Ký hiệu hàng hóa trên mỗi thùng Carton

ký hiệu hàng hóa

Trên thị trường hiện nay trên mỗi thùng Carton chứa hàng hóa đều sẽ được in những biểu tượng như: Hình tròn, hình vuông, tam giác, mũi tên… Tất cả những biểu tượng này chúng đều mang cho mình một ý nghĩa riêng biệt mà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taxi Tải Giá Rẻ qua đó các bạn có thể hiểu rõ hơn các ký hiệu hàng hóa và sử dụng thùng carton sao cho hiệu quả nhất nhé.

Ký hiệu trên mỗi thùng carton là gì?

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển sử dụng thùng giấy Carton để đóng gói và vận chuyển hàng hóa đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, có rất nhiều mặc hàng đặc trưng riêng biệt được đóng gói bằng những thùng carton khác nhau trên đó được in các ký hiệu hàng hóa, biểu tượng đặc thù riêng mà không phải ai cũng biết.

Nếu như chẳng may, khi bạn sử dụng mà không hiểu hết được những ý nghĩa của biểu tượng có trên thùng carton đó dễ có thể dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, nếu như bạn là người có nhu cầu hoặc thường xuyên sử dụng nhiều thùng carton ấy thì cần phải hiểu được những ký hiệu trên thùng carton kỹ càng nhất.

Những ký hiệu hàng hóa là gì?
Những ký hiệu hàng hóa là gì?

>> Xem thêm: Ship COD mất bao lâu sẽ nhận được hàng?

Nói chung, các biểu tượng hay là những ký hiệu hàng hóa có trên thùng carton chính là những hướng dẫn để đóng gói, vận chuyển cũng như là cách bảo quản hàng hóa có bên trong. Ngoài ra, các ký hiệu này còn cung cấp thêm các thông tin như vận chuyển, đóng gói, xử lý hàng hóa cho nhà sản xuất và người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng.

Những ký hiệu hàng hóa, biểu tượng có trên thùng carton phổ biến hiện nay

Dễ vỡ – Fragile

Ký hiệu này với nghĩa: Là những sản phẩm, hàng hóa chứa bên trong đó có thể bị hư hỏng, hàng hóa dễ vỡ, cần phải được vận chuyển nhẹ nhàng và cẩn thận.

Ký hiệu hàng dễ vỡ
Ký hiệu hàng dễ vỡ

Khiêng bằng tay – Handle With Care

Khi bạn nhìn thấy trên mỗi thùng giấy, bao bì, hộp thùng giấy carton có xuất hiện ký hiệu này thì đây là những thùng thùng carton này cần được bốc xếp xử lý và vận chuyển một cách cẩn thận.

Ký hiệu hàng hóa khiêng bằng tay
Ký hiệu hàng hóa khiêng bằng tay

Ký hiệu hàng hóa Ô – Umbrella

Với những ký hiệu có biểu tượng hình chiếc ô có nhiều giọt nước hay một giọt nước. Chúng có ý nghĩa là tránh để gói hàng bên trong tránh những nơi ẩm ướt, dưới trời mưa. Vì vậy, bạn hãy thật sự lưu ý đối với những thùng hàng carton có in ký tự này, nhất là khi vào mùa mưa.

Ký hiệu hình chiếc ô
Ký hiệu hình chiếc ô

>> Xem thêm: Mã Zip Code Sài Gòn (postal code HCM – Hồ Chí Minh) [Mới Nhất 2021

Hướng nhấc lên – Right Side Up

Với biểu tượng hình này khá thông dụng có trên nhiều thùng bao bì carton, thùng hàng hóa. Ký hiệu này nhằm mang một ý nghĩa để chỉ cách đặt thùng carton sao cho đảm bảo an toàn hàng hóa chứa đựng bên trong không bị ảnh hưởng.

Ký hiệu hàng hóa nâng lên
Ký hiệu hàng hóa nâng lên

Chăm sóc khách hàng – Customer Care

Với ký hiệu này nếu như bạn không cảm thấy hài lòng với chất liệu sản phẩm của nhà sản xuất thì hãy gọi theo số hotline chăm sóc khách hàng mà bạn được chỉ định.

Ký hiệu chăm sóc khách hàng
Ký hiệu chăm sóc khách hàng

Ký hiệu hàng hóa treo buộc chỗ này

Vị trí ký hiệu này có trên mỗi thùng carton nếu có xuất hiện thì đây là ký hiệu cho phép người sử dụng được treo hoặc cột vào thùng hàng hóa tại vị trí đó.

Ký hiệu hàng nên treo chổ này
Ký hiệu hàng nên treo chổ này

Cảnh báo

Ký hiệu này mang ý nghĩa là cảnh báo hàng hóa chứa đựng bên trong thùng có thể gây ra cháy, nổ hoặc có thể gây dị ứng cho người tiếp xúc.

Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm
Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Vòng Mobius – Mobius Loop

Biểu tượng này được gọi là quốc tế để tái chế. Nó được sử dụng trong những mục đích nhằm để khuyến khích và giáo dục người tiêu dùng sản phẩm hãy tái chế lại những sản phẩm chứ không nên vứt vào thùng rác.

Ký hiệu hàng có thể tái chế
Ký hiệu hàng có thể tái chế

Giới hạn nhiệt độ

Ký hiệu hàng hóa này nhằm mang ý nghĩa chỉ giới hạn nhiệt độ giới hạn mà thùng carton có thể giữ được cho hàng hóa nằm ở bên trong thùng.

Ký hiệu giới hạn nhiệt độ
Ký hiệu giới hạn nhiệt độ

Không sử dụng xe đẩy

Trên mỗi thùng hàng carton nếu như có xuất hiện ký hiệu này thì có nghĩa là hàng hóa bên trong thùng đó không được sử dụng xe đẩy để vận chuyển chúng.

Ký hiệu không sử dụng xe đẩy
Ký hiệu không sử dụng xe đẩy

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ký hiệu này sẽ dễ dàng thông báo cho người sử dụng biết được chi tiết hơn về hàng hóa bên trong cần được để những nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào của mặt trời.

Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp
Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

Tránh phóng xạ

Nội dung của mỗi kiện hàng, thùng hàng có thể mất đi hiệu quả, thậm chí chúng có thể bị phân hủy do ảnh hưởng của các chất phóng xạ. Chính vì vậy, cần để thùng, kiện hàng hóa tại những nơi không có phóng xạ.

Ký hiệu tránh chất phóng xạ
Ký hiệu tránh chất phóng xạ

Không xếp chồng lên nhau

Thông thường, ở các thùng carton đều có chứa đựng hàng hóa dễ vỡ nên sẽ có ký hiệu hàng hóa này.

Ký hiệu không xếp chồng hàng hóa lên nhau
Ký hiệu không xếp chồng hàng hóa lên nhau

Qua bài viết này Taxi Tải Giá Rẻ chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn những ký hiệu hàng hóa thường được in trên mỗi thùng Carton hiện nay mỗi khi đóng gói, vận chuyển hàng hóa đi xa. Hy vọng với những nội dung chia sẽ ở trên qua bài viết này có thể mang đến cho các bạn thêm những thông thật hữu ích.

>> Tham khảo thêm: [Chia Sẻ] Những Kinh Nghiệm Chuyển Văn Phòng Cực Hay

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *