Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và những lưu ý khi gói hàng

Nhiều loại hàng hóa trong khi vận chuyển không thể không tránh khỏi những va chạm trầy xước, đổ vỡ. Do đó trước khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ cần phải được bao bọc cẩn thận nhất  những hàng dễ vỡ như: thủy tinh hay gốm, … Nhằm để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình di chuyển gây ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của mỗi sản phẩm.

Bài viết hôm nay của Taxi Tải Giá Rẻ sẽ giải thích khái niệm “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” cũng như là những ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và hướng dẫn các bạn những cách bảo đảm an toàn cho hàng hóa trước khi gửi đi xa nhé.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng hóa, sản phẩm dễ bị hư hỏng và đổ vỡ được sản xuất ra để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” là 1 khẩu hiệu được sử dụng rất nhiều được ghi chú trên những thiết bị đóng gói. Nhất là trong những điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ còn gặp nhiều hạn chế như Việt Nam.

Hàng dễ vỡ tiếng anh được gọi là fragile được in nhiều trên thùng carton là chính. Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng anh được ghi: “Fragile, please your hands lightly”; “Fragile, Handle with care. Please”; “Perishable goods, apply gentle”. Hoặc có thể chỉ đơn giản là một từ “Fragile” chữ đen được in to nổi bật.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

>> Xem thêm: Cách đóng gói hàng gửi bưu điện sao cho hiệu quả

Hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh ký hiệu hàng dễ vỡ sẽ thường khó nhận biết với nhiều bạn không hay làm việc công việc vận chuyển. Nếu như bạn chuyển những món hàng thì bạn cần dán một số những biểu tượng này lên để người vận chuyển chú ý tránh làm rơi cũng như xếp chồng các loại hàng hóa lên nhau.

Một số hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Một số hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ đi xa

Để nhằm tránh hàng hóa xảy ra những va chạm trong quá trình di chuyển, cần lưu ý bao bọc kỹ trước khi gửi hàng. Tùy thuộc vào bởi tính đặc trưng của mỗi hàng hóa mà sẽ có cách bao bọc sao cho phù hợp bằng: xốp, bìa catton, túi chống sốc hoặc túi nilong,…Cho dù là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng nên bọc 1 lớp nilon ngoài để tránh bị ướt mưa.

Chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Ngày nay có nhiều chất liệu để đóng gói hàng hóa dễ vỡ rất tốt. Nhằm để đảm bảo tối đa hàng dễ vỡ di chuyển sao cho an toàn đến tay của người nhận nên lựa chọn những thùng giấy carton, chuyên dụng, các loại vật liệu độn…

Trước khi đóng gói cần phải phân loại ra những món đồ nào cần bọc bằng túi bóng khí hay là có cần chèn thêm những giấy chèn lót hàng PE hay là màng xốp hơi không. Cũng nên được sắp xếp riêng biệt chúng để tránh không bị va đập qua lại, nhớ phải bọc chắc tay và thật kỹ.

>> Xem thêm: Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ sao cho an toàn

Kiểm tra tình trạng đơn hàng trước khi ký nhận

Trước khi gửi hàng bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem hàng hóa của mình đã dán đầy đủ tem hàng dễ vỡ chưa cũng như việc đóng gói đã đúng cách chưa.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng trước khi giao nhận
Kiểm tra tình trạng đơn hàng trước khi giao nhận

Đối với những đơn hàng được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng thì nên kiểm tra trước khi nhận hàng. Kể cả các đơn hàng không được xem trước cũng vậy. Các bạn nên thận trọng trong việc kiểm tra bao bì xem có ẩm ướt hoặc có bị xé rách hay không. Nếu có thì không nên nhận hàng và báo ngay về shop để kịp thời xử lý.

Phải có ký nhận của bưu tá giao hàng

Đối với bất kỳ là loại sản phẩm nào đi nữa, một khi đã qua đơn vị trung gian vận chuyển hàng hóa thì nhất định phải do bưu tá nhận hàng ký nhận. Hiện nay công đoạn này đã được đơn giản hóa bằng các phần mềm tự động. Do đó khi người nhận hàng chỉ cần làm những thủ tục nhỏ là có thể nhận hàng mà không cần phải ký nhận bất kỳ đơn hàng nào cả.

Bạn cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn cho mình những đơn vị vận chuyển uy tín trong việc đóng gói. Việc đóng gói hàng hóa rất quan trọng để tránh không bị ảnh hưởng lên hàng hóa.

Trên đây là một số lưu ý về những loại ký hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” mà các bạn nên cần phải biết đến trước khi gửi hàng. Nhằm chắc chắn rằng hàng hóa của mình sẽ đảm bảo an toàn khi giao đến tay người nhận. Hy vọng với những chia sẽ trên đây của Taxi Tải Giá Rẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc gửi hàng đi xa hiệu quả hơn.

>> Tham khảo thêm: Báo giá dịch vụ giá cho thuê xe tải 2 tấn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *