Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ sao cho an toàn

Nhiều mặt hàng hóa có tính chất mỏng, dễ vỡ như là thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm… rất khó khăn so với những loại hàng hóa thông thường khác. Các loại hàng hóa này cần phải được đóng gói một cách cẩn thận, cũng như biết được cách vận chuyển hàng dễ vỡ như thế nào sao cho hợp lí. Để luôn được bảo đảm mọi hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển các bạn cần phải biết cách gói các loại hàng này. Cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu thêm nhé.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ

Có nhiều cách vận chuyển hàng dỡ vỡ một những mà các bạn cần phải lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ một cách để đảm bảo an toàn cho sản phẩm đó chính là:

Bao bọc một cách cẩn thận
  • Khi đóng gói những mặt hàng này khi thực hiện cần lưu ý gói hàng phải có một bề mặt nhẵn, phẳng. Ngoài ra, nếu là loại hàng có hóa đơn và có giấy tờ hướng dẫn sử dụng nên bỏ chúng vào bên trong thùng trước khi đóng gói, không nên dán chúng bên ngoài thùng.
  • Khi vận chuyển hàng dễ vỡ cách tốt nhất là các bạn không nên sử dụng vải, hoặc giấy để đóng gói, nếu như làm như vậy sẽ khiến cho hàng hóa càng dễ vỡ hơn. Tốt hơn nên dùng băng dính dán ngoài thùng lại, không nên dùng dây thừng hoặc dây vải để buộc chúng lại.
  • Có thể dùng giấy gói Bubble (giấy bọt khí) đây là một loại giấy có khả năng chống lại những sự va đập cao qua đó sẽ bảo đảm được độ an toàn tuyệt đối cho kiện hàng hóa của bạn.
  • Khi bọc hàng hóa, cần chú ý là các góc cạnh đều phải được bọc kín, nếu xếp nhiều hàng trong cùng một thùng thì nên tách riêng từng mặt hàng rồi sau đó mới xếp chúng vào trong cùng một thùng. Tiếp theo nên lấy băng dính dán kín miệng hộp lại. Cách này giúp đảm bảo được hoàn toàn là mặt hàng sản phẩm của mình không có bất cứ vấn đề nào xảy ra suốt quá trình vận chuyển đường xa.

Để có cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn cần phải

hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ
hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ đều sẽ có khả năng chịu lực kém, dễ bị hư hỏng do những va đập trong quá trình vận chuyển đi xa. Chính vì đó khi đóng gói các bạn phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu bọc hàng hóa dễ vỡ rất tốt. Để đảm bảo được đồ đạc của bạn được an toàn đến tay của người nhận thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn những loại giấy chuyên dụng, thùng carton, các loại vật liệu độn, băng keo,…

Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa

Trước khi đóng gói những mặt hàng này các bạn phải lựa ra món đồ nào nên cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có cần chèn thêm giấy chèn lót hàng hay là màng xốp hơi hay là không.

Và những món đồ dùng này cũng nên được sắp xếp một cách riêng rẽ tránh để không bị va đập gây vỡ. Nhớ phải bọc chắc tay và kỹ càng.

Vận chuyển hàng dễ vỡ sao cho an toàn
Vận chuyển hàng dễ vỡ sao cho an toàn

Dùng băng keo để dán kín hộp lại

Lưu ý cuối cùng trong việc đóng gói cũng như cách vận chuyển hàng dễ vỡ là nên dùng băng keo để dán bên ngoài thùng. Không nên dùng các loại dây thừng, dây vải,… để buộc hàng hóa lại với nhau.

Lựa chọn một địa chỉ cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín

Bên cạnh những lưu ý trên thì đây cũng là một lưu ý hết sức quan trọng trong cách vận chuyển hàng dễ vỡ đó là các bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín và đáng tin cậy để hạn chế tổn thất cũng như tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!

Gợi ý cho bạn một trong những đơn vị đóng gói uy tín nhất hiện nay chính là Công ty Taxi Tải Giá Rẻ, chúng tôi là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa đi xa an toàn. Những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp như: Chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, thuê xe tải chở hàng, chuyển kho xưởng… Khi các bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt hỗ trợ.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển lọ lục bình một cách an toàn hiệu quả

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *