Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt đúng cách tránh hư hỏng

Với máy giặt nhiều người có thể thấy trong nó khá gọn gàng, nhưng khối lượng của nó không hề nhẹ, nếu như gia đình của bạn muốn chuyển nhà ở khi đó việc di chuyển máy giặt từ vị trí này sang vị trí khác sẽ gặp một số vấn đề trong khi di chuyển. Nên hôm nay Taxi Tải Giá Rẻ sẽ chia sẽ một số cách vận chuyển máy giặt như thế nào cho an toàn, đúng cách. Bởi vì máy giặt khá nặng khi vận chuyển không may bị va đập, rơi vỡ có thể làm cho máy giặt không vận hành như ý muốn được, máy giặt là thiết bị sử dụng điện tử nên có thể không đảm bảo an toàn.

Cách vận chuyển máy giặt đúng cách tránh hư hỏng

Chuẩn bị dụng cụ tháo máy giặt

Các bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết liên quan để tháo một số bộ phận của máy giặt thuận tiện hơn như: cờ lê, tua vít… và đặc biệt bạn cần một chiếc xe đẩy để có thể di chuyển máy giặt cho thuận tiện.

Đóng gói máy giặt một cách cẩn thận
Đóng gói máy giặt một cách cẩn thận

Rút dây điện ra khỏi nguồn điện

Ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ liên quan ở bước 1, tiếp theo ở bước này bạn hãy rút dây điện ra khỏi nguồn điện của máy giặt để thuận tiện hơn cho việc di chuyển, nên buộc tất cả các sợi dây vào với nhau.

Xả hết nước còn trong máy giặt xa ngoài

Phải xả hết nước còn dư trong đường ống dẫn nước ra bên ngoài. (Đối với những loại máy giặt có cửa trước Electrolux bạn có thể xả hết nước trong lồng máy giặt bằng cách hạ thấp đường ống thải của máy giặc xuống, còn đối với máy giặt có cửa trên bạn cho máy về chế độ xả-vắt là được nhé).

Bao bọc xung quanh bảo vệ máy giặt

Sau khi đã đổ hết nước trong đường ống dẫn máy giặc. Để tránh máy giặt có thể bị trầy xước trong quá trình vận chuyển đi xa, bạn hãy quấn quanh một mảnh vải mềm xung quanh hoặc đóng máy giặt vào những thùng cat-tông xung quanh máy giặt.

Cách vận chuyển máy giặt hiệu quả
Cách vận chuyển máy giặt hiệu quả

Đặt máy giặt lên xe đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy thuận tiện các bạn cần ít nhất phải hai người. Trước hết, hãy cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, tiếp đó nhấc từ từ máy giặt lên xe đẩy một cách cẩn thận. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.

Đối với những gia đình việc di chuyển máy giặt lên tầng thượng thì việc sử dụng xe đẩy sẽ không còn khả dụng. Nếu máy giặt nhà bạn ở những trường hợp này, Taxi Tải Giá Rẻ khuyên bạn nên gọi đến các trung tâm máy giặt để có những biện pháp di chuyển tốt nhất nhằm đảm bảo máy giặc một cách tốt nhất.

Đưa máy giặt lên xe

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vận chuyển máy giặt vì máy giặt khá nặng và phải đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt lên. Nên lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Khi máy giặt đã lên được thùng xe, bạn cần phải đặt máy giặc cố định theo một chiều thẳng đứng, không nên để máy giặt nằm ngang vì nếu làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Sử dụng xe đẩy để thuận tiện hơn trong vận chuyển máy giặt
Sử dụng xe đẩy để thuận tiện hơn trong vận chuyển máy giặt

Lắp đặt lại

Sau khi vận chuyển máy giặc đến nơi, đây là bước cuối cùng trong quá trình vận chuyển máy giặt công việc còn lại bạn phải hạ máy giặt một cách cẩn thận và thật nhẹ nhàng. Việc còn lại là bạn cần phải lắp đặt lại đúng các vị trí bộ phận máy giặt lại với nhau.

Công ty Taxi Tải Giá Rẻ 24H

Qua bài viết mình đã chia sẽ đến cho các bạn cách vận chuyển máy giặt sao cho hiệu quả, và an toàn. Mình mong các bạn có thể áp dụng nó vào công việc vận chuyển máy giặt của mình.

Công ty vận tải Taxi Tải Giá Rẻ sẵn sàng đáp ứng tất cả những nhu cầu cũng như là các thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được có thể giải đáp cũng như được tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng cung cấp của những dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng với mọi khách hàng dù là khó tính nhất.

>> Xem thêm: Đi xe máy chở tủ lạnh sẽ bị xử phạt như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *