vào 2 bên cạnh chiều dài tấm lót đáy hộp để giữ chắc đồ. Tiếp đến là bạn dán tấm lót thành hộp, đáy hộp & nắp hộp vào mặt trong nắp và thành hộp.

bước thiết kế trang trí hộp quà
Trang trí hộp quà carton theo sở thích của bạn

Vậy là các bạn cũng đã làm hộp quà bằng bìa carton xong rồi đấy! Các bạn cũng có thể thay đổi hình dáng của hộp quà carton cũng như màu sắc sao cho đúng với ý thích của mình! Mỗi người sẽ có một cách trang trí và cho ra 1 mẫu sản phẩm khác nhau

Hộp quà đã hoàn thành
Thành phẩm

>> Xem thêm:  Chuyên Bán Hộp Carton Nhỏ TPHCM Giá Rẻ – Chất Lượng

Một số mẫu thùng carton cute dùng để đựng quà

  • Hộp mở cửa 2 cánh: Loại hộp bia carton này được cố định bằng một dải ruy băng. Vì vậy, khi mở ra các bạn chỉ cần tháo dải ruy băng ra và mở 2 cánh hộp như là mở hai cánh cửa vậy. Loại hộp này thường được làm từ giấy bồi, khá dày & cứng, để tạo nên vẻ sang trọng và quý phái
  • Mẫu carton hộp kéo: Các mẫu bao bì hộp kéo là những mẫu hộp quà carton đẹp, bên trên bề mặt hộp thường sẽ có in logo của công ty, cửa hàng, doanh nghiệp,… và được ép nhũ, thúc nổi lên trên bề mặt hộp để tạo điểm nhấn. Khi mở hộp quà carton các bạn chỉ cần kéo dải ruy băng nhỏ ra là được
mẫu hộp kéo giấy bìa carton
Mẫu carton hộp kéo
  • Hộp gấp: Những mẫu hộp quà bìa carton gấp được làm theo dạng gấp chứ không có những mối cắt dán & được giữ bằng nam châm để bên trong giấy bồi. Người ta thường dùng loại hộp này để đựng các món quà sang trọng, ví dụ như đựng túi xách hay rượu,…
  • Các mẫu hộp handmade: Những mẫu hộp handmade rất đa dạng. Kích thước, hoa văn, kiểu dáng như thế nào sẽ tùy vào sở thích cũng như cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng của mỗi người

Sau đây là một số mẫu hộp quà bằng bìa giấy carton đẹp

mẫu thùng quà carton đẹp
Mẫu thiết kế đơn giản
hộp giấy carton dựng giày
Mẫu thiết kế hộp carton thanh lịch
cách làm hộp quà bằng bìa carton sáng tạo
Mẫu thiết kế hộp quà bìa carton sáng tạo
mẫu thùng quà carton đẹp
Mẫu hộp quà carton ấn tượng
mẫu thiết kế hộp quà sang trọng
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đơn giản nhưng sang trọng
mẫu thiết kế hộp carton dành tặng gia đình
Mẫu hộp quà tặng gia đình
cách làm hộp quà bằng bìa carton đựng thực phẩm
Mẫu hộp quà bằng bìa carton đựng thực phẩm

Trên đây là hướng dẫn về cách làm hộp quà bằng bìa carton chi tiết và một số loại hộp quà bìa carton đẹp để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết trên các bạn có thể tự mình tận dụng được những tấm bìa carton trong nhà để làm được những chiếc hộp quà đẹp. Hoặc tạo nên những sản phẩm túi giấy đựng quà bằng bìa carton dễ thương mà không phải tốn nhiều thời gian để ra cửa hàng mua.

>> Xem thêm: Cách Làm Hộp Giấy Carton Đơn Giản Tại Nhà Năm 2021

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *