Cách vận chuyển rau, củ, quả đi xa sao cho an toàn

Cách vận chuyển rau sạch nghe thì có vẽ khá xa lạ đối với nhiều người nông dân tại những khu vực nông thôn. Thế nhưng, đây lại là cụm từ khá quen thuộc đối với những người sống ở thành phố hay là nhiều doanh nghiệp kinh doanh rau, củ, quả sạch. Nơi có rất ít đất đai trong việc canh tác và trồng trọt giải pháp tuyệt vời đó chính là vận chuyển rau sạch từ những đơn vị cung cấp đến để phân phối để bán ra thị trường.

Để đảm bảo độ tươi ngon và hợp vệ sinh khi vận chuyển rau củ quả đường xa hầu hết các doanh nghiệp lớn cần phải có một giải pháp vận chuyển trong thùng container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm.

Tầm quan trọng của rau sạch trong đời sống chúng ta

Rau, củ, quả xanh là một thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của hầu hết mọi gia đình người dân Việt Nam. Rau xanh giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lí nguy hiểm. Một số rau xanh có lợi nhiều như bắp cải, sup lơ xanh, rau bina… chứa nhiều chất dịnh dưỡng giúp cho cơ thể và được xem như những siêu thực phẩm. Rau xanh có thể ngăn ngừa các chứng bệnh về tim, ung thư hay làm lđẹp da. Ngoài ra chúng giàu magie, kali, canxi…

Cách vận chuyển rau sạch
Cách vận chuyển rau sạch

Vì tầm quan trọng của rau sạch trong cuộc sống con người rất lớn. Nên dịch vụ vận chuyển rau sạch là rất cần thiết sẽ giúp cho nhu cầu con người được đáp ứng tốt hơn nhằm đảm bảo sức khỏe.

Hướng dẫn cách vận chuyển rau an toàn khi đi đường xa

Đóng gói vận chuyển củ, quả đi xa

Thực phẩm tươi sống như rau, củ khi vận chuyển đường xa bạn cần phải bao bọc cẩn thận bằng các loại giấy gói chuyên dụng. Đặc biệt nữa thì có thể bảo quản chúng trong các thùng xốp hay là những thùng nhựa có lỗ thông thoáng. Nhằm tránh sự va đập trong vận chuyển rau sạch đi xa với quãng đường dài.

Cách vận chuyển rau sạch

Bên cạnh đó, khi đóng gói phải đảm bảo được vật liệu chứa có độ chắc chắn cao, cứng cáp có thể chồng các kiện hàng hóa lên với nhau mà không bị hư hại. Yêu cầu lớn trong việc đóng gói trong thùng là đảm bảo độ được độ thông thoáng. Cũng như các khối lượng rau chồng lên nhau không được quá tải.

Cung cấp một dịch vụ vận chuyển rau an toàn, hiệu quả
Cung cấp một dịch vụ vận chuyển rau an toàn, hiệu quả

Đặc biệt rau tưới nên hạn chế việc bọc túi nilon ủ kín mục đích chính là nhằm tránh bị ủ quá kín quá lâu sẽ khiến cho rau củ dễ thối nát trong quá trình vận chuyển đi xa.

Nhiệt độ bên trong phải được duy trì ổn định

Nhiệt độ bảo quản rau, củ, quả cần phù hợp với từng loại rau không quá nóng làm cho chất lượng rau sẽ giảm đi. Nhưng đối với rau không cần vận chuyển trong khoang lạnh, chúng ta có thể sử dụng nước đá hoặc gel để có thể đóng chung với những sản phẩm thông thường khác.

Đồng thời khi vận chuyển rau theo cách này thì không được làm nước trong thùng chảy ra ngoài có thể làm hỏng các mặt hàng trong thời gian vận chuyển. Nhưng, nếu với những các loại rau đặc biệt người vận chuyển nên đáp ứng theo những tiêu chuẩn riêng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến những cách vận chuyển rau, củ, quả đi xa sao cho an toàn được cung cấp nội dung bởi Công ty vận tải Taxi Tải Giá Rẻ. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể áp dụng vào những chuyến hàng vận chuyển rau sạch của mình sao cho an toàn nhé.

Ngoài ra, nếu như doanh nghiệp bạn không thể vận chuyển hàng hóa theo xe cá nhân thì làm sao? Để có thể đáp ứng được các nhu cầu cho khách hàng gần xa. Công ty vận tải chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp vận chuyển rau sạch đường xa an toàn, chuyên nghiệp. Mang đến niềm tin tưởng và sự hài lòng tuyệt đối cho từng khách hàng.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển thịt đi xa an toàn bạn cần phải biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *