[Chia sẻ] 12+ kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng an toàn

Những kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng mà bạn cần biết

Có những kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng bạn cần nắm rõ để tránh gặp các trường hợp rủi ro khi mà có rất nhiều đơn vị cho thuê kho bãi trên thị trường ngày nay. Khi công ty của bạn yêu cầu nhiều không gian hơn để lưu giữ các mặt hàng và phát triển, nhà kho và nhà xưởng là một khu vực rất quan trọng để sử dụng. Vì chúng có ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất kinh doanh cũng như ngân sách của công ty, nên bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý để lựa chọn một địa điểm phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ được các kinh nghiệm khi thuê kho bãi.

Vị trí của kho xưởng và tình trạng hiện tại

Việc vận chuyển sản phẩm có thuận tiện hay không còn phụ thuộc vào vị trí của kho. Nó có thể không gần trung tâm thành phố hoặc khu công nghiệp, nhưng vị trí đó phải tiếp cận được. Kinh nghiệm thuê kho bãi này, sẽ giúp bạn có thể cắt giảm các khoản chi phí vận chuyển không cần thiết trong khi đồng thời tăng tốc độ phân phối các mặt hàng của mình.

Bạn cũng cần phải để tâm về trải nghiệm kho và trạng thái của nhà kho mà bạn muốn thuê. Phải nằm ở đất cao, tránh ẩm thấp, lối vào phải đủ rộng để ô tô dễ dàng đi qua. Hệ thống thoát nước thải và hệ thống thoát nước phải đảm bảo phục vụ cho quá trình sản xuất. Bạn nên tính đến nhiều khía cạnh liên quan đến tình trạng của nhà kho tùy thuộc vào loại mặt hàng mà bạn kinh doanh, chẳng hạn như: sạch sẽ, không ẩm ướt, không có mối mọt và côn trùng,…

Việc vận chuyển sản phẩm có thuận tiện hay không còn phụ thuộc vào vị trí của kho
Việc vận chuyển sản phẩm có thuận tiện hay không còn phụ thuộc vào vị trí của kho

Chi phí thuê kho xưởng

Chi phí thuê kho bãi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vị trí, trạng thái, quy mô và hình thức thuê của nhà kho. Để chọn một mức giá thuê hợp lý, bạn nên suy nghĩ và đánh giá các yếu tố này. Bạn cũng nên tính đến quy mô sản phẩm, dịch vụ và tình hình tài chính của công ty để đưa ra mức giá thuê kho hợp lý nhất.

Diện tích của kho bãi và cách thức thuê

Để chọn một vị trí có diện tích chấp nhận được, trước tiên bạn phải xác định có bao nhiêu vật dụng sẽ được lưu trữ ở đó và cách sắp xếp chúng. Hiện tại, có rất nhiều hình thức cho thuê, bao gồm thuê theo mét, thuê theo tấn và thuê theo hợp đồng. Nếu hàng hóa được chất lên, bạn cũng phải xác định kích thước của lối đi nơi bạn sẽ lấy chúng. Kinh nghiệm thuê kho bãi cho thấy, khoảng 10% diện tích hàng hóa thường sẽ được đặt ở vị trí này.

Các dịch vụ hỗ trợ kèm theo

Các dịch vụ hỗ trợ là một trong những khía cạnh của việc thuê kho xưởng mà bạn nên chú ý. Có thể liệt kê các dịch vụ như điện, nước, chăm sóc hàng hóa, dịch vụ bốc xếp, vận chuyển,…. Giá thuê sẽ tăng nếu nhà kho cung cấp các dịch vụ này. Tuy nhiên, để lựa chọn được một kho bãi phù hợp, bạn cần tính đến giá của các dịch vụ này.

Để lựa chọn được một kho bãi phù hợp, bạn cần tính đến giá của các dịch vụ hỗ trợ kèm theo
Để lựa chọn được một kho bãi phù hợp, bạn cần tính đến giá của các dịch vụ hỗ trợ kèm theo

Các chi phí phát sinh khác

Các khoản phí không mong muốn, thường xuyên phát sinh khi bạn sử dụng nhà kho, được gọi là chi phí phát sinh. Để tránh chi phí phát sinh tăng lên quá nhiều và ảnh hưởng đến ngân sách, bạn phải có kinh nghiệm khi thuê kho bãi đủ để có thể tính toán kỹ lưỡng.

Cách bảo quản hàng hóa trong kho bãi

Việc lưu trữ hàng hóa lâu dài trong kho đòi hỏi phải quản lý chặt chẽ doanh nghiệp để tránh mất mát và hư hỏng. Tất nhiên vẫn cần được sự thống nhất của hai bên trong trường hợp kho hàng có cung cấp dịch vụ trông giữ hàng hóa. Bạn có thể sử dụng thiết bị giám sát an ninh trong kho hoặc bố trí người đến kiểm tra các mặt hàng vào một thời điểm cụ thể. Bạn phải ghi nhớ kinh nghiệm thuê kho bãi tối quan trọng này nếu muốn tránh thất thoát sản phẩm.

Nhập hàng trong kho có quy trình và thủ tục như thế nào?

Một vấn đề thiết yếu sẽ tác động đến cả chi phí của chủ doanh nghiệp và thời gian hoạt động của quá trình sản xuất là quy trình và thủ tục xuất nhập khẩu. Khi kiểm tra nhà kho và nhà xưởng trước khi thuê, bạn có thể tham khảo những mối quan tâm này. Sau đó, hãy xem xét thật kĩ và quyết định trước khi ký hợp đồng.

Xem xét trực tiếp kho bãi trước khi kí hợp đồng

Bất kể bạn nhận được bao nhiêu lời đề nghị hấp dẫn, không gì có thể so sánh được với đánh giá trực tiếp về tình trạng và chất lượng của nhà kho. Có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực này để được hướng dẫn cần thiết. Trước khi đưa ra quyết định thuê kho bãi, hành động này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn.

Xem xét kĩ trước khi đưa ra quyết định thuê kho bãi
Xem xét kĩ trước khi đưa ra quyết định thuê kho bãi

Thời gian cho thuê kho bãi

Tùy thuộc vào nhu cầu hoặc tính chất đặc thù của công ty mà thời gian thuê có thể ngắn hoặc dài. Tuy nhiên, nó có thể là một thách thức để xác định một nhà kho đáp ứng nhu cầu của bạn. Kinh nghiệm thuê kho bãi cho thấy, bạn nên nghĩ đến một giải pháp thay thế cho thuê kho lâu dài, đáng tin cậy. Bạn có thể quyết định xem xét lại và sau đó tiếp tục gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng cho đến ngày gia hạn hợp đồng mới.

Số tiền cọc khi thuê kho

Bạn và người cho thuê sẽ quyết định số tiền đặt cọc sau khi chọn thuê. Khoản tiền này là cần thiết để duy trì hợp đồng giữa bên cho thuê và bên thuê. Thông thường, số tiền này tương đương với chi phí của một hợp đồng thuê ba tháng.

Lưu ý các điều khoản có trong hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng, hai bên phải thảo luận kỹ lưỡng các điều khoản của hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp sau này. Kinh nghiệm thuê kho bãi cho thấy các điều kiện sau đây phải nhất định không được thiếu trong hợp đồng:

  • Đặt cọc và giá thuê kho hàng tháng (hoặc hàng năm).
  • Đối với thuê dài hạn, thời gian thuê và tốc độ tăng giá hàng năm.
  • Hai bên đều có nghĩa vụ và trách nhiệm.
  • Thời gian gia hạn thỏa thuận.

Hai bên tiến hành lập phụ lục hợp đồng và phải có sự chấp thuận của hai bên, không được tự ý sửa đổi, bổ sung bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng một cách đơn phương.

Công chứng hợp đồng

Mỗi bên sẽ giữ lại một bản sao của hợp đồng sau khi cùng đồng ý và ký kết. Nó có thể được công chứng nếu cần thiết để tăng cường sự chắc chắn và đáng tin cậy.

Việc lưu trữ hàng hóa đối với doanh nghiệp là một việc rất quan trọng. Vì thế mà những kinh nghiệm thuê kho bãi được Taxi Tải Giá Rẻ chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ rất hữu dụng với bạn. Nếu bạn đang cần dịch vụ cho thuê kho chứa đồ, chứa hàng uy tín, chất lượng cao và giá cả phải chẳng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn và đúng quy chuẩn [2022]

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *