Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch? Cần lưu ý gì?

Không nên mang các đồ phong thủy vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch

Nhập trạch được xem như là thủ tục bắt buộc khi gia chủ chuyển đến nhà mới. Thủ tục này thường được tiến hành song song với lúc chuyển nhà, mang ý nghĩa xin phép thần linh, thổ địa tại nơi ở mới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ là bất khả kháng chúng ta phải chuyển đồ đạc tới trước, vậy gia chủ có thể tiến hành chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch hay không?

Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch không?

Lễ nhập trạch là một thủ tục rất quan trọng khi gia đình bạn chuyển sang định cư tại nhà mới. Thủ tục này được xem như là sự xin phép đối với thổ địa, thần linh, Thổ địa sẽ cho gia đình cư ngụ tại vùng đất mới, sinh sống dưới sự che chở và cai quản của Thần. Rất nhiều người quan niệm rằng, nếu bạn chưa xin phép mà đã chuyển đồ vào nhà mới là sự bất kính với thần và khiến thần “phật ý” vì chưa được thừa nhận.

Nếu bạn không chủ động được ngày nhập trạch thì như thế nào? Bạn có nghĩ đến việc chuyển đồ vào nhà mới trước rồi sau đó mới nhập trạch sau không?

Đừng quá lo lắng quá nhiều về việc nhập trạch sau khi chuyển nhà sẽ làm phật ý thần linh! Bởi theo các phong thủy sư, việc này sẽ không quá nghiêm trọng nếu bạn biết cách xử lý linh hoạt theo tình huống. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm sau đây là bạn đã có thể chuyển về nhà mới trước khi nhập trạch rồi đấy!

Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch
Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch

Những lưu ý khi chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Nếu bắt buộc phải chuyển nhà trước thì bạn cần lưu ý về những điều kiêng kỵ sau:

Tuyệt đối không ngủ lại nhà mới

Nếu ngủ lại sau khi chuyển đồ đạc vào thì sẽ được xem như bạn đã chuyển vào ngôi nhà mới này, trong khi bạn vẫn chưa xin phép nhập trạch vào nhà đúng ngày tốt. Vì thế, bạn nên cố gắng đến sớm để chuyển đồ, sau đó rời khỏi nhà trước khi trời tối hay bạn có thể ngủ lại nhà người quen nếu quá trễ.

Chuyển đồ đạc vào nhà không gây ồn ào và nhanh gọn.

Trong lúc chuyển nhà, bạn không nên cười đùa to tiếng mà nên chuyển nhanh gọn hết mức có thể và hãy rời khỏi đó thật sớm. Bạn cũng nên hạn chế va chạm đồ đạc hay gây ra tiếng động quá lớn để tránh ảnh hưởng đến thần linh theo tâm linh của người Việt.

Không mang đồ phong thủy vào nhà

Những đồ đạc mang ý nghĩa phong thủy quan trọng như bài vị, lư hương, bếp,… không được mang vào trước khi làm lễ nhập trạch. Bạn có thể để những đồ đạc tại nhà cũ, đúng vào ngày giờ nhập trạch mới được mang đến. Riêng với lư hương, bạn có thể thả lư hương cũ trôi sông rồi sau đó làm lễ bốc bát hương mới cùng ngày nhập trạch vào nhà mới cũng được.

Đồ đạc chuyển vào phải để nguyên và không được mang ra sử dụng trước khi nhập trạch

Khi chuyển các thùng carton chứa đồ đạc, vật dụng đến nhà mới, bạn nên để nguyên vì nếu lấy ra sử dụng sẽ giống như việc bạn đã chuyển đến. Hãy giữ nguyên hiện trạng đồ đạc, vật dụng cho đến khi nhập trạch xong thì bạn và gia đình mới có thể thoải mái mà lấy ra sử dụng.

Không nên mang các đồ phong thủy vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch
Không nên mang các đồ phong thủy vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch

Cách chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch nhanh nhất

Điều quan trọng khi chuyển đồ đạc vào nhà mới trước nhập trạch là bạn phải chuyển tránh gây ồn ào, phải thật nhanh gọn. Sau đây Taxi Tải Giá Rẻ sẽ “mách” bạn những cách chuyển nhà nhanh gọn nhất mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến nhiều phong thủy ở nhà mới.

Đóng gói đồ đạc vào các thùng carton

Một trong những nguyên nhân gây mất thời gian khi chuyển nhà chính là khâu đóng gói tất cả đồ đạc. Nếu việc này nếu bạn chỉ làm qua loa sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình vận chuyển, bốc xếp, dẫn đến làm chậm quá trình chuyển nhà.

Đồ đạc chuyển đến nhà mới chỉ nên được mở ra sử dụng khi gia chủ làm xong nghi lễ nhập trạch. Vì thế, trước đó bạn phải phân loại kĩ càng và đóng gói đồ đạc theo từng thùng carton ghi chú rõ ràng để dễ dàng bảo quản và tìm kiếm khi cần. Thứ tự thực hiện việc đóng gói và phân loại đồ đạc gồm các bước như sau:

  • Sắp xếp đồ đạc cùng loại (cùng mục đích sử dụng, cùng chất liệu, …) hoặc cùng một phòng vào từng thùng carton, rồi ghi chú và đánh số cho dễ nhớ.
  • Chuẩn bị một số lượng thùng carton đa dạng kích thước và chắc chắn.
  • Khi chuyển đến nhà mới, bạn chỉ cần đếm đúng số lượng thùng carton đã chuyển đi và dựa vào ghi chú để đặt đúng vị trí như mong muốn.
  • Nắm rõ và đếm đúng số lượng thùng carton sau khi đã đóng gói để vận chuyển.
Đóng gói đồ đạc vào các thùng carton
Đóng gói đồ đạc vào các thùng carton

Thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Dù đã có bí quyết đóng gói đồ đạc nhưng nếu bạn không làm quen tay với việc dọn dẹp khi chuyển nhà thì quá trình này vẫn sẽ làm bạn mất nhiều thời gian của bạn. Trong trường hợp này, việc thuê công ty chuyển nhà chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn tối ưu nhất thời điểm đó. Đối với đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp như Taxi Tải Giá Rẻ, bạn có thể nhận được sự phục vụ tốt nhất như sau:

  • dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp và uy tín, có thâm niên hoạt động trên 10 năm với kinh nghiệm chuyển hàng ngàn ngôi nhà khác nhau.
  • Chúng tôi nhận chuyển đồ trong những khoảng thời gian xác định và đảm bảo đúng hẹn.
  • Tất cả đồ đạc của bạn đều được Taxi Tải Giá Rẻ mua bảo hiểm. Các vấn đề hỏng hóc, rơi, vỡ hay trong quá trình vận chuyển đều được đền bù tương xứng.

Kết lại

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch với sự hỗ trợ của Taxi Tải Giá Rẻ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, vô cùng nhẹ nhàng mà không lo sợ động chạm đến những vấn đề tâm linh. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển nhà hay chuyển nhà trọ, hãy nhấc máy gọi ngay cho Taxi Tải Giá Rẻ qua: 0888889968

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *