[Giải đáp] Có nên hay không việc chuyển nhà đầu năm mới?

Có nên hay không việc chuyển nhà đầu năm mới?

Có nên hay không việc chuyển nhà đầu năm mới? Bởi vì có rất nhiều giả định rằng việc chuyển nhà vào đâu năm mới sẽ dẫn đến nhiều chuyện không hay. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo một số hướng dẫn đơn giản và lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà đáng tin cậy, việc chuyển nhà năm mới của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và mang lại một năm mới nhiều tài lộc, phú quý. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quan niệm xưa về việc chuyển nhà vào đầu năm

Các gia đình thường bận rộn vào đầu năm mới với việc quay trở lại với công việc và cuộc sống bình thường sau kỳ nghỉ xuân dài. Mọi người hiếm khi chuyển nhà trong những ngày Tết kéo dài vì không khí nhộn nhịp và tâm thế muốn nghỉ ngơi.

Dân gian có quan niệm rằng, việc chuyển nhà đầu năm là việc không nên làm. Bạn không chỉ nên hạn chế chuyển nhà trong những ngày đầu năm mà còn không nên xây dựng, sửa chữa căn nhà của mình.

Người Việt Nam chúng ta vẫn đặt nặng vấn đề bảo tồn truyền thống văn hóa của mình, đặc biệt là những truyền thống liên quan đến phong thủy, mặc dù thực tế là chúng ta đã và đang hiện đại hóa. Hiếm khi có người chuyển nhà vào đầu năm, trừ những trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, nếu hoàn cảnh bắt buộc khiến chúng ta không thể thay đổi, chúng ta phải di chuyển vào đầu năm hoặc cuối năm.

Dân gian có quan niệm rằng, việc chuyển nhà đầu năm là việc không nên làm
Dân gian có quan niệm rằng, việc chuyển nhà đầu năm là việc không nên làm

Vậy có nên chuyển nhà vào đầu năm?

Ý tưởng rằng chúng ta không nên chuyển nhà vào đầu năm vẫn còn giá trị trong thời kỳ hiện đại không? Nó chỉ là một khái niệm từ thời tiền nhân của chúng ta.

Quan niệm tránh những việc đổ vỡ, xui xẻo đầu năm mới cũng là nguyên nhân mấu chốt khiến cha ông ta không chuyển nhà đầu năm, bởi vì nó có thể là một cách thức để ngăn ngừa hư hỏng hoặc mất mát đồ đạc khi chuyển nhà.

Tuy nhiên, suy nghĩ này sẽ không phù hợp nếu bạn bắt buộc phải chuyển nhà vào đầu năm mới. Sau những ngày nghỉ Tết, bạn phải nhanh chóng ổn định tinh thần để có thể trở lại với công việc. Chuyển nhà là một nhu cầu tất yếu và cần thiết khi bạn. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tuân thủ nghiêm ngặt mốc thời gian đã định trước để việc chuyển nhà vào đầu năm không ngừng trệ.

Những thuận lợi khi chuyển nhà vào đầu năm

Một khởi đầu mới vào đầu năm

Thời điểm sau Tết là lúc bạn cần quay trở lại với những bận rộn của cuộc sống thường ngày. Nếu điều kiện ở ngôi nhà cũ của bạn không phù hợp để học tập và sinh sống hoặc nếu bạn cảm thấy không an toàn ở đó, bạn nên rời đi ngay một lần. Một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới là chuyển đến một ngôi nhà mới. Bạn và gia đình sẽ tìm thấy một nguồn năng lượng và sức sống trong ngôi nhà mới của bạn.

Thoải mái thời gian

Số lượng người có nhu cầu chuyển nhà đầu năm cũng tương đối thấp, mặc dù nhiều đơn vị chuyển nhà vẫn chưa bắt tay vào thực hiện. Nhưng vẫn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà hoạt động vào đầu năm, quan trọng là bạn phải tìm được một địa chỉ uy tín và chất lượng. Chuyển nhà vào đầu năm sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với những đơn vị chuyển nhà lâu năm, uy tín như Taxi Tải Giá Rẻ.

Những thuận lợi khi chuyển nhà vào đầu năm
Những thuận lợi khi chuyển nhà vào đầu năm

Những khó khăn khi chuyển nhà vào đầu năm

Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà uy tín khó hơn

Nhiều công ty chuyển nhà vẫn đang “nghỉ xuân” khi người dân chuyển nhà ngay sau Tết (đầu năm). Các công ty chuyển nhà cũng khá ế ẩm, có thể do quan niệm rằng ít cá nhân chuyển nhà vào dịp đầu năm. Nhiều công ty chuyển nhà nổi tiếng và có năng lực được khách hàng yêu thích và tin tưởng nằm trong số đó. Khách hàng sẽ có ít lựa chọn hơn khi chuyển nhà vào đầu năm mới, ngay sau Tết, so với thời điểm giữa năm.

Chi phí dịch vụ cao hơn

Chi phí dịch vụ chuyển nhà đầu năm thường sẽ cao hơn một chút so với các thời điểm khác trong năm vì không có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này hoạt động vào thời điểm này. Một số đơn vị cũng có chủ trương tăng giá hàng năm nên việc tăng giá này được thực hiện ngay thời điểm này.

Giao thông không thuận lợi để di chuyển

Mọi người hối hả trở lại công việc đầu năm mới, nhất là ở các thành phố lớn để “bù đắp” cho những ngày ăn uống, nghỉ ngơi thoải mái. Do đó, lưu lượng giao thông trên tất cả các tuyến đường cũng đột ngột tăng trở lại. Tình trạng giao thông chậm trễ có thể khiến bạn không thể chuyển đến nhà mới vào một thời điểm tốt nếu bạn không nghiên cứu trước về thời gian.

Thời tiết không quá thuận lợi

Thời tiết đặc trưng là mùa xuân khi chuyển mùa đầu năm. Trái ngược với miền Nam, nơi có khí hậu ấm áp và tươi sáng quanh năm, miền Bắc có thể thỉnh thoảng lại có những đợt se lạnh. Nhìn chung, việc chuyển nhà đầu năm trong thời tiết như thế này có nhiều điểm hạn chế cho gia chủ.

Đồ đạc sẽ khó khăn cho gia chủ khi di chuyển và cất giữ nếu không bị nước mưa làm hỏng. Do thời tiết không thuận lợi nên ngày chuyển nhà sẽ lâu hơn bình thường.

Những khó khăn gặp phải ghi chuyển nhà vào đầu năm
Những khó khăn gặp phải ghi chuyển nhà vào đầu năm

Cần lưu ý gì khi chuyển nhà vào đầu năm?

Hạn chế đồ đạc không cần thiết

Loại bỏ đồ đạc không dùng đến là một trong những phương pháp tốt nhất để chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả. Trước khi rời đi, hãy nghĩ về những thứ không thực sự quan trọng trong nhà, những thứ có giá vận chuyển tương đương với chi phí mua đồ mới, những thứ bạn muốn thay thế, v.v. Lập kế hoạch loại bỏ tất cả đồ đạc bổ sung giúp ngôi nhà của bạn luôn ngăn nắp, giúp việc dọn dẹp và di chuyển dễ dàng hơn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

Tìm một công ty chuyển nhà đầu năm chuyên nghiệp có uy tín sẽ giúp bạn xoa dịu những lo lắng về các vấn đề như thời tiết xấu hoặc nguy cơ đồ đạc của bạn bị hư hỏng.

Việc tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển, lắp đặt đồ đạc tại nơi ở mới đều là những công việc sẽ do đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp phụ trách và đảm nhận.

Đa số các đơn vị hiện đại đều vận chuyển đồ đạc có giá trị của gia đình bạn trên những chiếc xe thùng lớn, thùng kín để đảm bảo an ninh hoàn toàn. Nhân viên luôn tận tâm phục vụ, và họ có nhiều năm kinh nghiệm. Những khó khăn khi chuyển nhà vào đầu năm bạn hoàn toàn có thể vượt qua nếu tìm được đơn vị phù hợp.

Trên đây, Taxi Tài Giá Rẻ Sài Gòn đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm về việc có nên chuyển nhà đầu năm mới hay không, làm cách nào để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ. Hy vong vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ chuẩn bị cho mình được nhiều kiến thức hơn trong việc chuyển nhà. Nếu bạn đang cần một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất!

>>Có thể bạn quan tâm: [Chia sẻ] Cách làm thế nào để giảm căng thẳng khi chuyển nhà

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *