[Hướng Dẫn] cách vận chuyển giường và tháo lắp đúng kỹ thuật để vận chuyển

Di chuyển giường ngủ đến ngôi nhà mới

Nhiệm vụ khó khăn nhất khi chuyển đồ ở phòng ngủ là vận chuyển giường. Nguyên nhân chính là do kích cỡ của giường ngủ khá lớn và cồng kềnh, bạn khó có thể vận chuyển nguyên chiếc giường qua cửa phòng được. Bên cạnh đó, việc vận chuyển giường ngủ không chỉ là tháo dỡ, lắp đặt và vận chuyển giường ra chỗ khác, bạn cũng cần lên kế hoạch rõ ràng và làm theo thứ tự các bước để không bị bỏ sót việc gì quan trọng khác. Hãy tham khảo hướng dẫn cách vận chuyển giường ngủ của Taxi Tải Giá Rẻ trước khi bắt tay vào việc.

Dọn giường để chuẩn bị di chuyển

Trước khi vận chuyển giường ngủ khi bạn dọn nhà, bạn cần dọn chăn, gối, ga giường và đóng gói trong những túi / hộp riêng (bạn nhớ dán nhãn để tránh nhầm lẫn), hoặc có thể dùng chúng như các vật thay thế dụng cụ đóng gói, chèn vào trong những chiếc hộp đồ dễ vỡ.

Đầu tiên, kê nệm dựng vào tường dành chỗ trống để bạn tiến hành tháo dỡ khung giường ra. Bạn sẽ cần đến tua vít, súng vặn vít, búa. Bạn có thể không còn giữ đến hướng dẫn tháo lắp giường nên bạn hãy ghi từng bước thực hiện vào giấy và thực hiện ngược lại để có thể lắp lại giường khi đến nhà mới.

Dựng dát giường lên, bạn có thể để ngay trên phía nệm giường. Vì kích cỡ chiều dài của dát bằng với nệm nên bạn có thể xếp chúng lên xe tải chuyển đồ ở gần nhau và dùng băng nilon, dây chằng để cố định chúng lại khi di chuyển nhà trọn gói.

Dọn giường để chuẩn bị di chuyển
Dọn giường để chuẩn bị di chuyển

Tháo dỡ kết cấu giường ngủ

Giường ngủ tháo được thường gồm 2 loại: Loại giường ghép bằng ốc vít và loại giường gắn bằng mối nối với các thanh gỗ ngang.

Trong thời gian gần đây, các gia đinh trẻ người Việt Nam ngày càng có xu hướng thích sử dụng giường divan, chính là loại giường nguyên khối, khó tháo dỡ ra các bộ phận riêng biệt. Đây chính là một thử thách thực sự khi bạn phải chuyển nguyên cả khung giường ra khỏi nhà và khả năng cao là bạn cần cơi nới cửa chính của nhà, nó phụ thuộc vào khung cửa nhà bạn và kích cỡ giường ngủ. Trong trường hợp này, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia hay đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp để nhận được trợ giúp.

Ngoài ra, đối với loại thứ hai, bạn chỉ cần dùng búa gõ nhẹ để các mối nối tự lỏng ra và bạn xếp các thanh gỗ cùng chiều dài lại với nhau để có vận chuyển đến nhà mới dễ dàng. Loại đầu tiên, bạn cần dùng đến súng vặn vít để tháo hết tất cả các ốc bạn thấy. Nhớ hãy để gọn các ốc vít vào trong một túi nilon và có thể dính trực tiếp lên thành giường để tránh làm thất lạc khi vận chuyển.

Tham khảo: Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Di chuyển giường ngủ đến ngôi nhà mới

Đóng gói các bộ phận của giường ngủ với nhau: ốc vít, khớp nối, thanh gỗ,…

Bạn có thể dùng ga giường, chăn mền để bọc xung quanh nhằm tránh xảy ra va đập khi di chuyển. Sau đó dùng màng nilon để bọc ngoài ga giường cho đến khi bạn cảm thấy không còn miếng vải nào lộ ra để bảo quản cả ga giường. Nếu bạn không có màng nilon, bạn có thể dùng chăn mền cũ hoặc vỏ ga,…

Di chuyển giường ngủ đến ngôi nhà mới
Di chuyển giường ngủ đến ngôi nhà mới

Khi vận chuyển thành giường, do kích cỡ tương đối cồng kềnh, bên cạnh đó khối lượng cũng nặng. Chưa kể nhiều loại giường có thể được chế tác từ gỗ lim khá nặng, bạn nên nhờ ít nhất thêm 2 người giúp đỡ để di chuyển lên xe tải chở hàng. Nhớ chuẩn bị sẵn đường đi, dọn sẵn những chướng ngại vật để bạn có thể di chuyển thẳng từ phòng ngủ đến xe tải chở hàng. Mẹo ở đây là bạn nên di chuyển các đồ đạc cồng kềnh, lớn, nặng đầu tiên.

Vì vậy nên bạn nên liệt kê ra các đồ vật như thế ở các phòng và hãy mường tượng ra trước đoạn đường từ từng phòng đến xe tải để tiết kiệm thêm thời gian tối đa khi di chuyển. Mẹo thứ hai là để các bộ phận của giường ngủ ở ngay sát gần nhau để thuận lợi hơn di chuyển khi đến nhà mới. Khi đã chuyển tất cả kết cấu giường vào phòng ngủ mới, bạn tiến hành làm ngược lại các bước khi tháo dỡ để lắp các bộ phận lại với nhau.

Taxi Tải Giá Rẻ cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chuyên nghiệp trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Chuyển nhà là công việc đặc biệt trách nhiệm cần sự cẩn thận và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Đồng tình và thấu hiểu với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 10 năm hoạt động, Taxi Tải Giá Rẻ luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Tốt hơn! – Nhanh hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Taxi Tải Giá Rẻ để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Xem thêm: Chọn Hướng Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn 2021

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *