Lựa chọn ngày nhập trạch tốt dựa trên nguyên tắc nào

Người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, các việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, xây các công trình lớn, ngày khai trương, tân gia, động thổ xây nhà,… đều phải chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Chính vì điều đó, nếu bạn chỉ thay đổi nơi ở mới thì có nên xem ngày tốt để chuyển nhà hay không? Vậy thế nào để xem ngày nhập trạch đúng theo phong thủy. Bài viết ngày hôm nay, Taxi tải giá rẻ tìm hiểu nguyên tắc chọn ngày chuyển nhà và để có quyết định đúng đắn nhất cho việc chuyển nhà sang tổ ấm mới bạn nhé!

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà có lợi gì cho bạn hay không? Theo nghiên cứu, Taxi tải giá rẻ xin thu gọn trọng hai ý:

 • Về mặt tinh thần: nếu xem ngày tốt nhận bàn giao nhà vào ngày đẹp, xem ngày tốt chuyển nhà, đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu bất kỳ việc gì. Cho nên, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí thoải mái, vui tươi.
 • Về mặt phong thủy: ngày tốt chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Hầu hết mọi khi các thầy xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ. Và việc dọn chuyển nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, bên cạnh đó được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may “Đầu xuôi đuôi lọt” mói việc, mọi việc thuận lợi hơn.

VẬY CÓ CẦN XEM NGÀY TỐT ĐỂ CHUYỂN NHÀ?

Với cuộc sống càng ngày càng phát triển, điều đó khiến con người ngày càng bận rộn. Cho nên, họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất có thể để giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất. Chẳng hạn, nếu không tìm thầy xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ chọn ngay ngẫu nhiên một ngày nào đó và và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là xong xuôi mọi chuyện. Theo quan niệm của nhiều người cho rằng “vì sao phải coi ngày tốt chuyển nhà” trong khi ở nước ngoài không hề làm như vậy?

Xem ngày tốt chuyển nhà
Xem ngày tốt chuyển nhà

Với truyền thống, với không gian văn hóa đậm chất Á Đông, người dân Việt Nam có những niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Chính vì vậy, xem ngày tốt trở thành một nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tâm linh bên cạnh mình. Cho nên, việc có cần xem ngày nhập trạch chuyển nhà hay không sẽ tùy thuộc vào niềm tin và quan điểm của mỗi người, không mang tính bắt buộc phải thực hiện điều đó

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ

Với một số tài liệu và thông tin tham khảo, chia sẻ dưới đây là một số cách xem ngày nhập trạch chuyển nhà, xem ngày tốt làm tân gia được nhiều chuyên gia phong thủy dùng. Bằng tâm huyết của mình Taxi tải giá rẻ đã chọn lọc và tổng hợp. Phụ thuộc vào điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn ra phương án tốt nhất dành cho bạn:

1. Lựa chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác tồn tại với nhau. Ngày, giờ hoàng đạo dọn nhà cũng vậy là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Với những ngày hoàng đạo tốt sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn, tránh những vận rủi không đáng có.
Bên cạnh việc lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các việc lớn như khai trương, cưới xin, động thổ, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng, hay đơn giản là việc chuyển phòng trọ. Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà là cách tìm ngày đẹp nhập trạch đơn giản và phổ biến nhất thời điểm hiện tại.

Chọn ngày nhập trạch
Chọn ngày nhập trạch

2. Lựa chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Theo chiêm tinh học, thì mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thổ, Thủy và Hỏa. Bên cạnh đó, lựa chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Thủy hoặc Kim (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), ngoài ra hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa, là ngày không may mắn không phù hợp với việc chuyển nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình xem ngày tốt để nhập trạch tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Thổ chọn ngày tương sinh là mệnh Kim, tương hợp là mệnh Thổ).
Xem thêm: Cách sắp xếp bàn thờ tổ tiên khi chuyển nhà đúng phong thủy

3. Lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Song song với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi, ngược lại thì những vận rủi sẽ kề bên. Trong trường hợp muốn xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được điều này. Hầu hết khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch chuyển nhà tốt nhất. Phương pháp theo tuổi khá chính xác nhưng lại rườm rà với tốn nhiều chi phí, nên ít người sử dụng.

4. Loại bỏ ngày xấu

Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào ngày phong thủy xấu. Loại bỏ ngày xấu, cách này bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt lắm như Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, … Cuối cùng chọn ra bất kỳ ngày chuyển dọn nhà nào phù hợp dành cho bạn.

5. Xem ngày chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Phương pháp hướng nhà, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp, trách những ngày tương khắc với hướng nhà mới của bạn:

 • Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nếu nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Thủy như: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
 • Cuối cùng, nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm  Mão, Mùi, Hợi.

CÁC LƯU Ý KHÁC KHI CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH

Bên cạnh, những điều được đề cập ở trên việc xem ngày tốt để chuyển nhà được chính xác nhất, bạn phải lưu ý những điều sau đây:

Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển nhà
Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển nhà
 • Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy. Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình.
 • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy.
 • Nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.
 • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, bởi một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng phương pháp B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.
 • Bên cạnh coi ngày tốt về nhà mới, cần làm một Lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy.
 • Mọi việc chọn giờ, ngày tốt nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch
 • Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, có thể Chuyển đồ trước khi nhập trạch  hoặc Nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau
 • Nếu nhà vắng nam nhân, chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ. Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,…

Hy vọng với những thông tin ngày hôm nay, bạn có thể lựa chọn một ngày nhập trạch phù hợp để đem lại cho bạn những tài lộc cũng như sức khỏe. Còn trong trường hợp bạn muốn chuyển nhà, hãy liên hệ với Taxi tải giá rẻ. Với sự tận tâm, chuyên nghiệp chắc chắc bạn sẽ hài lòng.
Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *