Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi thì theo phong thủy, nơi ở của bạn có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác việc này đối với người Việt, trước khi làm một việc gì quan trọng họ cũng rất lưu ý chọn giờ tốt để làm. Việc chuyển nhà cũng được xem là có thể gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt để chuyển nhà.

Ngày và giờ Nhập Trạch được xác định tùy vào độ tuổi của mỗi người, có người ở thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là thời điểm tốt. Nên không thể xem chung một giờ nhất định cụ thể cho tất cả các đối tượng cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu thêm nhé.

Vì sao phải xem ngày tốt khi chuyển nhà ?

Ông bà ta ngày xưa có câu: “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”, tức là ám chỉ sự quan trọng của việc phong thủy trong đời sống của chúng ta. Chuyển nhà được xem là một việc trọng đại, nhà ở gắn bó lâu dài với mỗi người vậy nên phải chuẩn bị làm sao để hợp phong thủy cũng là một điều cần thiết và quan trọng.

Xem ngày, giờ hoành đạo dựa theo lịch treo tường dạng Block
Xem ngày, giờ hoành đạo dựa theo lịch treo tường dạng Block
 • Xét về mặt phong thủy: Ngày tốt khi chuyển nhà đó là biểu hiện của yếu tố “thiên thời địa lợi”. Nó được xem là sẽ mang lại sự hưng vựơng, may mắn, tiền tài, nhiều cơ hội thành công hơn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cũng góp phần giúp mọi người trong gia đình được bề trên phù hộ, có sức khỏe tốt, bình an hơn. “Đầu xuôi đuôi lọt” tương lai về sau cũng được yên ổn hơn.
 • Xét về mặt tinh thần: Việc chọn được ngày tốt để chuyển nhà dĩ nhiên sẽ giúp mọi người trong gia đình có một tinh thần phấn khởi và có niềm tin hơn. Giúp cho ngày nhập trạch trở nên thoải mái hơn, vui tươi, tránh được cảm giác không an toàn, thấp thỏm.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi như thế nào?

Thông thường, nhiều người sẽ đi nhờ những thầy phong thủy để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của mình. Song, nếu như bạn không muốn tốn kém, mà vẫn muốn tìm được ngày tốt cho mình, bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Chọn ngày dựa theo hoàng đạo

Theo phong thủy, ngày hoàng đạo là ngày mà các vị thần khởi hành. Mọi công việc được thực hiện vào thời điểm này thường mang lại hiệu quả rất tốt. Bởi lẽ đây là cơ hội phù hợp để xin sự phù hộ của những vị thần. Bạn có thể dễ dàng chọn được ngày, giờ hoàng đạo trên những cuốn lịch treo tường dạng Block. Trên đó người ta đã ghi rất rõ ngày giờ xấu tốt, phù hợp để làm gì, và cũng như cần tránh làm gì trên những tờ lịch này.

Chọn ngày dựa vào thuyết ngũ hành

Dành cho những bạn chưa biết, thuyết ngũ hành nói về sự vận hành 5 ngủ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi ngày sẽ ứng với từng hành kể trên. Thông thường, người ta thường sẽ chọn hành Thủy hoặc Kim để chuyển nhà cho mình. Bởi lẽ, theo quan niệm, Kim là tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc. Còn Thủy là sự thể hiện của cải, may mắn sẽ vào như nước…

Chọn ngày dựa vào ngủ hành để chuyển nhà
Chọn ngày dựa vào ngủ hành để chuyển nhà

Lưu ý, khi chuyển nhà ở hạn chế chọn vào ngày hành Hỏa, bởi nó đại diện cho nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Các bạn có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để chọn chuyển nhà tương sinh, và tránh những ngày xung khắc. Cụ thể là:

 • Kim tương sinh với Thổ, xung khắc với Hỏa.
 • Thủy tương sinh với Kim, xung khắc với Thổ.
 • Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, xung khắc với Thổ và Kim.
 • Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ, xung khắc với Thủy và Kim.
 • Thổ tương sinh với Hỏa và Kim, xung khắc với Mộc và Thủy.

Dựa vào những thông tin trên, bạn cũng có thể chọn được ngày thích hợp cho mình. Ví dụ như người mệnh Kim nên chọn ngày hành Thổ, không nên chọn những ngày hành Hỏa,…

Chọn ngày hợp với tuổi của mình

Theo quan niệm, thì mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau, thì theo đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích. Khi chọn chuyển nhà ở vào những ngày này, công việc sau này sẽ “thuận buồm xuôi gió”, hạnh phúc hơn.

Để xem được ngày hợp với tuổi của mình, phải đòi hỏi phải trải qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe, phức tạp. Những người nghiệp dư như chúng ta khó có thể làm được điều này. Thông thường, nhiều gia chủ thường nhờ những thầy phong thủy chọn ra ngày tốt hợp tuổi sao cho an toàn và đỡ mất thời gian.

Chọn ngày dựa vào hướng nhà

Mỗi hướng nhà sẽ tương sinh, tương khắc với những ngày sinh khác nhau. Từ đó, có thể quyết định được sau này bạn sẽ có một cuộc sống nở hoa hay cuộc đời bế tắc. Dựa vào hướng nhà của mình bạn có thể chọn được những ngày cần tránh nhập trạch như sau:

 • Nếu nhà hướng Đông thì nên tránh ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nếu nhà hướng Tây thì nên tránh ngày Mão, Hợi, Mùi
 • Nếu nhà hướng Nam thì nên tránh ngày Tí, Thìn, Thân
 • Nếu nhà hướng Bắc thì nên tránh ngày Ngọ, Dần, Tuất
Chọn ngày chuyển nhà dựa vào hướng nhà
Chọn ngày chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Thông thường, đa số những cuốn lịch treo tường hiện nay đều ghi rõ loại ngày theo 12 con giáp. Qua đó, bạn có thể dựa vào đó để xác định được ngày cần tránh.

Một số lưu ý khi xem ngày tốt để dọn chuyển nhà, chuyển văn phòng

 • Nếu xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi và ngũ hành, bạn nên ưu tiên lấy tuổi và mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình của mình. Trong trường hợp nam thân vắng mặt hoặc không có, có thể dựa vào tuổi của người phụ nữ trong nhà có thể xem ngày.
 • Lưu ý xem ngày tốt để chuyển nhà đều dựa vào ngày tháng âm lịch.
 • Nên thống nhất chọn 1 trong số những cách trên. Có thể ngày chọn được ở cách này lại không phù hợp với ngày ở cách kia. Những cách trên chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.
 • Bạn cũng có thể làm lễ nhập trạch trước để lấy ngày tốt cho mình và đến ở sau cũng được. Song nên nhớ là phải đến thăm nhà và thắp hương hàng ngày.
 • Đừng quá lo lắng khi bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày xấu. Hãy luôn giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ, đó cũng chính là cách cải thiện phong thủy đấy.
 • Trong ngày nhập trạch, các bạn nên cẩn thận đừng để xảy ra bất hòa, hay là đổ vỡ đồ đạc,… Mọi thứ nên diễn ra thật suôn sẻ nhé.

Trên đây là những điều mà bạn cần nên biết về cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi,  chuyển văn văn phòng, chuyển nhà trọ… Hy vọng, qua bài viết này của Taxi Tải Giá Rẻ giúp các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích nhất để có một ngày nhập trạch thật suôn sẻ, thuận lợi nhé.

>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Những Kinh Nghiệm Chuyển Văn Phòng Cực Hay

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *