Cách đóng gói hàng gửi bưu điện sao cho hiệu quả

Việc đóng gói hàng gửi bưu điện phải luôn đảm bảo và tuân thủ theo các quy định, tiêu chuẩn nhằm để đảm bảo an toàn hàng hóa, đạt yêu cầu. Nếu như việc đóng gói hàng hóa không đạt yêu cầu thì bắt buộc bạn sẽ phải đóng gói lại toàn bộ từ đầu hoặc có thể thuê dịch vụ đóng gói hàng hóa và phải trả phí cho bưu cục.

Để khắc phục việc đó hôm này Công ty vận tải Taxi Tải Giá Rẻ sẽ chia sẻ đến cho các bạn những cách đóng gói hàng gửi bưu điện sao cho an toàn, đúng quy chuẩn đưa ra nhé.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi bưu điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng cần gửi sẽ tiến hành các bước đóng gói. Với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách đóng gói khác nhau. Với những loại hàng hóa quan trọng có tính bảo mật cao sẽ yêu cầu kĩ càng thì có cách đóng gói hàng khác so với những loại hàng hóa có tính chất dễ vỡ như thủy tinh, hàng hóa là giấy tờ, tài liệu…

Cách đóng gói gửi hàng bưu điện
Cách đóng gói gửi hàng bưu điện

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với hàng dễ vỡ

Đối với nhiều mặt hàng dễ vỡ như: bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén…

Khi đóng gói những loại hàng này, cần phải chuẩn bị các vật liệu gói như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc là những loại giấy mềm có tính đàn hồi và chống va đập cao, thùng carton….

Tiến hành cách đóng gói hàng gửi bưu điện:

  • Sử dụng giấy bọt khí, hoặc giấy gói Bubble bao bọc cẩn thận xung quanh chú ý những góc cạnh, hãy đảm bảo không bị hở tránh bị va đập, gây hư hỏng, rung lắc trong quá trình vận chuyển.
  • Xếp nhiều loại hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng bạn nên tách riêng chúng và bọc vào từng sản phẩm riêng.
  • Cho những sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào một thùng carton, tiếp theo đó đóng thùng lại dùng băng dính dán kín miệng thùng.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

cách đóng gói hàng gửi bưu điện hàng dễ vỡ
cách đóng gói hàng gửi bưu điện hàng dễ vỡ

Những loại mặt hàng này yêu cầu miệng chai phải được bọc kín bằng băng dính hoặc là màng bọc thực phẩm để ngăn chặn chất lỏng bên trong không thể chảy ra ngoài.

Để đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa này trong suốt quá trình vận chuyển nên để bình, chai lọ vào thùng thiếc hoặc là những thùng gỗ. Có thể sử dụng thêm mùn cưa hoặc những vật liệu có khả năng hút chất lỏng phòng trường hợp chai lọ có thể bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà không gây ra ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu như trong cùng một thùng hàng hóa mà bạn đựng nhiều chai lọ, hãy sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí… lắp đầy tất cả những khoảng trống đó lại để chai lọ không thể va đạp với nhau.

Cách gói hàng gửi bưu điện đối với mặt hàng điện tử

Các mặt hàng điện tử như: máy tính, điện thoại, tivi, laptop, linh kiện điện tử …

Để thực hiện việc đóng gói những mặt hàng này, bạn hãy sử dụng những vật liệu đóng gói là  những miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Bao bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định tất cả chúng lại. Cho tất cả sản phẩm vào các thùng carton và dán băng dính dán lên miệng thùng.

Chú ý:

  • Nên sử dụng các thùng carton có một kích thước phù hợp với từng sản phẩm.
  • Giữa các sản phẩm nên có những tấm mút để hạn chế sự xê dịch, va đập.
Nên lựa chọn những thùng Carton phù hợp kích thước
Nên lựa chọn những thùng Carton phù hợp kích thước

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng hóa có thể cuộn tròn

Việc đóng gói những loại sản phẩm này thì các bạn có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh vẽ, … thì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn tròn sản phẩm đó lại cho vào ống nước hoặc là những ống tròn bằng bìa carton, rồi bịt kín 2 đầu chúng lại để chống thấm nước là xong.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với các loại hàng hóa khác

Một số mặt hàng hóa như quần áo, gấu bông… Các bạn có thể dùng túi nilon quấn xung quanh, sau đó dùng băng keo dính dán chặt gói hàng lại.

Đối với các loại hàng hóa dễ bị móp méo, biến dạng thì nên lựa chọn các thùng carton có một kích thước phù hợp với loại hàng hóa đó tiếp theo chèn tấm bọt vào giữa nhằm để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn các bạn cách đóng gói hàng gửi bưu điện sao cho an toàn và nhanh nhất. Ngoài việc sử dụng những miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble để đóng gói, các bạn có thể tham khảo thêm bán thùng Carton của Công ty Taxi Tải Giá Rẻ. Chúng tôi còn hỗ trợ việc đóng gói một cách đảm bảo theo những yêu cầu tốt nhất cho sản phẩm trên suốt hành trình vận chuyển.

>> Xem thêm: Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ sao cho an toàn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *