[Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Việc xem hướng nhà hợp tuổi là một việc được xem là cực kỳ quan trọng trong việc xây nhà ở hoặc thuê nhà. Bởi theo dân gian, nếu như chọn được hướng nhà hợp theo tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu như hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ sai hướng có thể vướng phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn đã tự biết cách xem hướng nhà hợp tuổi đúng như phong thủy của mình chưa? Cùng Taxi Tải Giá Rẻ hôm nay tìm hiểu nhé!

Cách xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy gia chủ

Không chỉ riêng đối với nhiều gia chủ đang có nhu cầu muốn chuyển nhà ở, chuyển trọ… việc xác định cung mệnh, biết cách để chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt nhất cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành, hướng nhà đất, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc…

Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy
Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

Cách để chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất ngày nay được mọi người sử dụng nhiều để xem hướng nhà theo Bát Trạch cụ thể:

Tuổi mệnh của mỗi con người được chia thành hai nhóm chính đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm này lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau tương ứng:

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem hướng nhà làm nhà phù hợp với tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh thì sẽ chọn hướng nhà ở phía Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc hướng Tây tứ mệnh.

Hướng dẫn cách xác định cung mệnh xem hướng nhà tốt xấu

Cần lưu ý khi xem hướng nhà phong thủy chung cư
Cần lưu ý khi xem hướng nhà phong thủy chung cư

Cách để xác định cung mệnh để tra cứu theo hướng nhà hợp tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có một năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có những sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn tổng các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được ta chia cho 9.

 • Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả
 • Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được ta so sánh vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ nhé.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Cách xem hướng nhà hợp theo tuổi

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình rồi, việc xác định hướng nhà hợp theo tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Qua đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và có 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà để kinh doanh theo tuổi một cách dễ dàng. Đây cũng được xem cách tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Các bạn tham khảo theo bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp theo tuổi theo quan niệm phong thủy:

 • Hướng Sinh khí: sẽ mang một ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà sẽ tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, sự may mắn, luôn có sự phù trợ của các quý nhân.

 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong những mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh buôn bán cũng gặp nhiều tiến triển.

 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều được xem không may mắn, sẽ giúp cho cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn hơn.

 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về chia lìa, bệnh tật và những trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất cần phải nên tránh.

 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối, phá quậy bởi những điều không đâu, cuộc sống ngày lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.

 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong những mối quan hệ không đáng có, bị trì hoãn công việc làm ăn.

 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên dễ trắc trở, dễ đối mặt với những điều được xem không may mắn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *