Đi xe máy chở tủ lạnh sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cách vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Bạn đang muốn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy, và bạn đang băn khoăn việc muốn vận chuyển tủ lạnh. Vì là khoảng cách không quá xa nên bạn muốn dùng xe máy để vận chuyển tủ lạnh để tiết kiệm chi phí. Nhưng đang lo lắng khả năng vị phạm giao thông vì quá tải và sẽ bị phạt theo quy định luật an toàn giao thông. Vậy hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ 24H tìm hiểu xem quy định cụ thể về vấn đề này qua bài viết nhé.

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không – Và những quy định bạn cần biết

Tại các thành phố lớn như là Hà Nội hay là Hồ Chí Minh đường xá  tại đây có đặc thù chật hẹp, xe cộ đông đúc sẽ khiến cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên khó khăn chính vì thế việc vận chuyển tủ lạnh ở đây luôn được thực hiện chủ yếu bằng xe máy là nhiều.

Vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe máy

Tuy nhiên, có 1 vài lưu ý các bạn nên cần phải nắm để tránh trường hợp bị các chú Cảnh sát giao thông thổi phạt nhé! Với các trường hợp vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy có chiều rộng 30 cm, chiều dài 50 cm và chiều cao 1,5 m tính từ mặt đường xe chạy. Nếu như vượt quá kích thước này thì sẽ được xếp vào hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định và bạn buộc phải thuê xe tải nhỏ để chở tủ lạnh vì chúng rất cồng kềnh và xe máy khó có thể thể vận chuyển được.

Nếu như bạn cố tình vận chuyển ngoài việc không đảm bảo về an toàn giao thông còn nguy cơ cao gây hỏng tủ nữa, ngoài ra bạn có thể bị CSGT xử phạt vì vi phạm chở hàng hóa vượt quá mức quy định.

>> Xem thêm: Cách tính giá cước vận tải đường bộ tại Việt Nam hiện nay

Mức xử phạt khi chở hàng hóa vượt quá giới hạn ở xe máy

Về giới hạn chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa đối với xe máy

van chuyen tu lanh
Vận chuyển chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 19, Thông tư 46/2015/TT-BGVT đã được quy định: Điều 19. Chiều rộng và chiều dài sắp xếp hàng hóa trên những phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia lưu thông trên đường bộ. Xe gắn máy, và xe mô tô không được sắp xếp hàng hóa, và hành lý vượt quá bề rộng của giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất đưa ra về mỗi bên là 0.3m, phía sau giá đèo hàng là 0.5m. Chiều cao sắp xếp hàng hóa được tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1.5m.

Sắp xếp chở hàng hóa theo với kích thước như vậy là đã xem vi phạm luật giao thông về các lỗi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn trên xe máy.

Mức xử phạt khi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn

Được căn cứ theo quy định tại Điểm k Khoản 4 và Khoản 12 Điều 6 Nghị Định 46/2016/NĐ-CP đã được quy định như sau:

Xử phạt chở hàng hóa vượt quá giới hạn của xe

Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 nghìn đồng đối với các hành vi vi phạm sau đây:

Người dùng điều khiển xe gắn máy hoặc những người ngồi trên xe bám, xe kéo, đẩy xe khác, dẫn dắt súc vật, mang vác nhiều vật cồng kềnh; hoặc những người được chở trên xe đứng trên yên xe, hay giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; sắp xếp hàng hóa trên xe vượt quá mức giới hạn được quy định; điều khiển các loại xe kéo theo xe khác, vật khác;

Ngoài việc bị xử phạt tiền ra, người điều khiển xe máy thực hiện hành vi vi phạm vượt quá giới hạn vận chuyển hàng hóa quy định còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

Thực hiện các hành vi quy định tại một trong các điểm, những điều khoản sau của những điều này mà gây ra tai nạn giao thông thì sẽ có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng …Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, và Điểm m Khoản 4; …”

Việc nếu như mà bạn chở tủ lạnh bằng xe máy có chiều rộng từ 30cm, và chiều lên đến dài 50cm, chiều cao từ 1,5m tính từ mặt đường của xe chạy thì sẽ được xếp vào hàng hóa vượt trên xe và vượt quá giới hạn quy định của luật giao thông. Và sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Và ngoài ra, trong quá trình vận chuyển xảy ra trường hợp gây tai nạn giao thông thì còn có thể sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng – 04 tháng.

Như vậy chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho việc chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không rồi nhé. Để có thể vận chuyển hàng hóa một cách an toàn cho mình và mọi người xung quanh các bạn có thể chọn dịch vụ taxi tải vận chuyển của công ty Taxi Tải Giá Rẻ để hỗ trợ bạn một cách an toàn nhất.

>> Tham khảo thêm: Danh mục hàng cấm vận chuyển bạn cần phải biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *