Cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn đảm bảo độ tươi ngon

Cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn đảm bảo độ tươi ngon

Bề bề là loài sinh vật biển không có đặc tính sống lâu như cua biển, việc tìm ra được cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn đảm bảo được độ tươi ngon không phải ai cũng biết. Một dạng hải sản được gọi là bề mặt chứa có thịt rất chắc và cực kỳ giàu chất dinh dưỡng. Khi đưa vào chế biến, chất lượng thịt không còn như lúc tươi, nó bị nát, nhão và mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Nhiều người thường xuyên mua để có thể chế biến hoặc làm quà cho những người thân yêu của mình. Để khắc phục tình trạng đó khi vận chuyển bề bề đi xa, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu về cách vận chuyển bề bề vẫn đảm bảo được độ tươi ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Sai lầm thường gặp khi bảo quản bề bề

Bằng cách đóng gói hải sản trong thùng xốp, cấp đông, vận chuyển, để qua đêm rồi hôm sau mới chế biến, nhiều người thường xuyên bảo quản cá, kể cả bề bề như vậy nhưng bạn không biết cách vận chuyển bề bề đi xa như vậy là hoàn toàn sai.

Bạn có biết bề bề sống được bao lâu không? Bề bề không có đặc tính sống lâu như cua biển vì thế mà phương pháp cấp đông cho nó không còn hiệu quả và dễ làm chết bề bề. Bởi vì thời tiết nóng sẽ làm cho đá bay hơi trong khi vận chuyển một quãng đường, nó sẽ không còn đủ lạnh để duy trì độ tươi cho bề mặt. Thay vào đó, nước từ đá sẽ thấm vào bề mặt, khiến thịt bề bề trở nên nhão.

Có người cho rằng: “Bề bề khi chết rất khó giữ vì thịt tan ngay thành cháo, nếu muốn vận chuyển và bảo quản thì trước tiên phải hấp chín. Hải sản tốt nhất nên mua về, hấp chín rồi đông lạnh mới được”. Vậy thực hư như thế nào, hãy xem tiếp để biết cách bảo quản bề bề tốt nhất nhé!

Bề bề không có đặc tính sống lâu như cua biển
Bề bề không có đặc tính sống lâu như cua biển

Cách vận chuyển bề bề đi xa đảm bảo tươi ngon

Cách bảo quản tôm tít trong tủ lạnh khi chuyển đi xa

Bề bề thiếu đặc tính dai như cua biển nên khi chết thịt sẽ nhanh biến chất. Do đó, đóng băng bề mặt trong thùng xốp sẽ không bảo quản được bề bề.

Bằng cách hấp, gói cẩn thận và bảo quản bề bề trong tủ lạnh, đây là cách giữ bề bề sống lâu và có thể được bảo vệ trong suốt quá trình vận chuyển. Để tránh bị khô bề mặt thịt sau khi mua về, bạn chỉ nên cho vào lò vi sóng một chút để rã đông.

Nếu toàn bộ bề bề không thể sử dụng trong một ngày, nên bọc lại và để trong ngăn đá tủ lạnh. Để đảm bảo thịt bề bề vẫn thơm ngon, rắn chắc, đạt chất lượng cao bạn chỉ nên bảo quản tối đa là 15 ngày.

Sử dụng phương pháp sốc nhiệt đột ngột để vận chuyển đi xa

Một cú sốc nhiệt nhanh chóng có thể được sử dụng để bảo vệ bề bề và là cách vận chuyển bề bề đi xa. Kỹ thuật này bao gồm việc nhấn chìm bề bề trong nước lạnh vừa đủ lạnh để bề bề chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Sau khi bề mặt đã bị sốc nhiệt nhanh, bạn cho vào túi có dây kéo, thêm ôxy, sau đó vặn chặt miệng túi lại. Sau đó, đặt bề bề bên trong thùng xốp và đậy nắp kín.

Sốc nhiệt nhanh chóng có thể được sử dụng để bảo vệ bề bề
Sốc nhiệt nhanh chóng có thể được sử dụng để bảo vệ bề bề

Sử dụng cách gây mê bề bề

Những nơi chuyên bán hải sản thường bảo quản bề bề bằng cách gây mê hơn là sử dụng phương pháp nêu trên.

Bạn có thể vận chuyển bề bề đi xa mà không phải lo lắng về việc nó bị chết nếu bạn thêm lượng nước gây mê thích hợp được thiết kế dành riêng cho hải sản vào bể và sau đó bơm oxy vào đó.

Bề bề bảo quản được trong thời gian bao lâu?

Mặc dù thực tế là bạn có thể mang những bữa ăn tươi ngon về nhà mà vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu để bề bề trong thời gian quá lâu, thịt sẽ bị tái, trở nên loãng và mất đi mùi thơm béo. Để có kết quả tốt nhất, hãy bảo quản bề bề và tìm cách vận chuyển bề bề đi xa không quá ba ngày. Đối với hải sản, cá và tôm, không quá một tuần. Nếu bạn không thể xử lý chúng trong khoảng thời gian này, trước tiên chúng phải được xử lý, cấp đông và sau đó trữ lạnh lại. Bề bề sau đó có thể được bảo quản trong hai đến ba tháng. Nhưng nếu muốn thưởng thức vị tươi ngon, chắc khỏe của bề bề, bạn nên sử dụng khi chúng còn sống.

Và nếu bạn không có thời gian để sơ chế, đông lạnh hoặc bảo quản bề bề để thịt và chất dinh dưỡng không bị mất đi, bạn nên chọn mua bề bề đã tách vỏ. Bạn có thể chắc chắn rằng bề mặt của những món này sẽ không mất đi hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên vì chúng đã được đóng gói, hút chân không và sau đó được đặt trong tủ đông.

Bề bề có thể được bảo quản trong hai đến ba tháng nếu làm đúng cách
Bề bề có thể được bảo quản trong hai đến ba tháng nếu làm đúng cách

Bạn đã biết cách vận chuyển bề bề đi xa và cách bảo quản bề bề sao cho vẫn đảm bảo được độ tươi ngon chưa nào. Taxi Tải Giá Rẻ hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc bảo quản bề bề để vận chuyển đi xa, đảm bảo chất lượng đêm đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon và tràn đầy chất dinh dưỡng.

>>Có thể bạn quan tâm: [Mách bạn] Cách vận chuyển tôm sống đi xa đảm bảo tươi ngon

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *