Mẫu bài phát biểu mừng tân gia hay nhất

Trong khi tổ chức tiệc tân gia, điều đầu tiên không thể thiếu đó là bài phát biểu mừng tân gia. Khi dọn về nhà mới, cư dân phải chuẩn bị nhiều hạng mục, bao gồm căn hộ hợp phong thủy, bố trí đồ đạc, sửa sang lại căn hộ. Đặc biệt, phải lên kế hoạch tổ chức tiệc tân gia nhân dịp kỷ niệm. Cần phải có bài phát biểu và lời cảm ơn đến cho toàn bộ khách mời đến dự. Taxi Tải Giá Rẻ xin đưa đến cho gia chủ một mẫu bài phát biểu hay nhất.

Tại sao cần bài phát biểu mừng tân gia

Tiệc tân gia là để người thân, bạn bè chung vui chia sẻ sau bao tháng ngày cất công xây dựng nơi ở mới. Chủ nhà sẽ nhận được những món quà nhỏ từ những vị khách ghé thăm vào dịp đó.

Tại sao cần bài phát biểu mừng tân gia
Tại sao cần bài phát biểu mừng tân gia

Không chỉ vậy, gia chủ có thể nhận được sự trợ giúp của khách trong quá trình xây nhà mới, và lễ mừng tân gia là dịp để cảm ơn họ. Tóm lại, chủ nhà, với tư cách là đại diện của gia đình, sẽ bày tỏ lòng biết ơn đến những vị khách đã tham gia và ủng hộ trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Việc chuẩn bị một kịch bản tân gia hay là một việc rất quan trọng giúp buổi lễ tân gia diễn ra suông sẻ và có giá trị.

Bài phát biểu mừng tân gia hay bạn nên tham khảo

Mở đầu bài phát biểu

Mở đầu của một kịch bản tân gia hay không thể thiếu lời chào. Do đó, để bắt đầu bài phát biểu của bạn, hãy chào hỏi tất cả mọi người và đồng thời, đó là một câu hỏi tập trung sự chú ý cho tất cả những người đang lắng nghe bạn:

Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến tất cả các vị khách đã đến tham dự bữa tiệc tân gia của gia đình bạn … hôm nay. Và ban đầu MC đã cho phép … Tôi muốn thay mặt gia đình và toàn thể ban tổ chức chương trình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Phần chính phần phát biểu

Kể về khoảng thời gian xây dựng căn nhà, vì xây nhà là một quá trình nên phần này là thời gian để suy ngẫm về hành trình đó. Tổ ấm là công trình xây dựng lớn nhất trong đời người, bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhưng cũng có thể kể ra những câu chuyện vui đáng nhớ để không khí bữa tiệc luôn nhẹ nhàng:

Kính gửi ông bà, cha mẹ và tất cả các vị khách trong bữa tiệc hôm nay,

Căn nhà đã hoàn thiện và gia đình tôi đã dọn vào ở sau … tháng xây dựng. Nhân buổi họp mặt hôm nay, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến những người thân và bạn bè đã hỗ trợ gia đình tôi một số công việc xây dựng.

Việc di chuyển gặp nhiều khó khăn do lượng đồ đạc nhiều. Trong khoảng thời gian đó, gia đình tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của bạn bè như: …
Tôi cũng rất biết ơn bạn …… đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà của tôi trong vài tháng qua. Việc thiết kế và bố trí của ngôi nhà đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các anh chị em cũng như bạn bè của tôi, và ngôi nhà hiện đã có một cảm giác hài hòa hơn. Cho đến nay, tất cả những gì tôi muốn nói là tôi vô cùng hạnh phúc với nó.

Cuối cùng, qua bài phát biểu mừng tân gia hôm nay gia đình tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã đến dự tiệc tân gia, đó là một niềm vinh dự tuyệt vời đối với chúng tôi. Tôi hy vọng mọi người có một thời gian tuyệt vời tại bữa tiệc!

Phần kết bài phát biểu mừng tân gia

Phần kết của bài phát biểu mừng tân gia
Phần kết của bài phát biểu mừng tân gia

Gia chủ bày tỏ tấm lòng chân thật của mình dành cho những ai đã đồng hành và ủng hộ mình trong suốt giai đoạn thi công cuối lời cảm ơn. Đồng thời, đây là cách thay lời cảm ơn đến những vị khách đã đến dự tiệc mừng của gia chủ:

Lời phát biểu này cũng đã chính thức bắt đầu buổi tiệc ngày hôm nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đến tham dự, chúng tôi xin thay mặt toàn thể gia đình và ban tổ chức chúc các bạn có một bữa tiệc tuyệt vời và ngon miệng.

Những lưu ý khi phát biểu mừng tân gia

Theo truyền thống, bài phát biểu tân gia được phát khi bắt đầu bữa tiệc. Gia chủ phải chuẩn bị tốt và tự tin vào khả năng giao tiếp hiệu quả.
Người chủ gia đình tiên phong chuẩn bị những lời nhận xét trong bữa tiệc. Nhờ đó, bài phát biểu mừng tân gia sẽ được diễn đạt một cách thẳng thắn và mạch lạc. Bạn sẽ cần lập kế hoạch trước một vài ngày, viết nó ra giấy và chỉnh sửa nó nếu cần. Để cải thiện, chủ nhà có thể tranh thủ sự giúp đỡ của người khác bằng cách nhờ họ lắng nghe và đưa ra các đề xuất.

Hãy chuẩn bị tinh thần vì sẽ có một số lượng lớn khách mời trong bữa tiệc. Cảm nhận sâu sắc và tận hưởng bầu không khí vui vẻ trong ngôi nhà mới của bạn. Nếu bạn có ít kinh nghiệm nói trước đám đông, hãy nói to dõng dạc.

Để có ý nghĩa, một bài phát biểu phải thu hút sự chú ý của người nghe. Dừng cuộc trò chuyện riêng tư và cho phép mọi người lắng nghe trong vài phút sẽ khiến lời cảm ơn của bạn càng trở nên ý nghĩa hơn.

Xây dựng một kịch bản tân gia hay không nhất thiết phải dài nhưng nhất định phải có ý nghĩa. Chú ý lời nói của mình, vì có rất nhiều người lớn tuổi để không làm mất điểm trong buổi lễ tân gia nhà mới.

Chọn ngày tháng tốt để tổ chức lễ tân gia nhà mới

Chọn ngày tháng tốt tổ chức tiệc tân gia
Chọn ngày tháng tốt tổ chức tiệc tân gia

Nói đến việc tổ chức tiệc tân gia thì việc chọn những ngày tháng tốt là điều nên làm. Điều đó sẽ mang lại cho gia đình bạn sự may mắn và giàu sang. Dưới đây là ba ý tưởng hay để tổ chức tiệc mừng tân gia mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn:

Chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ: Để trợ giúp cho công việc của gia chủ, bạn nên chọn những ngày thuận lợi cho người đó.

Chọn ngày tương sinh với cung hoàng đạo của bạn: Nghĩa là chọn ngày trời đất giao hòa, mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn khi bạn thích hợp ở trong nhà của mình.

Chọn ngày tương sinh với hướng nhà: Nên chọn những ngày có đặc điểm tương sinh với hướng nhà vì như vậy sẽ mang lại tài lộc, vượng khí, mọi công việc hanh thông.

Hi vọng với những mẫu kịch bản tân gia hay và bài phát biểu mừng tân gia trên đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng hỗ trợ bạn trong việc lên kế hoạch tổ chức tiệc tân gia. Mọi thắc mắc hay cần tìm công ty, văn phòng chuyển nhà uy tín, hãy gọi ngay cho chúng tôi; Taxi Tải Giá Rẻ sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *