Cách Làm Hộp Giấy Carton Đơn Giản Tại Nhà Năm 2021

làm hộp giấy carton

Bạn đang muốn trổ tài khéo tay của bản thân? Bạn muốn tự mình làm 1 chiếc hộp giấy, và tự trang trí nó để tạo nên điểm nhấn cho món quà của mình? Bạn đang tìm hiểu cách làm hộp giấy carton, cách xếp hộp giấy tại nhà sao cho nhanh và hữu dụng. Bài viết sau đây Taxi Tải Giá Rẻ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm hộp giấy carton đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Hướng dẫn các bước làm hộp giấy carton đơn giản

Để có được 1 hộp giấy carton phù hợp với mong muốn của mình. Thì bạn có thể thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Chọn loại giấy carton phù hợp.
  • Bước 2: Cách xử lý kích thước trước khi làm thùng giấy carton.
  • Bước 3: Cắt & dán các phần để tạo hình.
  • Bước 4: Kiểm tra những mặt của hộp carton mới.
bán hộp carton nhỏ tphcm
Hướng dẫn các bước làm hộp giấy cứng đơn giản

Bước 1: Chọn loại thùng carton phù hợp

Trong nhà bạn có khá nhiều loại thùng carton xong về kích thước & chất liệu không đồng đều. Để có 1 chiếc hộp thùng carton có chất lượng tương đối bạn cần lựa chọn loại carton phù hợp. Trước hết bạn cần lọc những loại carton mà mình có. Bìa carton hiện nay có loại 2 lớp, 3 lớp, có độ cao sóng khác nhau. Nên cách làm hộp giấy carton đơn giản, dễ dàng cách tốt nhất là bạn kiếm 1 tấm bìa carton khổ lớn, hay dùng các thùng carton có sẵn ở nhà nhưng cùng loại.

Cách xếp hộp giấy carton
Bìa carton hiện nay có loại 2 lớp, 3 lớp

Bước 2: Cách xử lý kích thước bìa trước khi làm hộp giấy carton

Sau khi đã có được loại bìa carton như mong muốn, thì việc tiếp theo cần làm chính là đo kích thước của sản phẩm. Bạn nên đo chiều dài của sản phẩm cần đóng gói, tính từ điểm đầu đến điểm cuối (không đo theo đường cong). Đo chiều cao & bề ngang của sản phẩm để tính kích thước của hộp. Như vậy bạn đã có kích thước chiều dài, rộng & độ cao của thùng.

Bạn đo từ mép miếng bìa carton mình có vào phía trong với kích thước bằng chiều cao của sản phẩm. Sau đó vẽ 1 hình chữ nhật có chiều dài & rộng tương ứng với chiều dài & bề ngang của sản phẩm. Vậy là bạn đã có đáy của chiếc thùng. Từ đáy bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương đương cho 4 cạnh của thùng. Lưu ý vẽ thêm 1 đường bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này nên cách hình từ 1 đến 2cm để bạn có thể gắn chúng lại với nhau. Hay bạn có thể vẽ chiếc hộp đựng sản phẩm tương tự như hình bên dưới.

Bước 3: Cắt & dán các phần để tạo hình hộp giấy

Sau khi có được khuôn hình của bộp, thì bạn cần cắt theo đường bo viền. Tại các góc vuông bạn xẻ 1 đường chéo để có thể ghép các mặt vào với nhau mà không bị hở. Sau đó bạn bôi keo vào phần bo viền & dán chúng lại với nhau. Như vậy là bạn đã có được 1 chiếc hộp với kích cỡ mong muốn.

hướng dẫn làm thùng bìa carton
Cắt & dán các phần để tạo hình hộp giấy

Bước 4: Kiểm tra các mặt của hộp carton mới

Để chắc chắn rằng chiếc hộp của bạn không bị bung ra khi gói hàng, thì bạn cần cẩn thận kiểm tra lại nhũng mối nối. Hay bạn có thể sử dụng dập ghim hay keo dán chuyên dụng để cố định các mặt của thùng giấy carton với nhau. Phương pháp làm này sẽ khiến hộp giấy carton chắc chắn hơn. Ngoài ra, sau khi đã đóng gói hàng hóa xong, bạn có thể lấy băng keo & quấn quanh các mặt hộp.

>> Xem thêm: Keo dán thùng carton là gì? Nên chọn băng keo dán nào phù hợp

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton – làm hộp đôi

Cách gấp hộp carton đôi như sau:

  • Chuẩn bị hai hộp carton chưa dán đế & nắp. Hộp đầu tiên dán đế & phần nắp không đóng lại mà dán chúng theo hướng thẳng và mở.
hướng dẫn làm hộp giấy carton đôi
Cách làm hộp giấy carton – làm hộp đôi
  • Hộp thứ 2 không gấp đế, dán chúng tương tự như nắp của hộp thứ nhất. Đặt chồng phần đế của hộp thứ 2 lên phần nắp của hộp thứ nhất, cố định chúng bằng keo hay băng dính.
  • Cuối cùng là gấp dán phần nắp của chiếc hộp thứ 2. Như vậy là bạn đã làm hộp giấy carton hoàn thành rồi đấy!
các làm hộp giấy đơn giản
Thành phẩm hộp carton đôi

Một số mẫu hộp giấy carton đẹp khác bạn có thể tham khảo:

mẫu thùng carton nắp rời
Mẫu thiết kế thùng giấy nắp rời
mẫu hộp giấy carton phổ biến
Mẫu thùng carton thông dụng
các mẫu thiết kế thùng carton hiện nay
Một số mẫu thùng giấy khác

>> Xem thêm: Bìa Carton Cứng Là Gì? Địa Chỉ Bán Bìa Carton Giá Rẻ

Một số lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự mình làm hộp carton tại nhà. Nhưng cũng sẽ có một số hạn chế và lưu ý. Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng hiệu quả nhất khi kích cỡ hộp của bạn cần nhỏ hơn kích thước hộp sẵn có. Hay trong trường hợp bạn có khổ carton lớn thì bạn có thể tạo ra một chiếc hộp lớn hơn, tuy nhiên độ chắc chắn sẽ không được bảo đảm. Bạn chỉ nên sử dụng hộp tự chế trong những trường hợp bất đắc dĩ & giá trị hàng hóa không cao nhằm tránh trường hợp hư hại.

Cần gia cố các mối nối khi bạn ghép những tấm carton lại với nhau. Và tại các góc của thùng carton rất dễ bị hở, bạn cũng cần kiểm tra dán lại thật kỹ. Ngoài ra nếu bạn tận dụng hộp carton cũ, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình. Vì những vết gấp có sẵn của hình dáng thùng cũ sẽ không duỗi thẳng, dễ làm lệch hay méo thùng. Khung của hộp xô lệch không bảo đảm sự an toàn cho sản phẩm.

Nếu bạn cần đóng gói sản phẩm & để tránh trường hợp bị thiếu hộp giấy carton khi đóng hàng, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp thùng giấy carton đủ kích cỡ với chi phí cạnh tranh. Luôn đáp ứng được số lượng lớn theo nhu cầu của bạn. Chúc các bạn có thể đóng gói hàng hóa & vận chuyển 1 cách an toàn và hiệu quả nhất nhé!

>> Xem thêm: Chuyên Bán Hộp Carton Nhỏ TPHCM Giá Rẻ – Chất Lượng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *