Chành xe là gì? Những ưu điểm khi sử dụng vận chuyển này

Cụm từ chành xe là gì? mang ý nghĩa gì, nguồn gốc ra sao, nó có ý nghĩa gì trong lĩnh vực vận tải hay không… Và cũng như những ưu nhược điểm khi gửi hàng qua chành xe như thế nào?  Mọi người thường thân thuộc với gửi nhà xe, gửi hàng đơn vị vận chuyển… Vậy hôm nay hãy để Taxi Tải Giá Rẻ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc qua bài viết này nhé.

Chành xe là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong ngành vận tải

Chành xe là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Nơi mà khách hàng họ có thể gửi hàng hóa về một nơi nào đó, ngoài ra đây cũng có được hiểu là nơi tập kết nhiều mặt hàng vận chuyển khác nhau để vận chuyển đi về nơi nào đó.

Nói cách khác chành xe có tên gọi bắt nguồn từ Trung Hoa, gốc Triều Châu, Trạm Xe tiếng Triều châu được gọi là Chành Xa. Ở thời Nam bộ mới khai hoang thì khu vực ở miền Tây Nam Bộ thời đó ngôn ngữ chính người ta sử dụng là tiếng Triều Châu từ “Chành” được sử dụng rộng rãi nó giống như một số từ được dùng ngày nay như “Xí Ngầu” chỉ Hột Súc Sắc, hay “Ghe” là chỉ thuyền… dần dần về sau “ chành xa “ bị nói lóng thành từ “ Chành xe”. Hiện nay cụm từ này còn được dùng một số nơi như ở quận 5, quận 6 có vài tấm bảng ghi biển hiệu là chành xe.

Tên gọi chành xe là gì
Tên gọi chành xe là gì

Tuy nhiên không như nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa ngày nay bắt buộc phải có xe riêng. Thì cụm từ chành xe một đơn vị vận chuyển họ không hề có xe để vận chuyển hàng hóa, mà họ sẽ liên hệ với các chủ xe khác qua đó cùng nhau hợp tác vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp giảm bớt được chi phí về nhân sự cũng như việc bảo dưỡng xe.

Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách

  • Để chọn được một dịch vụ gửi hàng bằng xe khách, bạn nên tham khảo về hệ thống bưu cục của công ty. Hệ thống bưu cục cùng với các kho bãi rộng khắp trên khu vực sẽ giúp hàng hóa bạn chuyển phát nhanh hơn.
  • Địa chỉ người nhận bạn phải chú ý phải ghi thật chính xác, cũng như phải rõ ràng. Nên hỏi trước người nhận nếu như địa chỉ khó tìm, nhờ sự trợ giúp của người nhận nếu có thể.
  • Tính toán một cách cẩn thận phí giao hàng cuối cùng là phí đã bao gồm phụ phí và các loại thuế liên quan.
  • Trước khi giao hàng, đừng quên gọi điện thoại cho người nhận xác nhận.

Những ưu điểm khi gửi hàng bằng chành xe

Những ưu điểm khi gửi hàng bằng chành xe
Những ưu điểm khi gửi hàng bằng chành xe
  • Chi phí thấp: Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng dịch vụ chuyển hàng chành xe bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Lý do là chủ chành xe sẽ sắp xếp những chuyến hàng vận chuyển cùng tuyến để đỡ hao tổn chi phí.
  • Ký kết rõ ràng tại hợp đồng: Bạn sẽ có hợp đồng ký kết với đầy đủ những thông tin rõ ràng về bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ. Thông qua đó sẽ đảm bảo được quyền lợi tối đa của khách hàng.
  • Thời gian vận chuyển hành nhanh chóng: Như đã nói ở trên thì khi có xe tải lớn chở hàng đi đến các địa điểm cùng tuyến đường rồi, do đó việc rút ngắn thời gian vận chuyển trở nên hiệu quả hơn.

Qua bài viết này của Taxi Tải Giá Rẻ đã cung cấp chắc bạn đã có thể hiểu rõ gửi hàng chành xe là gì và những kinh nghiệm khi gửi hàng bằng xe khách. Qua đó có thể lựa chọn cho mình những chành xe tốt và đưa hàng hóa của mình đến nơi vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

>> Xem thêm: Xe tải 1 tấn kia giá bao nhiêu hiện nay

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *