Top 5 phần mềm quản lý kho miễn phí dễ dùng, hiệu quả

Tổng hợp các phần mềm quản lý kho miễn phí doanh nghiệp nên dùng

Nhiều chương trình phần mềm quản lý kho miễn phí có uy tín và liên tục được phát triển để hỗ trợ các công ty tăng hiệu quả quản lý. Các hoạt động liên quan đến quản lý kho, chẳng hạn như đo lường tổn thất và tồn kho dư thừa, có tác động đáng kể đến cách doanh nghiệp phát triển ngày nay. Vấn đề này vẫn liên quan mật thiết đến một vấn đề thị trường mà không thể giải quyết thủ công. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu các phần mềm quản lý kho hiệu quả miễn phí dành cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý kho là gì?

Các hoạt động hàng ngày của kho có thể được quản lý bởi các tổ chức với việc sử dụng phần mềm quản lý kho. Việc kiểm kê hiệu quả các nguyên vật liệu đã chuyển đi, số lượng tồn kho, các mặt hàng đã chuyển đi… đều có thể thực hiện được bằng phần mềm quản lý kho. Với sự hỗ trợ của chương trình này, việc quản lý số lượng sản phẩm, vị trí của từng sản phẩm và chất lượng của hàng hóa đều được kiểm soát tỉ mỉ để hỗ trợ quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ và liên tục.

Ai cũng nhận thấy rằng phần mềm quản lý kho miễn phí có thể là một công cụ hữu ích cho các tổ chức để giảm chi phí quản lý, vận chuyển và con người cũng như ngăn ngừa thất thoát sản phẩm.

Phần mềm quản lý kho là gì?
Phần mềm quản lý kho là gì?

Phần mềm quản lý kho tốt nhất phải bao gồm những phẩm chất sau đây:

 • Quá trình đăng ký và đăng nhập đơn giản
 • Bao gồm bán hàng và hàng hóa có mã vạch.
 • Quản lý và bán hàng theo SKU cụ thể
 • Kiểm soát hàng tồn kho theo sự thay đổi và đơn vị chuyển đổi
 • Nhập sản phẩm và trả lại cho nhà cung cấp
 • Xuất kho và đẩy vận chuyển tự động
 • Báo cáo kho toàn diện, chi tiết

5 Phần mềm quản lý kho miễn phí doanh nghiệp nên dùng

Excel: phần mềm quản lý dữ liệu hiệu quả

Chương trình Excel là giải pháp quản lý kho vĩnh viễn miễn phí đầu tiên mà Taxi Tải Giá Rẻ muốn gợi ý cho bạn. Nó có thể được sử dụng mà không bị hạn chế và không cần quan tâm đến các vấn đề bản quyền.

5 lợi ích đáng chú ý sau đây được tích hợp vào phần mềm quản lý kho miễn phí:

 • Người dùng có quyền sử dụng mãi mãi không mất phí.
 • Bạn có thể sử dụng độc quyền phần mềm quản lý kho trên giao diện Excel khi Microsoft Office được cài đặt trên máy tính.
 • Số lượng tệp báo cáo mà người dùng có thể tạo có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu quản lý hàng hóa của riêng họ.
 • Bạn có thể chia sẻ tệp với một số lượng lớn người dùng trong khi sử dụng Google Trang tính.
 • Có thể được áp dụng vào các thời điểm khác nhau.
Chương trình Excel là giải pháp quản lý kho vĩnh viễn miễn phí
Chương trình Excel là giải pháp quản lý kho vĩnh viễn miễn phí

Perfect Warehouse: phần mềm kho vận

Một công cụ ứng dụng CNTT chuyên nghiệp cho các công việc quản lý kho là phần mềm quản lý kho Perfect Warehouse. Giao diện người dùng của phần mềm rất đơn giản và thân thiện vì nó được tạo ra bằng nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Bốn nhiệm vụ chính được Perfect Warehouse thực hiện là hệ thống, danh mục, hoạt động và báo cáo. Phần mềm quản lý kho miễn phí này cung cấp khả năng quản lý, phân quyền và theo dõi người dùng thông qua các chức năng của hệ thống. Cùng với đó, bạn có thể thiết lập số dư ban đầu, mật khẩu, bảo mật hệ thống, sao lưu và khôi phục dữ liệu, v.v. Khi đó doanh nghiệp có thể kiểm soát một cách đơn giản vị trí hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Ecount: phần mềm quản lý kho hiệu quả

Ecountphần mềm quản lý kho miễn phí cho phép quản lý một lúc không giới hạn số lượng kho. Các doanh nghiệp có thể quản lý an toàn nhiều kho hàng đồng thời tại các địa điểm khác nhau nhờ Ecount. Ngoài ra, nó hỗ trợ người dùng duy trì kiểm soát khối lượng hàng tồn kho để cung cấp định hướng xuất nhập đơn hàng mới.

Các tính năng tuyệt vời khác của phần mềm quản lý kho Ecount bao gồm khả năng đăng ký nhiều vị trí kho hàng và kiểm tra hàng tồn kho ngay lập tức. Mỗi cá nhân phụ trách phần mềm có thể dễ dàng kiểm soát truy cập bất hợp pháp, giảm rủi ro không cần thiết, bằng cách được cấp các đặc quyền vận hành.

Ecount là phần mềm quản lý kho hàng miễn phí
Ecount là phần mềm quản lý kho hàng miễn phí

BS Silver: phần mềm quản lý xuất nhập kho miễn phí

Một phần mềm quản lý kho miễn phí hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau được gọi là BS Silver. BS Silver hỗ trợ việc quản lý nhiều mặt hàng cùng lúc, qua nhiều kho hàng và sử dụng các kỹ thuật xuất nhập khẩu phổ biến như LIFO, FIFO hoặc JIT. Điều này tỏ ra khá thuận lợi cho các doanh nghiệp quản lý logistics.

Ngoài ra, người dùng có thể truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của phần mềm và sử dụng các tính năng đã được phê duyệt.

GM Sales: Phần mềm quản lý kho hàng miễn phí

GM Salesphần mềm quản lý kho hàng miễn phí nổi tiếng ở nước ngoài. GM Sales có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows và Mac OS, ngoài việc bao gồm các chức năng cơ bản để quản lý kho hàng. Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng của GM Sales là một tính năng được đánh giá cao.

Trên đây, Taxi tải Giá Rẻ Sài Gòn đã chia sẻ cho bạn 5 phần mềm quản lý kho miễn phí mà doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức mới mẻ về quản lý kho hàng.

>>Xem thêm bài viết: Vận đơn là gì? Có các loại vận đơn nào mà bạn cần biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *