[Giải mã] Có nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ không?

Có nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ không?

Có nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ không? Là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi mua nhà mới, và để tiết kiệm chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn ngày nay. Việc xuất hiện bàn thờ của chủ cũ là điều rất hay xuất hiện khi mua nhà mới. Việc sử dụng lại bàn thờ cũ có được không, có ảnh hưởng đến tương lai, sức khỏe và sự giàu sang của gia đình bạn hay không. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bàn thờ cũ từ đâu mà có?

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất chỉ sản xuất và bán các loại bàn thờ mới tinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bàn thờ, tủ chén cũ được bán lại qua tay rất nhiều. Vì một số nguyên nhân:

  • Vì phương tiện đi lại có thể gặp trở ngại khi nhiều gia đình chuyển nơi ở, họ thường để lại bàn thờ, tủ đựng bát đĩa cho chủ mới tùy thích sử dụng.
  • Cũng có trường hợp bàn thờ phải bán đi và để lại cho những người có nhu cầu vì nó quá rộng, không thể vừa trong nhà.
  • Nếu các cửa hàng kinh doanh thất bại hoặc không kinh doanh, họ sẽ tìm cách bán bớt hàng để thu hồi vốn đầu tư và nhiều lần giảm giá bàn thờ.
  • Các địa chỉ thường mua bàn thờ cũ và tủ đã qua sử dụng, sửa lại rồi bán lấy tiền.
Bàn thờ cũ từ đâu mà có?
Bàn thờ cũ từ đâu mà có?

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào cho đúng?

Nếu bạn gặp một bàn thờ của chủ cũ và không biết cách xử lý như thế nào cho phải phép với bề trên thì hãy tham khảo các cách dưới đây nhé! Vì bàn thờ cũ dù không có chủ cũ ở đó nữa, nhưng phần âm thì chưa biết rõ ràng như thế nào, nếu xử lý không đúng cách có thể sẽ làm bề trên nổi giận, đem lại điềm xấu cho cả gia đình bạn.

Xử lý bằng cách đốt bàn thờ cũ

Bàn thờ Ngũ hành mộc, khi đốt sẽ trở về với cát bụi. Vì thế mà phương pháp đốt bàn thờ cũ là phương pháp tốt nhất.

Bàn thờ của chủ cũ nên được tháo rời thành nhiều phần trước khi đốt. Khi cắt bàn thờ thành từng khúc nhỏ để hỏa táng, nên dùng dao rựa chẻ từng khúc chứ không nên dẫm lên sẽ làm vỡ bàn thờ.

Bàn thờ ban cần được đốt trong lò vàng mã. Ngày nay, đại đa số các gia đình đều sở hữu lò đốt vàng mã này, nếu ở thành phố hay chung cư đều có thể dùng chung một lò đốt vàng mã lớn. Bàn thờ cũ được đóng bằng gỗ chắc chắn và được sơn màu rực rỡ, dễ bắt lửa khi đốt.

Xử lý bằng cách bỏ trôi sông

Bàn thờ của chủ cũ được thả nổi như một quan niệm xưa. Tuy nhiên, điều này không nên xảy ra với tình hình hiện tại, vì nó sẽ làm ô nhiễm hệ sinh thái và làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Do đó, bạn không nên chọn cách này.

Nhưng nếu bạn đốt bàn thờ cũ xong và lấy tro sau khi đốt bỏ xuống sông thì được nhé!

Đốt bàn thờ cũ xong và lấy tro sau khi đốt bỏ xuống sông
Đốt bàn thờ cũ xong và lấy tro sau khi đốt bỏ xuống sông

Có nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ không?

Vậy có nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ không? Theo quan niệm tâm linh, dùng lại bàn thờ của chủ cũ không phải là điều cấm kỵ gì. Bàn thờ chỉ là nơi chốn gia tiến đi và về. Quan trọng nhất là bát hương, nơi đây là nơi trú ngụ của thần linh – nơi cư ngụ những người đã khuất.

Dù thế nào đi nữa, bàn thờ hay bàn thờ cũ chỉ đơn thuần là một món đồ nội thất góp phần kết nối tâm linh giữa con người với thần linh, tổ tiên. Tấm lòng mà gia chủ đặt vào việc thờ cúng vẫn là thành phần cốt yếu nhất. Lòng thành mà thờ cúng quan trọng hơn là đồ mới hay đồ cũ.

Có nên mua bàn thờ cũ không?

Có nên mua bàn thờ của chủ cũ hay có nên mua bàn thờ đã qua sử dụng không? Là một câu hỏi chính đáng, đặc biệt nếu gia đình đang gặp khó khăn về tài chính và điều kiện sống không lý tưởng. Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một nơi thờ phượng toàn diện mà không xúc phạm đến các vị thần và các linh hồn đã khuất. Ngoài ra, chủ nhà có thể đạt được những điểm tốt sau:

  • Như đã được lưu ý, chủ sở hữu trước thường bán các tủ cũ được trả lại do lý do khác nhau. Do đó, chất lượng và độ mới vẫn cực kỳ tốt, đảm bảo sử dụng được lâu.
  • Các hộ gia đình cũng sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với việc mua sắm mới tinh, giúp chủ nhà có thể quản lý tài chính thoải mái hơn. Việc thay bàn thờ sau này không ảnh hưởng gì khi có điều kiện.
Có nên mua bàn thờ cũ không?
Có nên mua bàn thờ cũ không?

Những điều cần lưu ý khi mua bàn thờ cũ

Cần lưu ý khi dùng lại bàn thờ của chủ cũ hay mua lại của chủ cũ, bàn thờ phải thật sự chắc chắn, có tuổi thọ thấp để tránh bị sập, nghiêng, mất ổn định. Đảm bảo kích thước phù hợp với diện tích sống của ngôi nhà bằng cách đo đạc kỹ lưỡng. Sự cân đối trong thờ cúng có ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố phong thủy, vận mệnh của gia chủ, vận mệnh của họ hàng.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy, bạn hãy chú ý đến lớp sơn để xác định nó còn mới hay không. Một phần của nó là để thể hiện sự lòng thành và tôn kính đối với các thực thể tâm linh và hoàn thành việc thờ cúng thần linh và tổ tiên. Tuy nhiên, số tiền bạn bỏ ra thực sự phải đáng giá.

Nên nhớ rằng bạn chỉ nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ hay mua bàn thờ đã qua sử dụng và không nên sưu tầm những đồ vật tôn giáo đã qua sử dụng như lọ hoa, bát hương. Không có gì khác biệt nếu bạn mua bàn thờ cũ, sự thờ phượng sẽ không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào. Bát hương tuy là nơi trú ngụ của thần linh, tổ tiên cũng như nguồn bình an, may mắn, là một thứ gì đó khá riêng biệt phải được xem xét kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh, tài lộc, phú quý của mỗi người.

Bài viết trên đây đã chia sẽ cho bạn để trả lời câu hỏi Có nên dùng lại bàn thờ của chủ cũ không? Dù đây chỉ là yếu tố tâm linh, nhưng bạn vẫn nên xem xét một cách cẩn thận để tránh ảnh hưởng vận mệnh, cũng như tài lộc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Taxi Tải Giá Rẻ hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm cái nhìn mới về những yếu tố phong thủy trong đời sống hằng ngày.

>>Có thể bạn quan tâm: Ở nhà thuê có cần thờ cúng không? Cách lập bàn thờ như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *