Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng tiêu chuẩn

cach dong goi san pham may mac

Đới với những sản phẩm may mặc thường được vận chuyển đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước, thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy mà việc đóng gói đóng hàng hóa may mặt đóng một vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo đúng tính chất giá trị của sản phẩm. Vậy cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào là đạt chuẩn? Bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây Taxi Tải Giá Rẻ nhé!

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc để đóng gói, vận chuyển

Việc đầu tiên bạn cần phải đảm bảo khi muốn xuất khẩu sản phẩm may mặc ra nước ngoài một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất, đó chính là phải đạt tiêu chuẩn gấp hàng may mặc theo đúng yêu cầu. Để thuận tiện hơn, bạn cần phải tuân thủ và làm đúng 3 bước gấp đồ theo tiêu chuẩn dưới đây:

  • Bước 1: Đặt sản phẩm lên bề mặt phẳng, phải đảm bảo giữ cho sản phẩm đó thẳng và ngay ngắn. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành kéo khóa và chỉnh túi đúng như vị trí.
  • Bước 2: Sau khi đã trải thẳng sản phẩm ra, tiếp theo bạn đặt tay trái lên vai áo trái, tay phải lên vai áo bên phải (áo tay dài). Gấp áo vào trong 1/3 về phía bên phải. Sao cho giữ tay áo phải vuông góc với thân áo rồi sau đó đặt về vị trí cũ. Làm tương tự như vậy đối với bên còn lại của áo.
  • Bước 3: Chia áo thành 3 phần thẳng theo chiều dọc. Lấy phần giữa của thân áo làm gốc và bạn tiến hành gấp đuôi áo lên sau đó gấp cổ áo xuống là xong.
Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc
Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc

>> Xem thêm: Ký hiệu hàng hóa trên mỗi thùng Carton

Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc, thời trang

Sau khi các bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị và gấp các sản phẩm may mặc thành công. Lúc này bạn thực hiện quy trình đóng gói sản phẩm theo đúng các bước dưới đây để đảm bảo đúng tiêu chuẩn đóng gói được quy định.

Bước 1: Đặt sản phẩm đã gấp gọn gàng vào những túi nilon. Lưu ý phải giữ bề mặt phải ở trên và mặt trái ở dưới.

Bước 2: Xếp từng túi nilon sản phẩm vào thùng carton lúc này bạn nên phải đặt bề mặt phải của sản phẩm hướng lên trên. Mỗi thùng chỉ để tối đa 5 sản phẩm.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong việc xếp đồ vào thùng. Bạn chỉ cần sử dụng 1 cuộn băng keo khổ lớn dùng để dán kín miệng thùng carton lại là được. Chú ý, không nên dùng những cuộn băng keo quá nhỏ để dán, thùng hàng cũng không đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn.

Bước 4: Cuối cùng, nhằm tránh hàng hóa bị thất lạc. Bạn nên ghi đầy đủ những thông tin quan trọng liên quan như mã đơn hàng, số lượng hàng hóa, size và màu sắc có trên hàng hóa, tên công ty gửi hàng và địa chỉ nhận hàng. Đặc biệt, đối với các thông tin trên này nên được ghi tại mặt phải của thùng hàng.

Những cách đóng gói sản phẩm may mặc để xuất khẩu

Đóng gói sản phẩm may mặc thường rất đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Cùng với đó chính là nhu cầu của từng khách hàng cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào mỗi loại mặt hàng may mặc mà cơ sở sản xuất sẽ lựa chọn cho mình những tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc.

Đóng gói dựng đứng

Đây là cách để đóng gói hàng may mặc được áp dụng nhiều cho những kiểu áo sơ mi. Không chỉ đơn giản là việc gấp áo cho xong rồi sau đó bỏ vào túi nilon mà  luôn phải đảm bảo giữ được form của áo trong quá trình vận chuyển đi xa.

Đóng gói hàng may mặc theo kiểu đứng
Đóng gói hàng may mặc theo kiểu đứng

Đặc biệt là phải gấp áo sao cho bề mặt phải áo luôn hướng lên phía trước, cổ áo – túi áo không bị gấp phải lyôn được nằm ở mặt trước. Vì vậy, áo thường sẽ được ép chân không trước khi đóng gói. Bên cạnh đó, khi thực hiện cách đóng gói sản phẩm may mặc còn có những vật liệu bổ sung như giấy lụa, kẹp, ghim, miếng lót,…

Ưu điểm của phương pháp đóng gói này là sẽ giữ cho áo luôn giữ được form tốt, tính thẩm mỹ cao, mang đến sự hấp dẫn của từng sản phẩm. Nhưng ngược lại nó  làm tăng giá trị thành sản phẩm do tốn nhiều công sức lẫn thời gian cùng với đó là khoản chi phí vật liệu đóng gói bổ sung.

>> Xem thêm: Ship COD mất bao lâu sẽ nhận được hàng?

Đóng gói phẳng

Với các đóng gói phẳng thường thì các nhà sản xuất được áp dụng cho những loại áo thể thao, áo lông, áo len, quần âu, quần jean, quần thể thao,… Khi đó, áo quần sẽ được ép và gấp lại một cách gọn gàng. Tùy thuộc vào từng kiểu dáng áo quần khác nahu mà quy cách may mặc của khách hàng mà có kích thước gấp tương ứng.

Phương pháp này sẽ ít tốn kém so với việc đóng gói dựng đứng, thực hiện nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, chúng lại không làm hấp dẫn và cũng như không coi trọng tính thẩm mỹ.

Gói móc áo

Đây là cách thực hiện quy trình đóng gói sản phẩm đơn giản nhất. Chúng sẽ áp dụng cho tất cả nhiều loại quần áo khác nhau, nhất là áo khoác, quần dài, blazer,… Những sản phẩm sau khi được ép sẽ được bảo vệ trong những túi polyethylene có móc treo có móc treo.

Ưu điểm của phương pháp đóng gói này đó chính là tốn rất ít thời gian, dễ dàng đóng gói. Do áo quần sẽ không bị gấp lại nên dễ dàng nhận biết những sản phẩm cũng như tạo nên sự thu hút nhiều đối với khách hàng. Ngược lại, khi đóng gói vào các thùng catonn vận chuyển lại tốn nhiều diện tích.

Quy trình đóng gói sản phẩm đạt tiêu chuẩn
Quy trình đóng gói sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đóng gói các sản phẩm may mặc

Ngoài vận chuyển an toàn cân phải đảm bảo thực hiện đúng những cách đóng gói trên, việc lựa chọn loại thùng carton đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp với những lĩnh vực của từng sản phẩm may mặc cũng rất vô cùng quan trọng. Cụ thể sử dụng thùng carton sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Kích thước thùng carton phải phù hợp với thể tích, khối lượng, kích thước, số lượng sản phẩm cần bỏ vào.
  • Thùng caton nên có khả năng thấm hút, chống ẩm tốt để bảo vệ tối đa được hàng hóa trước những yếu tố môi trường xung quanh, tránh gây hư hỏng và gây ẩm mốc cho sản phẩm.
  • Có đủ độ cứng và độ bền thích hợp nhằm để đáp ứng tốt trong quá trình vận chuyển đồ may mặc thường kéo dài khá lâu và nhất là hàng xuất khẩu.

Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ dẵ chia đến cho các bạn về việc  quy trình cách đóng gói sản phẩm may mặc. Hy vọng qua đó, bạn đọc sẽ biết cách đóng gói được tốt nhất cho sản phẩm của cơ sở mình. Ngoài ra, nếu như bạn ó nhu cầu mua thùng carton sỉ lẻ chất lượng, giá tốt, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin ở bên dưới nhé!

>> Tham khảo thêm: Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và những lưu ý khi gói hàng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *