Cách tính cước vận chuyển xe tải đường bộ tại Việt Nam hiện nay

cach tinh cuoc van chuyen xe tai

Ngày nay, vận tải đường bộ là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa như vậy không phải ai cũng nắm được cách tính cước vận chuyển hiện đang ban hành tại Việt Nam. Bài viết này Taxi Tải Giá Rẻ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn nắm được rõ hơn về cước vận tải đường bộ.

Tại sao nên lựa chọn phương phức vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Ngày nay, tại Việt Nam việc vận chuyển hàng hóa đường bộ chiếm khoảng 70% nhu cầu vận chuyển của tổng lượng hàng hóa. Vậy lý do nào khiến cho việc vận tải bộ đã trở nên được sử dụng phổ biến và được lựa chọn nhiều như vậy? Câu trả lời sẽ là do những ưu điểm dưới đây:

Cách tính cước vận chuyển xe tải mới nhất hiện nay

Thời gian linh hoạt

Đây là một điểm ưu thế của vận tải đường bộ so với các phương thức vận tải khác như: đường biển, đường sắt hay là đường hàng không. Vận chuyển này chính là bạn hoàn toàn có thể chủ động thuê xe tải chở hàng bất cứ lúc nào và yêu cầu thời gian giao hàng, nhận rõ ràng và nhanh gọn.

Lộ trình đa dạng

Tại Việt Nam, với một hệ thống đường giao thông đường bộ đang ngày càng được cải thiện và nâng cấp ngày một nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa được di chuyển trên khắp các tỉnh thành. Còn đối với các loại phương thức vận chuyển khác, bạn sẽ thường phải mất thêm thời gian luân chuyển hàng hóa đến đến ga, tàu, bến đỗ…

>> Xem thêm: Danh mục hàng cấm vận chuyển bạn cần phải biết

An toàn hàng hóa

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất khi vận chuyển bằng đường bộ. Hàng hóa sẽ được chia thành các nhóm hàng khác nhau như: hàng đông lạnh, xuất nhập khẩu, hàng quá khổ quá tải Đối với mỗi loại hàng hóa này sẽ được vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng khác nhau.

Khối lượng vận chuyển

Khối lượng vận chuyển hàng hóa đa dạng từ vài trăm kg đến vài chục tấn. Bạn có thể lựa chọn các hình thức ghép hàng hoặc là thuê xe nguyên tuyến tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Quy định về cách tính cước vận chuyển xe tải

gia cuoc van chuyen hang hoa duong bo
Giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ

Bất cứ phương thức vận chuyển hàng hóa nào cũng đều sẽ phải tuân thủ theo một nguyên tắc tính cước vận chuyển chung và dựa trên hai yếu tố đó chính là khối lượng hàng hóa và lộ trình vận chuyển hàng hóa.

Cách tính cước vận chuyển xe tải đường bộ:

  • Trọng lượng hàng hóa tính cước là trọng lượng vận chuyển bao bì được tính theo tấn (T).
  • Khoảng cách tính cước là khoảng cách thực tế vận chuyển có hàng tính theo kilomet (km).
  • Khoảng cách tính cước vận tải tối thiểu là 1 km.

Công thức tính cước vận chuyển xe tải đường bộ

Trong vận tải đường bộ, gồm có 2 yếu tố chi phối đến cước phí vận chuyển đó chính là khối lượng hàng hóa và vùng trả hàng.

Mỗi một yếu tố thì sẽ có những cách thức tính cụ thể. Đối với khối lượng hàng hóa vận chuyển, thì sẽ cách tính giá cước vận tải đường bộ như sau:

  • Cách 1: Tính khối lượng thực cho các hàng hóa vận chuyển nhẹ cân. Với những loại hàng hóa này thì công ty vận chuyển sẽ tiến hành cân hàng hóa đó.
  • Cách 2: (được áp dụng cho những hàng hóa nặng, cồng kềnh): sử dụng công thức (dài × rộng × cao) × 3/10000.

Sau khi đã xác định được khối lượng hàng hóa cần phải vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ nhân với đơn giá của từng vùng trả hàng và so với nơi gửi hàng để tính ra mức cước phí phù hợp.

Cụ thể bảng cước vận tải đường bộ hiện nay như sau:

bang gia cuoc duong bo
Bản giá cước vận chuyển đường bộ tại Việt Nam hiện nay

Trên đây là những nội dung được chia sẻ liên quan đến những quy định và cách tính cước vận chuyển tại Việt Nam được ban hành hiện nay. Taxi Tải Giá Rẻ chúng tôi hiện nay là đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọn gói, với những xe tải vận chuyển hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: Chuẩn mực quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *