Chuyển phát chậm mất bao lâu thời gian mới nhận được hàng

Chuyển phát chậm mất bao lâu thời gian mới nhận được hàng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm kiếm lựa chọn gửi hàng tiết kiệm nhất. Hôm nay, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Chuyển phát chậm là gì?

Chuyển phát chậm còn được gọi là dịch vị chuyển phát thường. Đây là một dịch vụ truyền thống rất phổ biến hiện nay. Dịch vụ này được nhiều khách hàng ưa chuộng vì nó rẻ, dễ sử dụng và được mọi người biết đến. Hơn nữa, dịch vụ vận chuyển đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước nên dù bạn có nhu cầu chuyển hàng đi đâu thì dịch vụ này cũng có thể giúp bạn.

Chi phí và thời gian của chuyển phát chậm

Chi phí và thời gian của chuyển phát chậm
Chi phí và thời gian của chuyển phát chậm

Dù là dịch vụ chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường qua bưu điện thì cũng đều là những dịch vụ bưu điện đưa ra để cung cấp cho người dùng những dịch vụ tốt nhất

Lựa chọn chuyển phát nhanh sẽ là lựa chọn thay thế lý tưởng cho bạn nếu bạn cần chuyển các mặt hàng cho khách hàng một cách nhanh chóng. Phí sẽ lớn hơn nếu bạn chọn phương thức vận chuyển này

Mặc dù có thời gian vận chuyển lâu hơn, nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng tin dùng trong trường hợp họ không gấp rút về thời gian chuyển hàng và muốn tiết kiệm chi phí

Trong hầu hết các trường hợp, thời gian giao hàng đối với các tỉnh trong cùng khu vực sẽ là khoảng 48h. Thời lượng trung bình cho các khu vực xa hơn, chẳng hạn như vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, là hơn 76 giờ.

Chuyển phát chậm cần thủ tục gì? Và bao lâu?

Trong dịch vụ chuyển phát, khía cạnh tốc độ là điều quan trọng nhất. Khách hàng sẽ không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế vì sẽ có nhân viên hỗ trợ điện tử.

Hơn nữa, khách hàng có thể tùy chọn được thời gian giao hàng. Tuy nhiên, bạn phải đến bưu điện để hoàn tất các thủ tục ký gửi cần thiết. Vậy chuyển phát chậm mất bao lâu? Tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng xa hay gần mà thời gian chuyển phát chậm tiêu chuẩn sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 ngày. Sẽ mất thêm 2 đến 3 ngày trong những trường hợp khoảng cách xa hoặc việc di chuyển có trở ngại.

Ngày nay, các mặt hàng không phải lúc nào cũng cần dịch vụ chuyển phát, nhưng khách hàng có thể lựa chọn các doanh nghiệp chuyển phát nhanh với chế độ giao hàng đảm bảo. Các doanh nghiệp giao hàng là lựa chọn chính của các nhà bán lẻ trực tuyến do các lợi ích như chi phí thấp, giao hàng đảm bảo, giao hàng tận nhà và thiết bị hoạt động tốt.

Chuyển phát chậm cần những thủ tục gì
Chuyển phát chậm cần những thủ tục gì

Tuy nhiên, khách hàng phải tự bảo vệ khả năng của mình đối với các địa chỉ giao hàng đáng tin cậy có đăng ký công ty đầy đủ để đảm bảo an toàn cho mặt hàng.

Ngoài ra, để mang lại trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, bạn cần chú ý đến người vận chuyển và quản lý hiệu quả giao hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ phần mềm người gửi hàng để xác minh nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn cách gửi hàng chuyển phát chậm

Bước 1: Đóng gói các bưu kiện và hàng hóa

Bạn tiến hành đóng gói đồ đạc đúng cách khi đã chuẩn bị xong hàng hóa muốn vận chuyển và biết được thời gian chuyển phát chậm là bao lâu.

Đối với các mặt hàng có giá trị, dễ vỡ cần cẩn thận hơn trong quá trình đóng gói, chèn hoặc vật liệu chịu va đập và đánh dấu hộp.

Bước 2: Làm theo hướng dẫn gửi hàng

Sau khi sản phẩm đã được đóng gói, bạn mang đến bưu điện địa phương để gửi. Sau đây là những cách thuận tiện nhất và nhanh nhất để chuẩn hóa một số thông tin nhất định sau khi gửi hàng:

  • Thông tin về loại hàng hóa được gửi đi
  • Tên, số điện thoại và địa chỉ của người gửi
  • Tên, số điện thoại và địa chỉ gửi của người nhận

Bước 3: Thanh toán cước phí

Nhân viên bưu điện sẽ thông báo cước phí dựa trên lượng hàng hóa được gửi và loại chuyển phát chậm hay nhanh. Bạn cũng biết thời gian giao hàng cụ thể tùy thuộc vào loại dịch vụ được sử dụng.

Mất bao lâu để giao hàng nhanh điện đến nơi? Thời gian chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động từ 1,5 đến 2 ngày

Áp dụng cho hình thức chuyển phát nhanh sản phẩm, bưu kiện lấy ngay trong ngày trên toàn tỉnh hoặc nội thành

Bạn nên lưu ý thời gian vận chuyển trên bảng giá

Lưu ý thời gian vận chuyển trên bảng giá
Lưu ý thời gian vận chuyển trên bảng giá

Thời gian ước tính từ khi bắt đầu chuyển hàng được niêm yết trên bảng giá. Tức là, nếu bạn hoàn thành các thủ tục đóng gói và giao hàng, dịch vụ chuyển phát sẽ bắt đầu thu thập và vận chuyển các mặt hàng của bạn. Nếu bạn gửi vào buổi sáng, đồ sẽ được nhận vào buổi chiều để phân phát; nếu bạn gửi buổi chiều thì sáng hôm sau nhận hàng.

Nếu bạn giao hàng vào những ngày cận kề như lễ, tết,… thì thời gian chuyển đổi sẽ thay đổi và hàng của bạn sẽ đến muộn hơn so với dự định.

Trên đây là những chia sẽ của Taxi Tải Giá Rẻ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu, cũng như thủ tục và quy trình gửi hàng qua đó có thể lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà, dọn nhà chất lượng và nhanh chóng, hãy liên hệ ngay cho Taxi Tải Giá Rẻ để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *