Cách vận chuyển hoa tươi đi xa an toàn tuyệt đối

Hoa tươi là một hàng hóa được ưa chuộng, và mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những loại hoa đặc trưng riêng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về sự đa dạng của các loại hoa cũng tăng cao. Nhưng vận chuyển hoa tươi không phải là một việc dễ dàng vì hoa tươi thường rất dễ bị hư hỏng nhất là trong thời gian vận chuyển, do các loại hoa có yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ hay độ ẩm không thích hợp với tất cả các loại hoa chuyên chở trong xe. Vì thế, cách vận chuyển hoa tươi đi xa để an toàn nhất chính là lựa chọn loại xe vận chuyển đúng với nhu cầu của mình.

Do hoa tươi là một loại hàng hóa đặc biệt, các bạn hãy chắc chắn rằng mình lựa chọn một đơn vị vận tải uy tín. Những loại xe chuyên dụng với thùng chở hoa đảm bảo sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Việc thuê dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hoa bị dập nát do tác động mạnh từ bên ngoài.

Việc bốc dỡ hàng hóa sẽ được các nhân viên hỗ trợ để đảm bảo hàng hóa được diễn ra nhanh chóng rút ngắn thời gian nhằm đảm bảo chất lượng hoa ở mức cao nhất.

Trong hành trình vận chuyển hoa đi xa thì cần lưu ý các nhân viên bốc xếp của mình rằng là hoa tươi là một hàng hóa khá đặc biệt hoa rất dễ gãy, dễ bị nhàu nát nếu vận chuyển mạnh tay. Vì thế, để đảm bảo lô hàng của mình thì mỗi nhân viên bốc xếp hoa cần phải có tính chuyên nghiệp cao để đảm bảo giá trị hàng hóa.

Đối với các loại hoa thì môi trường trong xe vận chuyển phải thích hợp, tốt nhất là các bạn hãy lựa những loại xe chuyên dụng cho việc chở họa. Nếu xe vận chuyển hoa không đúng môi trường thì hoa thường sẽ kém tươi sắc hơn và giá trị sẽ giảm.

Khi vận chuyển hoa đi xa thì việc gãy cành do va đập trong quá trình vận chuyện làm hoa mất sức tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và bắt đầu tác động đến toàn bộ số hoa trong xe. Vì thế chỉ một sai sót nhỏ sẽ hỏng cả lô hàng. Để đảm bảo điều này thì không chỉ là nhân viên vận chuyển cẩn thận mà trước khi đưa hoa lên xe các bạn cần thực hiện một số nguyên tắc bọc, bảo quản hoa nhằm hạn chế chế quá trình gãy cành, úng hoa trong khi vận chuyển.

  • Một cách bảo quản hoa gần đây được nhiều bên lựa chọn khi vận chuyển hoa chính là túi hút khí etylen. Tuy nhiên khí này gây tác động làm nở hoa sớm vì thế bạn hãy tính toán cẩn thận cho chuyến hành trình của mình.
  • Hãy sắp xếp hoa gọn gàng không dồn ép quá nhiều hoa trong một thùng chứa khiến thân hoa bị gãy.
  • Đối với các loại hoa ôn đới, hoa xứ lạnh thì hãy đảm bảo có thùng lạnh khi vận chuyển và đảm bảo nhiệt độ ổn định suốt quá trình.
  • Bọc kỹ càng suốt dọc chiều dài của cành hoa, riêng đối bông hoa thì khi cách vận chuyển hoa tươi đi xa an toàn nhất là dùng lưới bọc bảo vệ riêng tránh bung nở và va chạm.

Trên thực tế, thì với nhiều loại hàng hóa thì dịch vụ vận chuyển trọn gói có thể khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao phó tài sản của mình bởi sự nhanh chóng chuyên nghiệp chi phí rẻ. Tuy nhiên, với mặt hàng hoa thì việc này đòi hỏi yêu cầu rất cao từ các hãng vận chuyển. Vì thế, cách vận chuyển hoa tươi đi xa là thuê dịch vụ vận tải, các bạn cần chắc chắn rằng đơn vị vận tải đảm ứng được các điều kiện sau đây:

Đơn vị vận tải uy tín

Do hoa là mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng vì thế hãy chọn các đơn vị có chính sách đền bù khi hàng hóa bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Thường thì khi có chính sách này thì giá cũng sẽ cao hơn các đơn vị khác những bạn hãy coi như đây là phí bảo hiểm hàng hóa của mình.

Nói rõ đặc tính của loại hoa mà bạn cần vận chuyển

 

Vì thế bạn hãy nói rõ với bên vận chuyển về đặc tính, điều kiện cần để bảo quản hoa một cách tốt nhất. Nếu bạn có nhiều loại hoa khác nhau và có giá trị cao thì hãy thống kê và ghi rõ từng loại và chú ý những điều kiện để tránh hoa bị hư hại nhé !

Giám sát quá trình vận chuyển

Hãy thường xuyên cập nhật tình hình vận chuyển để đảm bảo chuyến hàng của bạn của bạn đến nơi đúng thời gian. Và bạn cũng giám sát luôn cách xe chở hàng di chuyển, cách sắp xếp các chậu/bó hoa để chúng được an toàn. Việc giám sát này sẽ giúp bạn điều chỉnh kịp thời những điều không ổn trong quá trình vận chuyển nhằm giảm thiểu sự sai sót gây thiệt hại cả hai bên.

Đảm bảo hàng hóa trước khi thanh toán

Khi hoa đã đến nơi các bạn hãy dành thời gian kiểm kê lại toàn bộ số hoa một cách cẩn thận trước sự chứng kiến của hai bên. Khi chắc chắn là đủ hàng và không có hư hại thì sẽ tiến hành thanh toán hợp đồng. Còn nếu có hư hại hay sai sót hãy báo lại với bên vận chuyển để có phương án giải quyết.

Những chia sẻ từ TaxiTaiGiaRe về cách vận chuyển hoa đi xa, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Giúp giảm thiểu được tình trạng hoa bị hư hỏng trong suốt quá trinh vận chuyển.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *