Các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn và đúng quy chuẩn

Các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn và đúng quy chuẩn

Sự thành công hay thất bại của hầu hết các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cân nhắc các yếu tố lựa chọn kho hàng và địa điểm kinh doanh. Đặc biệt đối với các công ty có mạng lưới cung ứng liên quan đến nhiều khâu vận chuyển. Quản lý kho hàng là khâu quan trọng đối với một công ty sản xuất hoặc kinh doanh vì nó không chỉ hỗ trợ cho sự phát triển của công ty mà còn giúp giảm chi phí và nâng cao cơ hội bán hàng. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu các yếu tố để lựa chọn kho hàng an toàn và đúng quy chuẩn.

Vị trí kho chứa hàng

Vị trí kho hàng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Vị trí của kho hàng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của công ty bạn bằng cách ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, chi phí trung chuyển, và chi phí vận chuyển đối với những mặt hàng mà khách hàng quan tâm nhất của bạn.

Các yếu tố lựa chọn kho hàng bao gồm vị trí gần trung tâm thành phố, bến cảng, sân bay,… Để ngăn ngừa những thách thức trong vận hành, điều quan trọng là phải tính đến các trường hợp như đường bị hạn chế hoặc tắc nghẽn giao thông.

Vị trí kho hàng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất
Vị trí kho hàng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất

Các yếu tố lựa chọn kho hàng mà bạn cần biết

Các mặt hàng của bạn sẽ được xử lý chính xác và nhanh chóng bởi kho hàng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống công nghệ thông tin và nguồn nhân lực lành nghề. Chúng ta phải tính đến những yếu tố sau trong kho:

Kho xưởng được trang bị hệ thống PCCC

Hiện nay có hai hình thức cơ bản của hệ thống phòng cháy cho nhà kho là tường và vòi phun nước. Tuy nhiên, đối với một số nhà kho độc đáo, chẳng hạn như kho chứa hóa chất, cũng có thể sử dụng các phương pháp tiếp cận bổ sung, như bọt khí. Các sản phẩm sẽ được hoạt động trơn tru nếu được trang bị đầy đủ và kiểm tra thường xuyên.

Tải trọng của sàn kho hàng

Đặc biệt nếu bạn thuê một  hàng khô và tự vận hành thì đây là một trong các yếu tố lựa chọn kho hàng quan trọng khác mà chúng ta không nên bỏ qua. Nhờ sự gia cố của các lớp thép dệt dày trước khi phủ SIKA, giải pháp kết cấu này sẽ cho phép chúng tôi lắp đặt các kệ cao tầng và đảm bảo an toàn.

Thông thường, các nhà kho đặc biệt được xây dựng sẽ có công suất sản xuất từ 5-7 tấn / m2. Tuy nhiên, một số kho chuyển đổi không vượt quá tiêu chí này và chỉ có tải trọng tiêu chuẩn từ 1-2 tấn / m2, điều này đặc biệt rủi ro và mất an toàn cho việc lưu trữ và sử dụng hàng hóa.

Tải trọng của sàn kho hàng là một yếu tố lựa chọn kho hàng quan trọng
Tải trọng của sàn kho hàng là một yếu tố lựa chọn kho hàng quan trọng

Hệ thống mái che của kho hàng

Trời mưa nhiều ở Việt Nam, một quốc gia nhiệt đới. Việc xuất nhập hàng hóa trong điều kiện thời tiết xấu sẽ vô cùng khó khăn đối với chúng ta nếu ta kinh doanh kho hàng không có mái che vì hàng hóa sẽ nhanh bị ướt và ẩm mốc trong quá trình bốc xếp. Đây cũng là một trong các yếu tố lựa chọn kho hàng mà bạn cần phải để tâm đến.

Trang bị hệ thống dock

Bởi vì xe nâng có thể di chuyển dễ dàng để loại bỏ các mặt hàng khỏi xe tải, các nhà kho chuyên nghiệp sẽ hoạt động nhanh chóng hơn nếu chúng được trang bị hệ thống dock cố định hoặc tự động. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết nếu doanh nghiệp chỉ kinh doanh các loại xe nhỏ.

Hệ thống cửa chuyên dụng

Một trong các yếu tố lựa chọn kho hàng mà bạn cần quan đến đó là hệ thống cửa của kho hàng. Với nhiều cửa hơn, bạn có thể nhập và xuất hàng hóa của mình thường xuyên hơn và không phải chờ đợi, điều này sẽ nâng cao tần suất hoạt động của doanh nghiệp

Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ trong kho hàng

Nhiệt độ sẽ ổn định và không tăng quá 35 độ trong nhà kho có cấu hình điển hình. Điều này sẽ giúp bảo quản đồ của bạn trong điều kiện tốt nhất có thể để bảo quản, đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ trong kho hàng
Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ trong kho hàng

Nguồn nhân lực kho hàng và kinh nghiệm nhân sự

Vì họ sẽ đảm bảo bạn có một kho hàng chính xác, khoa học, kinh nghiệm vận hành hàng hóa và dịch vụ tương tự là một trong các yếu tố lựa chọn kho hàng rất quan trọng để bạn lựa chọn và đánh giá một nhà cung cấp dịch vụ kho bãi.

Hệ thống công nghệ của kho hàng

Năng lực công nghệ là một thành phần quan trọng trong khả năng cạnh tranh của các nhà cung cấp dịch vụ kho vận và kho bãi trong thời đại Công nghiệp 4.0 hiện nay. Hoạt động càng chính xác và hiệu quả sẽ được thực hiện với một đối tác có năng lực công nghệ mạnh mẽ. Điều này sẽ đảm bảo rằng công ty của bạn có thể tự tin cung cấp hàng hóa chính.

Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn và đúng quy chuẩn, đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp của bạn diễn ra suôn sẻ, giúp tăng năng suất và đảm bảo cho hàng hóa của doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần dịch vụ cho thuê kho chứa đồ, chứa hàng TPHCM uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất!

>>Có thể bạn quan tâm: Thang máy chuyển hàng là gì? Kích thước thang máy chuyển hàng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *