Keo dán thùng carton là gì? Nên chọn băng keo dán nào phù hợp

keo dan thung carton

Keo dán thùng carton đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Đối với mỗi cá nhân, gia đình thì có thể dùng băng keo để dán có định đồ dùng, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Với nhiều doanh nghiệp, cửa hàng thì dùng băng keo để đóng tài liệu, hồ sơ, hàng hóa,… Và nếu như để ý các bạn sẽ thấy đi kèm với các loại thùng giấy carton còn có một món đồ không thể thiếu là keo dán trên thùng carton. Vậy, băng keo dán thùng carton là gì? Chúng có những tác dụng ra sao? Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Keo dán thùng carton là gì?

Nếu những ai thường xuyên phải sử dụng đến thùng carton để đóng gói, chứa đồ đạc thì chắc hẳn đều sẽ biết đến nhiều loại băng keo này, để cần đóng gói thùng carton lại đều cần đến một thứ được gọi là keo dán thùng carton hay còn được gọi là băng dính dán thùng carton.

Keo dán bìa carton là một sản phẩm băng dính OPP, được làm từ những loại chất liệu keo acrylic và lớp màng film cứng. Sau khi kết hợp 2 chất liệu này lại với nhau  sẽ tạo ra 1 lớp băng dính OPP. Chúng chuyên dùng để dán các loại loại thùng carton 3 lớp, thung carton 5 lớp,…

Keo dán bìa carton là gì
Keo dán bìa carton là gì

>> Xem thêm: Túi bóng khí chống sốc hàng hóa giá rẻ chất lượng TPHCM

Công dụng của keo dán giấy carton

Tính chất của băng keo dán carton đó chính là tính kết dính. Băng keo tạo thành thường bao gồm nhiều chất liệu keo kết hợp với vật liệu nào đó mang những tính chất dai, mềm, ví dụ như màng nhựa PVC hay BOPP. Người ta thường sử dụng băng keo khi cần đóng gói hàng hóa trong thùng carton là chính, vừa giúp cho thùng carton chắc chắn hơn, đảm bảo được mọi đồ vật đựng trong thùng carton không bị rơi ra ngoài.

Ngoài ra, keo dán bìa carton còn được ứng dụng nhiều trong những nhiều ngành khác như công nghiệp, điện tử,… Người ta thường sẽ phân loại băng keo theo nhiều quy chuẩn khác nhau, ví dụ nhu là dựa vào phân loại dựa trên chất keo, vật liệu quết keo, công dụng hoặc là hình dạng và kích cỡ. Đơn vị dùng để quy đổi băng keo là yard (1 yard ~ 0.91m).

Những lưu ý khi mua keo dán thùng carton

Để có thể mua được những cuộn băng keo dán giấy carton chất lượng và đáp ứng được tất cả mục đích sử dụng thì các bạn cần lưu ý tới 2 yếu tố sau đây:

Độ dài của băng keo

Như những thông tin ở trên tại Taxi Tải Giá Rẻ vừa chia sẻ, người ta thường sẽ sử dụng đơn vị yard để làm đơn vị để đo cho chiều dài cho băng keo. Có 2 mức độ dài phổ biến của băng keo hiện nay là 80 yard và 100 yard. Đơn vị yard sẽ được tính theo đơn vị quốc tế, còn ở tại Việt Nam thì sẽ đổi sang đơn vị là mét – tức 1 yard khoảng 0.9144m.

Công dụng của keo dán thùng carton
Công dụng của keo dán thùng carton

>> Xem thêm: Ký hiệu hàng hóa trên mỗi thùng Carton

Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng cũng như cách thức đóng gói hàng hóa của mỗi công ty hay cơ sở sản xuất mà bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp băng keo quấn theo yêu cầu của bạn. Điều quan trọng là trước khi mua keo dán thì các bạn cũng cần phải hỏi kỹ nhà cung cấp xem băng keo dán thùng carton đã được quấn bao nhiêu yard và quấn đủ hay thiếu.

Nhiều người thường sẽ bỏ qua những vấn đề này vì nghĩ nó sẽ không quan trọng hoặc là do một phần chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua băng keo nên không biết. Thế nhưng đây lại là một vấn đề quan trọng và đáng quan tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của cuộn băng keo đó. Nếu như cuộn băng keo được cuốn thiếu sẽ có một mức giá rẻ hơn nhiều so với những cuộn băng keo quấn đủ.

Độ dày của băng keo

Vấn đề thứ 2 mà các bạn cũng cần phải quan tâm đó là độ dày của cuộn băng keo dán thùng carton. Độ dày thông dụng của keo dán thùng sẽ là: 0.4, 0.43, 0.45 và 0.5. Rất nhiều người thường sẽ không biết rằng keo dán giấy carton có nhiều loại với những độ dày sẽ khác nhau và cứ nghĩ rằng loại băng keo nào cũng giống nhau. Vậy tại sao lại chúng ta lại cần phải chú ý tới độ dày của băng keo?

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng nên chọn những loại băng keo có độ phù hợp. Nếu các bạn chỉ cần dùng trong các văn phòng nhỏ, hay dán những món đồ, thùng carton nhỏ, đơn giản thì không nên chọn những loại băng keo quá dày, độ dính cao bởi nó vừa gây lãng phí lại tốn kém thêm. Trong trường hợp này các bạn có thể chọn loại băng keo dày 0.4 cho đến 0.43 là đã đủ rồi.

Độ dày của băng keo dán thùng carton
Độ dày của băng keo dán thùng carton

Nếu như mua băng keo để dán hay đóng gói hàng hoa vào thùng carton trong sản xuất công nghiệp, thùng chứa đồ có trọng lượng hàng hóa lên đến 25 – 40 kg thì với loại keo dán bìa carton 0.4 – 0.43 sẽ không thể đáp ứng được những nhu cầu này. Bởi, trong quá trình vận chuyển hàng hoá đi xa mà keo dán không đủ chắc chắn sẽ khiến thùng cho thùng carton dễ bị bung ra. Do đó, các bạn nên sử dụng những loại keo dán bìa carton 0.5. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và độ bền chắc cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Chắc hẳn rằng với hai mẹo nhỏ mà Taxi Tải Giá Rẻ chia sẻ đến các bạn, chắc hẳn các bạn đã biết nên lựa chọn và sử dụng những loại keo dán thùng carton nào sẽ phù hợp với nhu cầu của mình rồi. Nên chọn đúng loại băng keo vừa mang lại hiệu quả sử dụng cao lại vừa có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, nhằm để bảo vệ đồ đạc tốt hơn. Vì vậy, hãy chia sẻ ngay các kinh nghiệm nhỏ này đến bạn bè, người thân biết ngay nhé.

>> Xem thêm: Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và những lưu ý khi gói hàng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *