Ship COD mất bao lâu sẽ nhận được hàng?

Có lẽ hiện tại bây giờ chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức ship cod mà nhiều shop online hiện nay thường áp dụng đối với nhiều khách hàng khi đặt mua hàng. Theo đó hình thức này sẽ đảm bảo tối đa các quyền lợi của khách hàng mua hàng. Tuy nhiên bạn lại chưa biết rõ về thời gian Ship cod mất bao lâu để nhận được hàng, cũng như nhiều vấn đề cần phải lưu ý về cách thức giao hàng thu tiền này? Vậy thì hôm nay cùng Taxi Tải Giá Rẻ những thông tin sau đây nhé.

Ship cod mất bao lâu?

Ship cod có lâu hay không cũng như thời gian ship cod tầm bao nhiêu ngày sẽ nhận được hàng… là những thắc mắc chung của rất nhiều người khách hàng hiện nay, đặc biệt là với những người mới lần đầu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng nhận tiền ship cod. Và để trả lời cho câu hỏi ship cod mất bao lâu thì chúng ta cần phải dựa vào 2 yếu tố chính đó là: Khoảng cách địa lý và gói vận chuyển.

Ship cod mất thời gian bao lâu nhận hàng
Ship cod mất thời gian bao lâu nhận hàng

Thời gian ship cod theo khoảng cách địa lý

Trước hết thời gian ship cod nói riêng và thời gian giao hàng nói chung sẽ được phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người nhận hàng và người gửi hàng. Cụ thể qua:

Đơn hàng trong nội thành

Nếu như đơn hàng ship cod trong nội thành của các thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ thì thời gian ship cod sẽ giao động khoảng 2 đến 7 tiếng tùy thuộc vào hình thức giao hàng thông thường hay là loại giao hàng hỏa tốc cũng như là các cơ sở vận chuyển mà chúng ta lựa chọn.

Đơn hàng ngoại thành

Ship cod mất bao lâu đối với những đơn hàng nằm ngoại thành? Câu trả lời dành cho các bạn là thời gian thực hiện ship cod với những đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn so với những đơn hàng trong nội thành khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian thường sẽ muộn nhất không quá 12 giờ đồng hồ.

ship cod theo khoảng cách địa lí
Ship cod theo khoảng cách địa lí

Đơn hàng liên tỉnh

Sử dụng dịch vụ ship cod với những đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng và thu tiền ship cod thường dao động từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng cơ sở vận chuyển hàng hóa mà thời gian này có thể tính cả những ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, lễ Tết hoặc không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ Tết.

Đơn hàng ship cod liên tỉnh theo tuyến Bắc Nam hoặc ngược lại

Trước đây việc khi muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh ra Bắc – Nam có khi chúng ta phải chờ đợi từ khoảng 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship cod nhanh hiện nay thì thời gian giao hàng đã rút ngắn xuống chỉ kéo dài từ 24 đến 28 tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thời gian ship cod mất bao lâu tùy theo các gói dịch vụ

Để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng các cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic ngày nay đã cung cấp nhiều gói dịch vụ vận chuyển  khác nhau. Theo mức độ thời gian vận chuyển và ship cod cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Thời gian Ship COD gói giao hàng tiết kiệm

Ship cod mất bao lâu khi sử dụng dịch vụ
Ship cod mất bao lâu khi sử dụng các gói dịch vụ

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ giúp cho người gửi hoặc người nhận có thể giảm được cước phí vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên thời gian ship cod của những gói giao hàng này thường rơi vào khoảng 12 đến 28 tiếng.

Thời gian nhận được hàng gói giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một trong hình thức giao hàng được rất nhiều người sử dụng bởi có một giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển cũng nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship cod của gói giao hàng chuyển nhanh, thời gian giao hàng nhận tiền muộn nhất khoảng 12 giờ đồng hồ.

Lưu ý về dịch vụ ship hàng cod

Để đảm bảo đơn hàng ship cod được giao đúng sản phẩm, đúng cho người mua trước khi tiến hành giao hàng cho những đơn vị vận chuyển uy tín, các shop online và doanh nghiệp cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa cần mang gửi.

Đặc biệt chúng ta cần phải chú ý tuyệt đối không tiến hành gửi những loại hàng hóa và nhiều mặt hàng bị cấm theo quy định của pháp luật như:

  • Ma túy, Heroin, thuốc phiện, chất kích thích…
  • Vũ khí quân trang quân dụng
  • Các loại tài liệu văn hóa phẩm có hình thức đồi trụy hoặc có tư tưởng phản động
  • Các loại tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc là những loại giấy tờ có giá như séc, hối phiếu, kỳ phiếu,…
  • Các chất cháy nổ hoặc những hóa chất gây ô nhiễm môi trường khác

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Công ty vận tải Taxi Tải Giá Rẻ về vấn đề: “ Ship cod mất bao lâu nhận được hàng? Hy vọng qua bài viết này đã giúp được các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ship cod sẽ có được cung cấp thêm những thông tin thật hữu ích.

>> Xem thêm: Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ sao cho an toàn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *